những hình ảnh đẹp

Damian Lillard, người dường như đã ở trong nhà máy tin đồn kể từ khi bắt đầu cuộc cách mạng công nghiệp, cuối cùng đã yêu cầu giao dịch từ Portland Trail Blazers. Sau nhiều năm đầu cơ và bóng bàn, một trong những người bảo vệ tốt nhất của NBA dự kiến ​​​​sẽ tìm được một ngôi nhà mới trong những ngày hoặc tuần tới, và anh ấy được cho là có hứng thú với một đội đặc biệt: nhà vô địch Hội nghị miền Đông Miami Heat.

Chúng tôi biết điều này thường diễn ra như thế nào. Khi một ngôi sao đặc biệt muốn đến một đội nào đó, anh ấy thường đến đó. Nhưng Lillard dường như có một thị trường mạnh mẽ hơn nhiều, và nhiều đội có thể tự thuyết phục mình tranh chức vô địch với sự dẫn dắt của anh ấy. Vì vậy, hãy xem phiếu bầu của Lillard. Sức nóng có thể mang lại điều gì để hạ cánh Lillard, và ai có tài sản và lợi thế để đưa Lillard rời khỏi điểm đến ưa thích của anh ấy?

Nhiệt Miami

Có một vài vấn đề cốt lõi với lời đề nghị được cho là của Miami:

  • Miami hiện nợ Oklahoma City một lượt chọn ở vòng đầu tiên vào năm 2025, đội đồng thời áp dụng tất cả các lượt chọn ở vòng đầu tiên của họ trong khoảng thời gian từ 2024-2027 do sự kết hợp của các biện pháp bảo vệ và Quy tắc Stepien. Điều đó có nghĩa là, hiện tại, Heat chỉ giới hạn ở hai lượt chọn có thể giao dịch ở vòng đầu tiên.
  • Mức lương phù hợp với giá trị tích cực duy nhất của Miami là Tyler Herro. Blazers đã có Scoot Henderson, Shaedon Sharpe và Anfernee Simons ở sân sau của họ. Họ có thể không quan tâm đến việc bổ sung một hậu vệ trẻ đắt giá.

Có một giải pháp đơn giản cho vấn đề đầu tiên đó. Heat và Thunder có mối quan hệ thương mại rất bền chặt và họ đã từng điều chỉnh mức độ phù hợp của lựa chọn đó trước đây. Nếu hai bên đồng ý chỉ biến lượt chọn đó thành lượt chọn không được bảo vệ vào năm 2026, thì Heat sẽ có thể đưa ra ba lượt chọn ở vòng đầu tiên: 2024, 2028 và 2030, cùng với quyền thương mại vào các năm 2025, 2027 và 2029. Điều đó có thể không là một gói thương mại Portland ưa thích, nhưng đó là một cái gì đó.

Bài toán Herro khá khó giải. Heat và Blazers cần một đội thứ ba, và việc tìm kiếm một người phù hợp với Herro sẽ không dễ dàng. Rất ít đội kiểm soát mỏng đến mức họ muốn đưa ra cam kết chín con số với Herro. Brooklyn sẽ làm điều đó với hợp đồng sắp hết hạn của Spencer Dinwiddie và lượt chọn đầu tiên của riêng họ? Họ có thể cần rút thêm tiền cho các mục đích thuế xa xỉ. Còn Utah thì sao? Jazz cần một người xử lý bóng chính và không thiếu tài sản. Có những khả năng ở đây, nhưng không rõ là bao nhiêu.

Từ đó, Miami có một số chất làm ngọt thương mại tiềm năng thú vị. Thỏa thuận sắp hết hạn của Kyle Lowry có thể mang lại giá trị cho Portland với tư cách là người cố vấn cho người bảo vệ trẻ của họ. Nikola Jovic và Jaime Jaquez có ý nghĩa như những dự án tiền phong. Có một thỏa thuận khả thi ở đây ngay cả khi Blazers có thể làm tốt hơn ở nơi khác.

Mạng lưới brooklyn

Trong một cuộc chiến đấu thầu công khai, Miami sẽ không có cơ hội chống lại Brooklyn. Nets kiểm soát các lượt chọn ở vòng đầu tiên của Phoenix vào các năm 2025, 2027 và 2029. Họ cũng có các lượt chọn trong tương lai từ Dallas và Philadelphia, với lượt chọn Dallas cũng không được bảo vệ. Ồ, và bắt đầu từ năm 2028, họ sẽ kiểm soát lại lượt chọn ở vòng đầu tiên của mình. Gói này không chỉ bao gồm nhiều tùy chọn mà những tùy chọn đó còn đến từ nhiều nguồn khác nhau. Portland chỉ còn cách hy vọng rằng một trong số Nets, Suns, Mavericks và 76ers sẽ chết và họ sẽ có được một tài sản quý giá. Nếu một số đội đó làm gì? Blazers sẽ xem xét đường đi.

Brooklyn có thể trả lương tương xứng với hầu hết các hợp đồng sắp hết hạn (Spencer Dinwiddie, Patty Mills và Royce O’Neale). Họ cũng có khả năng gửi Ben Simmons nếu đó là dự án mà Portland sẵn sàng thực hiện. Ý tưởng cho Brooklyn là giữ Mikal Bridges, Dorian Finney-Smith, Cam Johnson và Nic Claxton là đội hình xuất phát xung quanh Lillard. Bên ngoài nhóm cốt lõi đó, họ có thể linh hoạt.

Tất nhiên, cũng cần đặt câu hỏi liệu Nets đã sẵn sàng quay trở lại vực sâu với một thương vụ siêu sao khác ngay sau cuộc thử nghiệm thảm khốc của Kyrie Irving, Kevin Durant và James Harden hay chưa. Brooklyn có thể thích chờ đợi và sử dụng những tài sản đó cho một người trẻ hơn. Họ có thể thích chỉ xây dựng một cách hữu cơ. Nets có thể thực hiện một cuộc chạy đua thực sự tại Lillard nếu họ muốn. Cho dù họ chọn làm như vậy hay không phụ thuộc vào sở thích của họ.

Philadenphia 76ers

Chỉ hai ngày trước, 76ers đã thực hiện sai yêu cầu trao đổi siêu sao khi James Harden chọn tùy chọn cầu thủ của mình với kỳ vọng rằng anh ta sẽ được giao dịch. Đã có nhiều tin đồn rằng Philadelphia sẽ không đổi Harden đến điểm đến ưa thích của anh ấy (The Clippers) để lấy một số ít lựa chọn và những cựu binh đáng thất vọng. Không, Daryl Morey là một tay săn lớn, và giờ đây, Lillard đang nằm trong tầm ngắm của anh ta.

Về cơ bản, đây là ý tưởng: Philadelphia sẽ gửi Harden đến Clippers để lấy một số kết hợp các lựa chọn không được bảo vệ của họ vào năm 2028 và 2030, một giao dịch không được bảo vệ vào năm 2027 và 2029, cầu thủ trẻ đầy triển vọng Terance Mann và một số đôi cánh đắt tiền của họ. Sau đó, họ sẽ quay lại và chuyển hướng một số hoặc tất cả những tài sản đó, cùng với đội cận vệ trẻ đang lên của họ ở Tyrese Maxey, đến Portland trong một gói hàng cho Lillard. Bây giờ, đây là nơi mọi thứ trở nên khó khăn hơn. Như chúng tôi đã thảo luận với Herro, Blazers có thể không muốn có thêm một hậu vệ trẻ nữa. Do đó, chúng tôi có thể cần một nhóm thứ tư để thực hiện công việc này.

Điều đó có thể được thực hiện. Maxey sẽ tạo ra rất nhiều sự quan tâm. Liệu Raptors có đánh đổi OG Anunoby để lấy anh ấy khi họ đã mất Fred VanVleet? Còn gói và lượt chọn Chicago Patrick Williams thì sao? Utah, Brooklyn và San Antonio đều có ý nghĩa đối với Maxey. Tìm anh ấy về nhà sẽ không khó. Câu hỏi thực sự ở đây là Lillard sẽ quan tâm đến mức nào khi hợp tác với đương kim MVP Joel Embiid. Hiện tại, trái tim của anh ấy tập trung vào Miami. Chúng tôi đã thấy người chơi thay đổi suy nghĩ của họ trong quá trình nhận giao dịch. Philadelphia nhiều khả năng sẽ có cơ hội chèo kéo Lillard. Khi Harden ra ngoài, họ có thể tạo ra tài sản để có được anh ta.

San Antonio Spurs

Dưới đây là các thẻ hoang dã được báo cáo trong cuộc thảo luận này. Ramona Shelburne của ESPN báo cáo rằng Lillard có “sự tôn trọng sâu sắc” đối với tổ chức của Spurs. Victor Wembanyama có thể giúp Lillard thi đấu đến khi giải nghệ. Spurs vẫn còn chỗ để chọn Brook Lopez làm trung tâm xuất phát của họ. Họ sở hữu các lượt chọn trong tương lai từ Bulls và Hawks từ các giao dịch DeMar DeRozan và Dejounte Murray trước đó, tương ứng. Đưa ra những lựa chọn trong tương lai của riêng họ và Spurs là một trong những đội linh hoạt nhất trên thị trường thương mại trong tương lai.

Đây là câu hỏi: Spurs đã sẵn sàng dốc toàn lực chưa Hiện nay, trước khi họ xem Wembanyama thi đấu? Hãy nhớ rằng, nếu anh ấy giỏi như thế giới bóng rổ mong đợi, anh ấy sẽ có thể tuyển dụng bất kỳ ai làm bạn diễn của mình. Spurs có thể có được một người trẻ hơn. Họ có thể nhận ai đó ở vị trí khác nếu họ muốn. Nếu Spurs lấy Lillard bây giờ, họ sẽ hy sinh nhiều năm cơ hội ở nơi khác. Đó không phải là một sự hy sinh để được xem nhẹ. San Antonio có thể tham gia nhóm nếu họ muốn, nhưng họ sẽ quyết định xem làm như vậy có xứng đáng hay không.

Toronto Raptors

Hãy loại bỏ những ứng cử viên thầm lặng cho sự phục vụ của Lillard. Raptors vừa mất VanVleet miễn phí và dường như không có phương hướng. Họ đã tạo ra những bộ phim bom tấn bất ngờ trong quá khứ, với việc Kawhi Leonard giành chức vô địch vào năm 2019. Họ kiểm soát phần lớn vốn dự thảo trong tương lai của mình. Thỏa thuận Scottie Barnes có thể sẽ kết thúc ngay bây giờ, nhưng nếu Toronto không làm điều đó với Kevin Durant, thì có khả năng Lillard cũng sẽ không làm như vậy. Nhiều khả năng, gói sẽ được xây dựng xung quanh lựa chọn và Pascal Siakam (có thể sẽ đến đội thứ ba) hoặc OG Anunoby.

Liệu một đội Raptors được xây dựng xung quanh Lillard, bất cứ điều gì còn lại ở phía trước và những người đóng vai trò như Gary Trent Jr., Jakob Poeltl và Dennis Schroder có thể giành chiến thắng ở miền Đông không? Khả thi. Nếu không có gì khác, Raptors sẽ không phải là loại siêu đội mà Lillard muốn tránh. Nhưng để thuyết phục anh ra bắc không phải dễ. Toronto không thể thuyết phục Leonard ở lại hơn một năm. Mặc dù khả năng này hấp dẫn trên sân, nhưng thực tế ngoài sân khiến nó hơi khó xảy ra.