những hình ảnh đẹp

Damian Lillard đã nói một số điều vào thứ Ba trong lần xuất hiện trên chương trình “It Is What It Is” sẽ thực hiện các vòng tổng hợp (này, tôi giơ tay ở đây). Một là anh ấy sẽ không bao giờ cân nhắc việc gia nhập Golden State Warriors, điều mà Chúng tôi bao gồm.

Thứ hai là Lillard đang tự nhận mình là người bảo vệ điểm tốt nhất hiện tại của NBA, đặc biệt là trước Stephen Curry, điều mà tôi sẽ thảo luận ở đây trong bối cảnh đầy đủ.

Nhưng trước hết là clip:

Lillard đã nói nhiều hơn thế, và tôi sẽ có câu trả lời đầy đủ, nhưng ngay cả đoạn clip cắt ngắn này cũng cho bạn biết rằng ngôi sao Blazers nói nhiều về sự tự tin của anh ấy trong bất kỳ tình huống đối đầu nào hơn những gì anh ấy thực sự làm. tốt hơn Curry … mặc dù, vâng, anh ấy đã làm như vậy, chỉ nói như vậy.

Trên thực tế, bạn có thể hỏi bất kỳ cầu thủ vĩ đại nào câu hỏi này và họ sẽ nói rằng họ tin rằng họ là người giỏi nhất. Nó còn gây tranh cãi; nó có thể bị ảo tưởng. Không sao đâu. Họ tin tưởng. và LillardTuyệt

Trên thực tế, ví dụ mới nhất về điều này là khi Curry nói với Gilbert Arenas rằng anh ấy tin mình là người bảo vệ điểm giỏi nhất trong lịch sử. Đặc biệt là tốt hơn Magic Johnson. Một số đồng ý với Curry. Một số không đồng ý. Nhưng việc Curry đưa ra tuyên bố này thiên về việc anh ấy đánh thức phần còn lại của chúng ta về mức độ tự tin mà một vận động viên vĩ đại cần có.

Bạn có thể hỏi Curry xem anh ấy có phải là cầu thủ giỏi hơn LeBron James trong sự nghiệp tương ứng của họ hay không và anh ấy sẽ tự đưa ra lý lẽ. Một lần nữa, bạn có thể nghĩ điều đó thật điên rồ. Nhưng những người này không ở trong trạng thái khách quan. Họ chỉ biết nghĩ một chiều. Trong một giải đấu cái này tài năng, trong đó một Damian Lillard phải cố gắng vượt qua Stephen Curry trong một tình huống đối đầu, thành thật mà nói, anh ta không đủ khả năng để nghĩ theo cách nào khác.

Vậy đây có phải là điều Lillard đã làm không? Có phải anh ấy chỉ nói rằng anh ấy luôn tin rằng mình là cầu thủ xuất sắc nhất trên bất kỳ sân nào mà anh ấy bước vào – cho dù đó là trận đấu với Nikola Jokic hay Giannis Antetokounmpo hay bất cứ ai – và Curry chỉ là người đại diện cho tình cảm đó? Hay cụ thể là anh ấy nghĩ mình giỏi hơn Curry? Tôi nghĩ nó giống cái trước hơn.

Và đây là lý do tại sao.

Khi Lillard lần đầu tiên được hỏi về Curry, nó liên quan đến cuộc tranh luận lịch sử đã nói ở trên gần đây về Curry và Magic Johnson. Lillard đã chọn Magic làm người bảo vệ điểm hàng đầu của mình, nhưng anh ấy đã lên tiếng bằng cách nói rằng, được cho là chính xác, rằng Curry giống một người bảo vệ bắn súng hơn là một người bảo vệ điểm truyền thống.

“Tôi nghĩ Steph ở đó [with Magic]”, Lillard nói. “Nhưng tôi nghĩ, giống như một người từng thi đấu với Steph, bạn biết đấy, tôi đã đấu với anh ấy rất nhiều và chúng tôi đã thi đấu trong giải đấu cùng lúc, tôi nghĩ rất nhiều thời gian. anh ấy thiên về vai trò bảo vệ bắn súng hơn. Đó là rất nhiều chuyển động, không bóng.

“Draymond [Green] gần như là người bảo vệ điểm thực sự của đội, mặc dù Steph là [listed] người bảo vệ điểm,” Lillard tiếp tục. “Tôi nghĩ nếu Steph chơi ở vị trí tấn công giống như của tôi, nơi anh ấy cần có nhiều bóng hơn, chúng ta sẽ thấy anh ấy làm nhiều công việc bảo vệ điểm hơn.”

Khi bạn đọc toàn bộ đoạn trích dẫn và đặt nó vào bối cảnh Lillard so sánh mình với Curry, bạn có thể thấy rằng Lillard đủ tiêu chuẩn để trở thành một người bảo vệ điểm thực sự và Curry có thể không đáp ứng được tiêu chí đó. Vì vậy, gần như thể anh ấy đang nói rằng anh ấy là người bảo vệ điểm tốt hơn Curry bằng cách giải thích rằng trên thực tế, họ chơi ở các vị trí khác nhau.

Và anh ấy có thể không sai. Tôi vẫn sẽ gọi Curry là người bảo vệ quan điểm, mặc dù anh ấy chơi ở một vị trí khác nhiều so với Lillard, nhưng bạn chắc chắn có thể tranh luận rằng Curry giống một người bảo vệ bắn súng hơn vào thời điểm này. Và nếu bạn làm vậy, bạn chắc chắn có thể lập luận rằng Lillard là người bảo vệ quan điểm thực sự giỏi nhất – mặc dù cá nhân tôi sẽ trao vinh dự đó cho Luka Doncic.

Bất chấp điều đó, có phải tôi đang đọc quá nhiều về điều này khi Lillard cố gắng nói rằng anh ấy là người bảo vệ quan điểm giỏi nhất mà không cần Thực ra nói rằng anh ấy giỏi hơn Curry? có lẽ. Nhưng tôi không nghĩ vậy. Và tôi sẽ cho bạn một lý do cuối cùng tại sao. Ở đầu bài viết này, tôi đã đề cập đến việc Lillard nói rằng anh ấy sẽ không tham gia Warriors và khi anh ấy nói điều đó, anh ấy đã đưa ra lý do này:

“Đối với Golden State, tôi tôn trọng những gì họ đã làm trong 8, 9 năm hoặc bất cứ điều gì. Và tôi đến từ [the Bay Area], rõ ràng đó là nhà,” Lillard nói. “Nhưng tôi không thể là một phần trong đó. Họ đã giành được bốn chức vô địch. Điều mà tôi dường như đang cố gắng làm là nói, ‘Tôi sẽ gia nhập đội nhà của mình.’ KHÔNG, [they got] người chơi ở vị trí của tôi, đằng sau LeBron [James], là cầu thủ xuất sắc nhất thời đại này. Vì vậy, với tôi điều đó không có ý nghĩa gì cả.”

Tất nhiên, người chơi ở vị trí của Lillard là Curry, người mà Lillard đã công khai gọi là cầu thủ xuất sắc thứ hai của thời đại này. Và Lillard không nêu tên mình là người đầu tiên. Vì vậy, hãy suy luận một chút ở đây: Nếu Lillard luôn tin rằng Curry giỏi hơn anh ấy và Curry chắc chắn không thoát khỏi bất cứ điều gì, thì Lillard có lý do chính đáng nào để nói rằng anh ấy giỏi hơn Curry Hiện nay?

Không có lý do hợp lý. Bởi vì anh ấy thực sự không nói điều đó. Anh ấy nói rằng anh ấy tin rằng mình là cầu thủ giỏi nhất trên bất kỳ sân nào mà anh ấy bước vào, và vào bất kỳ đêm nào, và trên thực tế là hầu hết các đêm, có lẽ anh ấy đúng.

Nhưng không phải khi anh ấy ở trên sân với Curry. Và tôi nghĩ Lillard, trong thâm tâm, biết điều đó. Nếu bạn nghe toàn bộ câu trả lời, bạn có thể biết Lillard đang cố gắng truyền đạt sự tự tin của bản thân mà không hoàn toàn cam kết với câu nói “Tôi giỏi hơn Stephen Curry” mà mọi người sẽ tổng hợp lại.

Anh ấy đã nói điều đó. Nhưng anh ấy chắc chắn đã đưa ra một chút khuynh hướng Curry trong câu trả lời của mình.