những hình ảnh đẹp

Một ngôi sao trẻ đang lên va chạm với một trong những người tiền nhiệm của anh ấy vào thứ Bảy khi Devin Haney bảo vệ vị thế nhà vô địch hạng nhẹ không thể tranh cãi của mình trước nhà cựu vô địch thống nhất Vasiliy Lomachenko. Trong những năm qua, cuộc chiến là một cuộc đụng độ kinh điển ở ngã tư đường đại diện cho những điều khác nhau đối với cả hai người đàn ông.

Đối với Lomachenko, người đã nắm giữ các danh hiệu thế giới ở ba hạng cân khác nhau kể từ khi trở thành chuyên nghiệp sau một sự nghiệp nghiệp dư, trận đấu là cơ hội đầu tiên – và có thể là duy nhất – của anh ấy. đạt được ước mơ trở thành nhà vô địch không thể tranh cãi. Ở tuổi 35 và đang thi đấu ở hai hạng cân trên mức được coi là cân nặng lý tưởng của anh ấy, đồng hồ đang điểm đến điểm kết thúc sự nghiệp của anh ấy.

Trong khi đó, Haney đã nổi lên từ hỗn hợp hạng nhẹ đầy biến động với tư cách là người đàn ông có cả bốn chức vô địch thế giới. Tuy nhiên, anh ta đã làm như vậy mà không đánh bại bất kỳ người đàn ông nào được coi là đồng nghiệp của anh ta ở đầu bộ phận. Cuộc chiến với Lomachenko là một cơ hội để Haney hợp pháp hóa hơn nữa địa vị của mình và tiếp tục cải thiện bảng Anh cho quyền anh bảng Anh.

Lomachenko chưa bao giờ ngần ngại tìm kiếm thử thách lớn. Anh ấy đã chiến đấu để giành danh hiệu thế giới chỉ trong trận đấu thứ hai trong sự nghiệp và giành được đai WBO hạng lông trong trận thứ ba. Sau ba lần bảo vệ, Lomachenko tiến lên một hạng và một lần nữa giành huy chương vàng. Trong khoảng thời gian đó, Lomachenko không chỉ thể hiện kỹ năng kỹ thuật xuất sắc của mình mà còn bắt đầu ngăn chặn đối thủ, ghi 8 pha dứt điểm liên tiếp trong một lượt chạy kéo dài đến trận đấu đầu tiên ở hạng nhẹ, nơi anh chặn đứng Jorge Linares để giành đai WBA thế giới.

Không thể có đủ quyền anh và MMA? Nhận tin tức mới nhất về thế giới thể thao đối kháng từ hai trong số những người giỏi nhất trong ngành. Đăng ký Morning Kombat với Luke Thomas và Brian Campbell để có những phân tích tốt nhất và tin tức chuyên sâu.

Ba trận đấu sau chiến thắng trước Linares, Lomachenko đã thêm các danh hiệu WBO và WBC vào bộ sưu tập của mình và đang hướng tới mục tiêu trở thành nhà vô địch không thể tranh cãi trước nhà vô địch IBF lúc bấy giờ là Teofimo Lopez. Lomachenko đã thất bại vào đêm tháng 10 năm 2020 đó, bỏ quá nhiều hiệp đầu để tập muộn để chuộc lỗi và chịu một thất bại quyết định nhất trí.

Trong khi Lomachenko cố gắng giành danh hiệu không thể tranh cãi, thì Haney giữ đai WBC thế giới trong một tình huống nghe có vẻ khó hiểu.

Haney đã giành được đai hạng nhẹ WBC tạm thời vào tháng 9 năm 2019, trở thành đối thủ bắt buộc của Lomachenko, người đang giữ đai WBC thế giới vào thời điểm đó. Một tháng sau, Lomachenko chấp nhận lời đề nghị của WBC để được thăng hạng thành “nhà vô địch quyền thương mại”, điều này cũng dẫn đến việc Haney được thăng hạng thành nhà vô địch thế giới.

Haney đã tuyên bố rằng Lomachenko đã loại anh ta ra ngoài trước khi chuyển đi và việc Lomachenko chấp nhận chỉ định nhượng quyền thương mại, điều này không có nghĩa vụ phải bào chữa bắt buộc, chỉ củng cố cảm xúc của Haney.

Mặc dù Haney là nhà vô địch thế giới của WBC và chức vô địch nhượng quyền là “không thể chuyển nhượng” theo quy tắc riêng của WBC, cơ quan xử phạt sau đó đã chuyển danh hiệu nhượng quyền cho Lopez sau khi anh ta đánh bại Lomachenko và tuyên bố rằng trên thực tế, Lopez đã trở thành nhà vô địch không thể tranh cãi . .

Haney cuối cùng đã có thể giải quyết vấn đề trên võ đài, giành được tất cả các đai từ George Kambosos Jr. vào tháng 6 năm 2022 sau Kambosos, người đã gây bất ngờ cho Lopez. Không còn gì phải bàn cãi về vị thế vô địch không thể tranh cãi của anh ấy, Haney là vua của ngọn núi.

Haney, vẫn còn quay cuồng với cảm giác rằng Lomachenko đã hạ gục anh ta nhiều năm trước, đã dành rất nhiều sức lực cho cuộc chiến và tuyên bố rằng mục tiêu của anh ta không chỉ là đánh bại Lomachenko mà còn buộc đối thủ của anh ta phải rút lui.

“Tôi muốn đánh anh ta thật tệ. Tôi muốn cho anh ta nghỉ hưu,” Haney nói trong một tập của Top Rank’s Blood Sweat & Tears. “Lomachenko chưa bao giờ là kẻ thua cuộc, đây là lần đầu tiên. Lần này anh ta đấu với một kẻ to con hơn, một kẻ mạnh hơn, một kẻ nhanh hơn, một kẻ trẻ hơn.

“Tất cả các tỷ lệ cược đều chống lại anh ấy và vào ngày 20 tháng 5, tôi sẽ cho cả thế giới thấy lý do tại sao. Bất cứ điều gì anh ấy mang lại trong đêm chiến đấu là không đủ, tôi sẽ khiến anh ấy trông tầm thường, tôi sẽ khiến anh ấy trông tầm thường .. Tôi sẽ làm anh ấy xấu hổ và anh ấy sẽ không bao giờ như trước nữa.”

Thẻ chiến đấu Haney vs. Lomachenko, có thể

Yêu thích kèo dưới hạng nặng

Devin Haney (c) -280

Vasily Lomachenko +230

Một tiêu đề nhẹ không thể tranh cãi

Junto Nakatani-440

Andrew Moloney +340

Bỏ trống danh hiệu hạng siêu ruồi WBO

Raymond Muratalla -220

Jeremiah Nakathila +180

Nhẹ

xem thông tin

Ngày: 20 Tháng Năm | Thời gian bắt đầu: 10 giờ tối ET (thẻ chính)
vị trí: Đấu trường MGM Grand Garden – Las Vegas, Nevada
Kênh truyền hình: TRÒ CHƠI + PPV ($59,99)

Sự dự đoán

Lomachenko và Haney là những kỹ thuật viên tuyệt vời, tài năng và có chỉ số IQ quyền anh cao. Thật không may cho Lomachenko, anh ấy không còn ở thời kỳ đỉnh cao và cũng không phải là một người nhẹ cân tự nhiên. Haney sẽ lớn hơn trong đêm chiến đấu và đó có thể là yếu tố quyết định, thậm chí không tính đến tuổi của Lomachenko.

Haney là một võ sĩ sống chết với những cú đâm. Với lợi thế tầm với gần 6 inch, anh ta có thể sử dụng vũ khí đó rất hiệu quả để chống lại Lomachenko. Lomachenko phải tìm cách vượt qua cú đâm và vào bên trong để hoàn thành mọi công việc, còn Haney rất giỏi trong việc chặn bên trong và buộc khởi động lại ở khoảng cách mà anh ta có thể lấy lại cú đâm.

Thói quen tồi tệ nhất của Lomachenko là bắt đầu giao tranh rất chậm. Chúng tôi tiếp tục nghe về cách anh ấy “tải thông tin” trong những hiệp đầu tiên, nhưng việc làm như vậy trước Lopez khiến anh ấy gặp khó khăn và suýt nữa phải trả giá trong trận đấu gần đây nhất, một chiến thắng quyết định gây sốc trước Jamaine Ortiz. Anh ta không thể cho Haney bốn, ba hoặc hai hiệp mà không cố gắng giành được khung thành. Haney khó có thể chơi mờ nhạt và để Lomachenko trốn thoát trong nửa sau của trận đấu.

Haney đã bị Linares làm tổn thương nặng nề ở hiệp thứ 10, nhưng thật khó để chọn Lomachenko với hy vọng anh ấy có thể làm được điều tương tự khi tuổi tác, kích thước và khả năng không thể loại bỏ phong cách xuất phát chậm chạp của anh ấy. Lomachenko không phải ai cũng được tính đến nhưng Haney chỉ là một phong độ tệ hại của Lomachenko, đặc biệt là vào thời điểm này trong sự nghiệp của cả hai người đàn ông. Chọn: Devin Haney qua UD