những hình ảnh đẹp

Khi Austin Reaves nổi lên với tư cách là Laker xuất sắc thứ ba trong chặng đua tới Vòng chung kết Western Conference mùa trước, có vẻ như anh ấy đã vĩnh viễn không còn ngồi ghế dự bị nữa. Thay vào đó, huấn luyện viên Darvin Ham của Lakers đã đưa anh trở lại băng ghế dự bị chỉ 9 trận trong mùa giải 2023-24. Mặc dù động thái này còn gây tranh cãi nhưng nó đã mang lại lợi ích lớn trong chiến thắng 122-119 hôm thứ Sáu trước Phoenix Suns.

Cam Reddish, xuất phát thay cho Reaves, tiếp tục chơi phòng ngự chắc chắn cho Lakers, nhưng quan trọng hơn, sự tự tin mà Ham và LeBron James thể hiện ở anh cuối cùng cũng bắt đầu được đền đáp một cách tấn công. Reddish bắt đầu mùa giải 2/16 từ phạm vi 3 điểm, nhưng đã giành chiến thắng 5/8 chỉ vào thứ Sáu và thực hiện cú sút lớn nhất của trận đấu để ấn định chiến thắng một cách hiệu quả vào cuối hiệp 4. Trong khi đó, Reaves đã có một trận đấu chắc chắn với 15 điểm và 7 đường kiến ​​tạo. Anh ấy và James đã sớm trở lại trong hiệp 4 với lối chơi hai người.

Sau chiến thắng, Ham đã đưa ra quyết định để Reaves ngồi dự bị bằng những so sánh tâng bốc. “Mọi người đều biết Manu [Ginobili] là một sự khởi đầu – nó liên quan nhiều hơn đến việc cân bằng các đơn vị. [Austin] vẫn thi đấu được 35 phút”, Ham nói. “Số phút của anh ấy sẽ không mất đi; anh ấy sẽ kết thúc trận đấu. Anh ấy thật tuyệt.”

Ginobili được biết đến nhiều nhất với tư cách là cầu thủ dự bị cho San Antonio Spurs trong triều đại của họ mặc dù rõ ràng là một trong năm cầu thủ hàng đầu của họ. Quyết định này cho phép cả Ginobili và Tony Parker có những khoảng thời gian riêng lẻ để họ thực hiện hành vi phạm tội. Lakers, cân bằng James, D’Angelo Russell và Reaves, đang hy vọng vào một hiệu ứng tương tự. Reddish, người đã chơi phòng ngự tốt hơn Reaves mùa này, sẽ giúp ích ở những lĩnh vực khác.

Liệu Ham có ở lại với sự thay đổi? Vẫn còn quá sớm để nói. Sự vắng mặt của Jarred Vanderbilt là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều sự lựa chọn đội hình bất thường mà họ phải thực hiện cho đến mùa giải này. Khi Vanderbilt quay trở lại, việc bắt đầu anh ta và Reddish cùng nhau vì mục đích tấn công có thể là không thực tế. Đó có thể là tấm vé để Reaves trở lại đội hình xuất phát. Tất nhiên, nếu Lakers có thể lặp lại kết quả của ngày thứ Sáu, thì ai bắt đầu sẽ không thành vấn đề. Một chiến thắng là một chiến thắng.