Russell Wilson đã trở thành người dẫn đầu mọi thời đại của Seattle Seahawks về số lần chuyền bóng (37.059) và số lần chạm bóng (292) trong 10 mùa giải ở Tây Bắc Thái Bình Dương, chín trong số đó anh ấy đã giành được các lựa chọn Pro Bowl cho những nỗ lực của mình. Hậu vệ cánh của Pro Bowl hiện đã nghỉ hưu, KJ Wright, đã trải qua chín mùa giải đó với Wilson khi cả hai liên tiếp vô địch Super Bowls, đứng đầu trong Super Bowl XLVIII để kết thúc mùa giải 2013.

Sau khi Wilson có mùa giải tồi tệ nhất trong sự nghiệp với tỷ lệ hoàn thành thấp nhất (60,5%, thứ 31 tại NFL), số lần chạm bóng (16, xếp thứ 19) và xếp hạng người chuyền bóng (84,4), Denver Broncos đã ngay lập tức cử huấn luyện viên trưởng Nathaniel Hackett vào mùa giải. Wilson đầu tiên ở Colorado. Người kế nhiệm anh ấy là người cố vấn của tiền vệ Hall of Fame Drew Brees, Sean Payton. Các đồng đội lâu năm của Wilson không chắc cặp đôi này sẽ kết hợp như thế nào với tư cách là huấn luyện viên tiền vệ vì mối quan hệ năng động của huấn luyện viên trưởng Seattle Seahawks Pete Carroll với Wilson.

“Cái này [the Wilson and Payton partnership in Denver] sẽ là một cảnh thú vị để xem bởi vì trong 10 năm, Huấn luyện viên Carroll đã làm rất tốt, tôi sẽ không nói là bảo vệ Russ, nhưng ông ấy đã bảo vệ anh ấy kiểu như ‘này, hàng phòng ngự sẽ trở thành con chó hàng đầu, bạn sẽ ra tay quả bóng đến với Marshawn Lynch,” Wright nói trên NFL Network’s “chào buổi sáng bóng đá” vào thứ Năm. “‘Khi bạn gây rối, tôi sẽ giải quyết, nhưng phần lớn việc phòng thủ sẽ tùy thuộc vào bạn.'”

Wright tiếp tục nói rằng anh ấy đã nghe từ những người chơi xung quanh giải đấu về cách Payton, người từng một lần vô địch Super Bowl trong 15 mùa giải với New Orleans Saints, đã tiến hành các cuộc họp của anh ấy với giọng sắc sảo hơn Carroll. Payton cũng giám sát mùa giải mà Broncos đã ký hợp đồng với tiền vệ 26 tuổi Jarrett Stidham trong hai năm, trị giá 10 triệu đô la trong hợp đồng đại lý miễn phí. Stidham có thể được sử dụng như một yếu tố thúc đẩy Wilson trở lại đúng hướng vào Năm thứ 2 trong Orange và Blue.

“Tôi đã nghe cách anh ấy[SeanPayton”điềuhànhcáccuộchọpcủaanhấy”Wrightnói”XétchocùngnếubạnchơixấuSeanPaytonsẽchobạnbiếtrõràngvàrõrànganhấycảmthấythếnàovềbạnĐólàcâuhỏiLiệuRusscóthểxửlýchỉtríchvềsựthôbạo?Anhấycầnphảitốthơnvàtôigọianhấyratrướcmặttoànđộibóngđá?TôichắcchắnrằngNathanielHackettkhôngphảilàkiểutínhcáchcủaSeanPayton”[CáccuộchọpcủaSeanPayton’runshis”Wrightsaid”SaukhithuanếubạnchơixấuSeanPaytonsẽchobạnbiếtrõràngvàrõràngvềcảmnhậncủaanhấyvềbạnnàybạnphảitốthơnvàtôiđanggọibạnrangoàitrướcmặttoànbộđộibóngđá?’TôichắcchắnrằngNathanielHackettkhôngphảilàkiểutínhcáchcủaSeanPayton”[SeanPayton’menjalankanmesyuaratnya”kataWright”SelepaskalahjikaandabermainburukSeanPaytonakanmemberitahuandadenganjelasdanjelasperasaandiatentangandaItulahpersoalannyaBolehkahRussmenanganikritikankekasaran’heiandaperlulebihbaikdansayamemanggilawakkeluardihadapanseluruhpasukanbolasepak?’SayapastiNathanielHackettbukanpersonalitijenisSeanPayton”[SeanPayton’runshismeetings”Wrightsaid”AfteralossifyouplayedbadSeanPaytonwillletyouknowloudandclearhowhefeelsaboutyouThat’sthequestionCanRusshandlethecritiquetheharshnessthe’heyyouhavetobetterandI’mcallingyououtinfrontoftheentirefootballteam?’I’msureNathanielHackettwasn’taSeanPayton-typeofpersonality”

Mặc dù cách duy nhất để biết là xem trực tiếp bắt đầu từ tháng 9, nhưng lời khai cá nhân của Wright chắc chắn khiến người ta nghi ngờ về việc hai nhà vô địch Super Bowl sẽ gặp nhau như thế nào.