Thời gian không còn nhiều để các đội NFL ký hợp đồng với những người chơi nhượng quyền dài hạn. Hạn chót để người chơi nhượng quyền ký hợp đồng nhiều năm là Thứ Hai, ngày 17 tháng 7 lúc 4 giờ chiều ET. Sau khi thời hạn này trôi qua, những người chơi được gắn thẻ nhượng quyền thương mại bị cấm ký hợp đồng dài hạn cho đến khi kết thúc mùa giải thông thường vào ngày 7 tháng 1 năm 2023.
Sáu người chơi đã nhận được danh hiệu người chơi nhượng quyền trong năm nay. Hai đã ký dài hạn.
Các Chỉ huy không lãng phí thời gian trong việc khóa chặt phương án phòng thủ Daron Payne, người đã được gán thẻ nhượng quyền trị giá 18,937 triệu đô la. Payne đã ký hợp đồng 4 năm trị giá 90 triệu đô la để trở thành tiền vệ phòng ngự bên trong được trả lương cao thứ hai của NFL với 22,5 triệu đô la một năm vào ngày 14 tháng 3, một ngày trước khi giải đấu năm 2023 bắt đầu. Thỏa thuận có 60,02 triệu đô la được đảm bảo, trong đó 46,01 triệu đô la được đảm bảo đầy đủ khi ký kết.
Đội Raven đã chấp nhận rủi ro có tính toán bằng cách trao cho tiền vệ Lamar Jackson quyền chỉ định nhượng quyền thương mại không độc quyền với giá 32,416 triệu đô la, điều này cho phép anh ta nhận được các đề nghị từ các đội NFL khác. Đáng ngạc nhiên là một số đội đang cần một tiền vệ mà Jackson sẽ là một sự nâng cấp đáng kể đã nhanh chóng tuyên bố công khai rằng sẽ không có hứng thú với anh ấy.
MVP NFL 2019 đã nhận được một hợp đồng, được thỏa thuận ngay trước khi bắt đầu NFL Draft vào ngày 27 tháng 4, khiến anh ấy trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất của giải đấu. Thế giới NFL đã theo dõi chặt chẽ tình hình hợp đồng của Jackson khi anh ấy đại diện cho chính mình.
Jackson đã ký một hợp đồng 5 năm trị giá 260 triệu đô la, trung bình 52 triệu đô la mỗi năm. Có tổng số tiền bảo đảm là 185 triệu đô la trong hợp đồng trong đó 135 triệu đô la được bảo đảm đầy đủ. Khoản tiền 135 triệu đô la được đảm bảo hoàn toàn khi ký hợp đồng, bao gồm khoản tiền thưởng ký kết kỷ lục NFL 72,5 triệu đô la.
Jackson có điều khoản cấm mua bán. Ngoài ra còn có một điều khoản ngăn Raven chỉ định Jackson là người chơi nhượng quyền hoặc người chơi chuyển tiếp khi thỏa thuận hết hạn sau mùa giải 2027.
Thời điểm khó khăn đối với các RB ưu tú muốn được trả tiền
Ba trong số bốn người chơi nhượng quyền không có đề nghị dài hạn đang cạnh tranh: Saquon Barkley (Giants), Josh Jacobs (Raiders) và Tony Pollard (Cowboys). Chi phí để nhượng quyền thương mại mỗi cái là 10,091 triệu USD.
Đó là một năm đầy thách thức đối với những chiếc xe đua giá cao. Số lượng vận động viên kiếm được ít nhất 12 triệu đô la một năm đã giảm dần. Có tám người chơi tranh chấp vào cuối mùa giải 2022. Năm người chạy lùi – Christian McCaffrey (49ers), Alvin Kamara (Saints), Derrick Henry (Titans), Nick Chubb (Browns), Joe Mixon (Bengals) – vẫn với các ưu đãi ở mức hoặc vượt quá mức 12 triệu đô la mỗi năm.
Tình hình có thể tiếp tục xấu đi trong những tuần tới. Đã có nhiều suy đoán rằng Bengals sẽ yêu cầu Mixon giảm lương từ mức lương 10,1 triệu đô la năm 2023 của anh ấy trước khi mùa giải thông thường bắt đầu vào đầu tháng 9.
Những phát triển khác trên thị trường đang diễn ra kể từ khi bộ ba nhận được thẻ nhượng quyền thương mại cũng không giúp được gì. Các nhóm thực hiện các hạn chế tài chính trong cơ quan tự do. Miles Sanders đã không thể tận dụng mùa giải 2022 với Eagles, trong đó anh ấy có 1.269 yard lao tới cao nhất trong sự nghiệp và 11 lần chạm bóng vội vàng, lần lượt xếp thứ năm và thứ tám trong NFL. Hợp đồng 4 năm trị giá 25,64 triệu đô la mà anh ấy ký với Panthers với mức trung bình 6,35 triệu đô la mỗi năm là hợp đồng tốt nhất trong công ty tự do.
Các cuộc thương lượng người chơi nhượng quyền thương mại căng thẳng nhất là giữa Người khổng lồ và Barkley. The Giants đã thực hiện một bước bất thường vào cuối tháng 3 khi rút lại lời đề nghị dành cho Barkley trước thời hạn ngày 7 tháng 3 để nhóm sử dụng thẻ nhượng quyền thương mại vì đã đạt được sự bế tắc thay vì chỉ thảo luận theo bàn. Barkley được cho là đã từ chối một hợp đồng trị giá 13 triệu đô la một năm trị giá tới 14 triệu đô la một năm với các ưu đãi.
Tân binh tấn công của năm NFL 2018 đã gặp vấn đề khi được mô tả là “tham lam” vào tháng trước do rò rỉ “gây hiểu lầm” về các cuộc đàm phán của anh ấy. Barkley không loại trừ khả năng ngồi ngoài cả mùa giải, điều này có thể chỉ là giả vờ, mà không có thỏa thuận nào trước hạn chót ngày 17 tháng 7.
Mọi thứ đã thay đổi tốt hơn kể từ khi nhận xét của Barkley. Người khổng lồ được cho là đang đặt lại lời đề nghị của tháng 3 trên bàn. Việc có đạt được thỏa thuận hay không có thể phụ thuộc vào cấu trúc (số tiền được bảo đảm, số tiền được bảo đảm đầy đủ khi ký kết, dòng tiền, v.v.).
Lần cuối cùng trở lại được gắn thẻ nhượng quyền thương mại trước năm nay là Derrick Henry của Titans vào năm 2020. Anh ấy đã ký một hợp đồng bốn năm trị giá 50 triệu đô la, trung bình 12,5 triệu đô la mỗi năm trị giá tối đa 51 triệu đô la tiền thưởng. Henry có 25,5 triệu đô la được đảm bảo đầy đủ, tức là hai năm đầu tiên hay 51% của thỏa thuận. Dựa trên hợp đồng của Henry, Barkley có thể mong đợi một cách hợp lý khoảng 27 triệu đô la sẽ được đảm bảo đầy đủ trong hợp đồng 4 năm bất chấp điều kiện thị trường suy thoái.
Jacobs bỏ lỡ bắt đầu trại huấn luyện nếu không có thỏa thuận trước thời hạn?
Jacobs công khai bày tỏ sự thất vọng với hoàn cảnh của mình. Gần đây, anh ấy đã tweet, “Làm ăn tồi tệ”, cho thấy anh ấy không hài lòng với thẻ nhượng quyền thương mại và thiếu một thỏa thuận dài hạn. Yêu cầu tài chính của anh ta là không rõ.
Jacobs đã có một năm sự nghiệp vào năm 2022. Anh ấy đã dẫn đầu NFL về cả số yard lao tới và số yard từ kịch bản (kết hợp giữa lao và nhận yard), với lần lượt là 1.653 và 2.053 yard để giành được danh hiệu All-Pro cho đội một.
Thông thường, khi một cầu thủ có phong độ của một năm hợp đồng như Jacobs, việc tận dụng thành công thường được đưa ra ở hầu hết các vị trí khác. Nếu Jacobs không tranh cử, anh ấy sẽ có cơ hội hợp pháp để thay thế McCaffrey trở thành người được trả lương cao nhất ở vị trí này do anh ấy sẽ được trả tự do vào năm 2022. McCaffrey đã ký gia hạn hợp đồng 4 năm với Panthers với mức lương trung bình 16.015.853 đô la mỗi năm với 39.162.500 đô la được đảm bảo vào năm 2020 .Anh ta được bảo đảm đầy đủ 30.062.500 đô la vào thời điểm ký kết.
Jacobs, 25 tuổi, vẫn còn quãng đường tương đối thấp mặc dù đứng thứ hai tại NFL mùa trước với 340 lần cố gắng lao tới. Trong ba năm ở Alabama, anh ấy thực hiện quả bóng chỉ 251 lần.
Sẽ không có gì ngạc nhiên khi Jacobs bỏ lỡ buổi khai mạc trại huấn luyện của Raiders vào ngày 25 tháng 7 nếu anh ấy không nhận được một thỏa thuận dài hạn trước thời hạn. Jacobs vẫn chưa ký hợp đồng nhượng quyền thương mại của mình. Một số cầu thủ chưa ký hợp đồng nhượng quyền đã bỏ lỡ một phần hoặc hầu hết trại huấn luyện và giai đoạn tiền mùa giải một phần để phản đối việc không nhận được hợp đồng dài hạn và cố gắng giảm thiểu nguy cơ chấn thương nghiêm trọng.
Là một người chơi chưa được nhượng quyền thương mại, Jacobs không thể bị phạt 50.000 đô la cho mỗi ngày tham gia trại huấn luyện mà anh ta bỏ lỡ. Sự hiện diện của anh ấy là không bắt buộc do không có hợp đồng đã ký. Anh ta sẽ không giữ lại các dịch vụ mà anh ta có nghĩa vụ theo hợp đồng.
Pollard ngay lập tức ký hợp đồng nhượng quyền thương mại với giá 10,091 triệu đô la. Thẻ nhượng quyền được đảm bảo đầy đủ sau khi được ký.
Nó có thể là một bước đi khôn ngoan trong tình huống đó. Pollard bị chấn thương mắt cá chân cao và gãy xương mác bên trái trong trận thua 19-12 cuối mùa giải của Cowboys trước 49ers vào tháng Giêng. Pollard dự kiến sẽ sẵn sàng bắt đầu trại huấn luyện Cowboys vào ngày 25 tháng 7.
Dallas được cho là tuyến sau tốt nhất của NFL mùa trước với Pollard và Ezekiel Elliott. Pollard ổn định và hiệu quả hơn so với hai mùa trước. Anh ấy đã giành được bến đỗ Pro Bowl đầu tiên của mình bằng cách lao tới 1.007 thước Anh trong khi đạt trung bình 5,2 thước Anh mỗi lần thực hiện, đứng thứ ba tại NFL trong số các lần chạy lùi. Đó là mùa giải chạy gấp rút 1.000 thước Anh đầu tiên của Pollard.
Pollard trở thành thủ lĩnh của Dallas sau sự ra đi của Elliott. Cowboys phát hành Elliott vào tháng 3 sau năm 2022 là mùa tồi tệ nhất trong sự nghiệp NFL kéo dài 7 năm của anh ấy. Nhà vô địch gấp rút hai lần là NFL được trả lương cao thứ hai với 15 triệu đô la mỗi năm.
Dường như không có gì phải vội vàng ký hợp đồng nhiều năm với Pollard mặc dù các thỏa thuận mới dành cho những người chơi cốt lõi, chẳng hạn như hậu vệ cánh Trevon Diggs, máy thu rộng CeeDee Lamb và tiền vệ Dak Prescott, đều nằm trên màn hình radar của Cowboys. Giám đốc điều hành Cowboys và phó chủ tịch điều hành Stephen Jones cho biết vào tháng trước, ông muốn có ít nhất một cầu thủ ký hợp đồng mới nếu có cơ hội.
Đặt tên nhượng quyền thương mại có thể mang lại lợi ích cho Engram
Jaguars hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận lâu dài với Evan Engram, theo Jeremy Fowler của ESPN. Engram đã không ký hợp đồng nhượng quyền thương mại của mình.
Sự thay đổi của khung cảnh đã làm nên điều kỳ diệu cho Engram. Anh ấy đã ký hợp đồng một năm trị giá 9 triệu đô la trị giá ưu đãi lên tới 10 triệu đô la với Jaguars vào tháng 3 năm 2022 sau một chiến dịch đáng thất vọng vào năm 2021 cho Người khổng lồ. Engram đã có một năm sự nghiệp ở Jacksonville. Anh ấy có 73 lần bắt bóng, 766 lần nhận bóng và 4 lần chạm bóng ở mùa giải trước.
Engram có thể xứng đáng được chỉ định nhượng quyền thương mại nếu thị trường đại lý tự do kết thúc mềm dành cho những người nhận thẻ nhượng quyền năm 2022 Mike Gesicki và Dalton Schultz là bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy những gì đang chờ đợi anh ta trong đại lý tự do. Gesicki và Schultz đã nhận được đề nghị “chứng minh” ít hơn Engram có thể tham gia Jaguars. The Patriots đã ký hợp đồng với Gesicki trong một năm, trị giá 4,5 triệu đô la, trị giá lên đến 9 triệu đô la tiền khuyến khích. Schultz đã nhận được hợp đồng một năm trị giá 6,25 đô la với khoản ưu đãi bổ sung là 3 triệu đô la từ Texas.
Tuy nhiên, hợp đồng trị giá 13.687.500 đô la mỗi năm của David Njoku có thể sẽ đóng vai trò là mức lương tối đa cho Engram. The Browns đã trao cho Njoku một hợp đồng bốn năm trị giá 54,75 triệu đô la trị giá tối đa 56,75 triệu đô la thông qua các ưu đãi trong mùa giải vừa qua với tư cách là một người chơi nhượng quyền thương mại. Njoku sẽ bắt đầu mùa giải 2021, trong đó anh ấy bắt được 36 đường chuyền dài 475 thước Anh và ghi được 4 lần chạm bóng.
Không ai trong số bốn người chơi nhượng quyền năm 2022 (Jessie Bates III, Orlando Brown Jr., Gesicki và Schultz), những người không ký các thỏa thuận dài hạn vào tháng 7 đạt được thỏa thuận trước thời hạn. Thẻ nhượng quyền thương mại thứ hai đã không được đặt cho bất kỳ ai trong số họ trong năm nay. Cả bốn người đã đến các đội mới vào tháng 3 trong thời gian đại lý miễn phí.
Đặt cược tốt nhất trong số những người chơi nhượng quyền còn lại trong năm nay để có được hợp đồng nhiều năm có thể là Barkley. Anh ấy và Người khổng lồ đã có những cuộc đàm phán hợp đồng rộng rãi nhất kể từ tháng 11 năm ngoái. Có rất ít niềm tin rằng một thỏa thuận có thể được ký kết trước hạn chót ngày 17 tháng 7.