những hình ảnh đẹp

Tâm trí của bạn sẽ đi đâu khi bạn nghe nói rằng một người chơi đang đạt trung bình 26 điểm khi bắn 47,6%? Đó là một mức trung bình khá vững chắc, phải không? Derrick Rose đã từng giành được giải thưởng MVP với số điểm trung bình ít hơn (25) với hiệu suất kém hơn (44,5% khi ra sân). Đến đó trong mùa giải thông thường để ít nhất giành được cái gật đầu của All-NBA. Đạt được điều đó trong vòng loại trực tiếp thậm chí còn khó tin hơn. “Không thể tin được” có vẻ như là một mô tả thích hợp cho Devin Booker ngay bây giờ.

Nó có thể không đủ, thực sự. Rốt cuộc, Devin Booker đã không trung bình 26 điểm trên 47,6% bắn vào vòng loại trực tiếp năm 2023. Đó là nhược điểm trò chơi cá nhân sau mùa giải này. Họ không đến trong cùng một trò chơi. Booker mở đầu vòng loại trực tiếp với 26 điểm trước Los Angeles Clippers, nhưng đã ra sân 10 trong số 19 trận đấu đó. Anh ấy đã giảm xuống dưới 30 điểm chỉ một lần kể từ đó. Anh ấy đã ghi được đúng 30 điểm trong Ván 4 của loạt trận Clippers, nhưng chỉ thực hiện được 10 trong số 21 cú sút của mình trong quá trình này. Đó là một trong hai trận đấu sau mùa giải mà anh ấy sút trượt nhiều hơn số lần thực hiện.

Đó là một loại hậu mùa giải đối với Booker, người hiện đã có Mặt trời trở lại trong một loạt phim mà họ có thể dễ dàng loại bỏ. Sau khi thua Denver Nuggets với tỷ số 2-0 ở vòng thứ hai, Booker đã ghi được 83 điểm với hiệu suất bắn hơn 79% trong hai trận cuối cùng dẫn đến loạt trận này. Anh ấy đã làm như vậy để chống lại hàng phòng ngự hung hăng phớt lờ đồng đội của mình đến mức ném hai đội vào anh ấy. Anh ấy cũng đã trừng phạt họ vì điều đó, thực hiện 12 pha kiến ​​​​tạo trong trận thắng Game 4 vào Chủ nhật. Trong quá trình này, anh ấy đã trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử NBA ghi được ít nhất 35 điểm khi sút ít nhất 75% trong các trận liên tiếp sau mùa giải.

“Lịch sử NBA” là cụm từ mà bạn sẽ nghe thấy rất nhiều khi Booker tiếp tục giữ phong độ tốt. Có thể mới chỉ là hiệp thứ hai, nhưng Booker đang làm nên lịch sử mỗi khi bước lên sàn đấu. Với tốc độ này, anh ấy sẽ đưa ra một lý lẽ xác thực cho danh hiệu “cú tấn công sau mùa giải hay nhất trong lịch sử NBA.” Đây là nơi anh ấy xếp chồng lên bây giờ:

  • Booker ghi trung bình 36,8 điểm mỗi trận ở vòng loại trực tiếp. Trong số tất cả các cầu thủ đã chơi ít nhất tám trận trong một mùa giải sau mùa giải (đảm bảo tham gia ít nhất hai hiệp), anh ấy đứng thứ tư trong lịch sử NBA về số điểm mỗi trận. Ba kỳ thủ đứng đầu ông đều đến cách đây 6 thập kỷ: 1961 Elgin Baylor (38,1 điểm/trận), 1962 Elgin Baylor (38,2 điểm/trận) và 1965 Jerry West (40,6 điểm/trận). Hai người thủ liền đi theo hắn? Hai mùa giải của Michael Jordan, người đứng đầu với 36,7 điểm mỗi trận, và LeBron James 2009, với 35,3 điểm mỗi trận.
  • Booker hiện đang đạt 61,7% từ sàn sau mùa giải này. Điều đó sẽ thiết lập một kỷ lục mới của NBA sau mùa giải về cầu thủ ghi 30 điểm, vượt qua 61,2% của Shaquille O’Neal trong vòng loại trực tiếp năm 1998. Để tìm ra cầu thủ ghi bàn sút xa tốt hơn trong ít nhất tám trận đấu loại trực tiếp, chúng ta phải hạ thấp tiêu chuẩn tất cả con đường đến với James Worthy vào năm 1985, người đã sút xa 62,2% trong giai đoạn hậu mùa giải, nhưng chỉ ghi trung bình 21,5 điểm mỗi trận.
  • Booker chỉ bắn dưới 51% khi ném 3 điểm. Chỉ có tám cầu thủ ghi 20 điểm trong lịch sử NBA thực hiện được một nửa số lần ghi 3 điểm của họ trong toàn bộ giai đoạn sau mùa giải khi thực hiện ít nhất một lần mỗi trận. Booker là cầu thủ ghi 30 điểm đầu tiên từng đạt được thành tích này.
  • Booker chỉ thực hiện sáu quả ném phạt mỗi trận trong khoảng thời gian căng thẳng này. Chỉ Stephen Curry và Kareem Abdul-Jabbar từng ghi trung bình 30 điểm mỗi trận trong cả giai đoạn hậu mùa giải với ít pha phạm lỗi hơn.

Không có mánh lới quảng cáo ở đây. Không có quy tắc nào cho thấy Booker khai thác hoặc làm nổi bật những điểm yếu phòng thủ rõ ràng để ghi điểm cho anh ta và những điểm này có thể được cải thiện trong các trận đấu trong tương lai. Những gì chúng ta đang chứng kiến ​​ở đây không là gì ngoài khả năng tạo ra những cú sút có một không hai. Booker thực hiện hầu hết mọi cú đánh mà anh ấy thực hiện bây giờ.

Và nếu Mặt trời sẽ tồn tại sau mùa giải? Họ sẽ cần anh ấy tiếp tục làm như vậy. Kevin Durant đã làm được nhiều hơn những gì anh ấy chia sẻ, và có rất nhiều con số thể hiện sự anh hùng của họ với tư cách là một bộ đôi cũng như những con số dành cho cá nhân Booker. Nhưng sau anh ta? The Suns đang trả cho Chris Paul hơn 30 triệu đô la để ngồi ngoài vì chấn thương. Ngay cả khi khỏe mạnh, anh ấy vẫn xếp hạng trung bình trong trận playoff trong sự nghiệp ở hầu hết các hạng mục tấn công. DeAndre Ayton ghi được bốn điểm trong Ván 3 và ngồi dự bị cho Jock Landale. The Suns cần 4 quả 3 điểm trong hiệp 4 từ Landry Shamet để tiếp tục ở Ván 4. Người ghi bàn thứ ba cho Phoenix trong Ván 3 có 7 điểm.

The Suns có khát vọng vô địch. Họ có bộ đôi vô địch là Booker và Durant. Nhưng phần còn lại của đội hình của họ không giống như tài liệu vô địch ngay bây giờ. Không phải tất cả các danh sách vô địch đều hoàn hảo, và trong một năm đầy ngang nhau như năm nay, sẽ có chỗ cho một ứng cử viên mong manh nếu cầu thủ xuất sắc nhất trong đội đủ giỏi. Vào thời điểm này, Booker đã vượt quá mức “đủ tốt”. Nếu anh ấy tiếp tục điều này và dẫn dắt Suns tới 10 trận thắng nữa, sẽ khó có thể tranh luận với ý kiến ​​​​cho rằng anh ấy có pha tấn công vĩ đại nhất sau mùa giải trong lịch sử NBA.