SỰ HÀI LÒNG

Đội Minnesota Vikings đã ba lần đổi vận động viên vượt qua Pro Bowl Za’Darius Smith với đội Cleveland Browns, theo truyền thông NFL. Cùng với Smith, đội Browns nhận được lượt chọn ở vòng thứ sáu và thứ bảy vào năm 2025. Người Viking đã nhận được lượt chọn ở vòng thứ năm vào năm 2024 và 2025.

Smith, 30 tuổi, đã ghi được 10 lần vào lưới trong mùa giải duy nhất của anh ấy với người Viking. Trước đó, anh ấy đã được ký hợp đồng đến năm 2024 với người Viking với mức lương cơ bản là 9,4 triệu đô la với 5 triệu đô la được đảm bảo. Giờ đây, Smith sẽ nhận được 11,75 triệu đô la trong năm nay như một phần trong hợp đồng làm lại của mình. Smith cũng sẽ có cơ hội thử nghiệm đại lý miễn phí vào năm tới.

Ở Cleveland, anh ấy sẽ tham gia hàng phòng thủ của Browns có Myles Garrett, hậu vệ cánh lâu năm của Pro Bowl, hậu vệ cánh Anthony Walker Jr. và hậu vệ cánh Denzel Ward, Grant Delpit và Greg Newsome II. Việc bổ sung Smith giúp Browns lấp đầy khoảng trống do sự ra đi của Jadeveon Clowney vào cuối mùa giải 2022.

Sự mất mát của Smith là một tổn thất lớn đối với người Viking, những người có quân đoàn hỗ trợ vẫn bao gồm Danielle Hunter và Marcus Davenport. Minnesota đã bổ sung khả năng phòng thủ của mình thông qua bản nháp khi họ chọn hậu vệ cánh Mekhi Blackmon ở vòng thứ ba, Jay Ward an toàn ở vòng thứ tư và pha xử lý bằng mũi Jaquelin Roy ở vòng thứ năm.

Làm thế nào mà mỗi đội thực hiện trong thương mại này? Đây là hai xu của chúng tôi.

Sô cô la: A+

Cleveland cần tăng cường tốc độ vượt qua của mình sau khi chỉ thực hiện 34 lần bị sa thải ở vị trí tiền vệ vào năm 2022. Bỏ đi tổng số lần bị sa thải của Garrett, và đội Browns chỉ đạt trung bình hơn một lần bị sa thải mỗi trận ở mùa giải trước. Điều đó sẽ không ảnh hưởng đến một AFC có nhiều lối chơi tiền vệ ưu tú.

Tất nhiên, đội Browns có thể mất Smith sau một năm, nhưng họ sẽ nhận được một lựa chọn đền bù cho bản dự thảo năm sau nếu Smith ký hợp đồng ở nơi khác. Bất kể điều gì xảy ra vào năm tới, đội Browns đang khao khát có được một cầu thủ tầm cỡ Pro Bowl, người có thể giúp họ giành chiến thắng ngay bây giờ.

Người Viking: B

Người ta sẽ nghĩ rằng người Viking sẽ có thể nhận được nhiều hơn cho một cầu thủ tầm cỡ của Smith. Bất chấp thực tế đó, người Viking có thể cải thiện vốn dự thảo trong tương lai của họ. Mức lương của Smith, việc anh ấy sẽ là cầu thủ tự do vào năm tới và việc chúng tôi đến muộn trong mùa giải chắc chắn đã hạn chế các lựa chọn của người Viking.

Minnesota giành được điểm B phần lớn là do, bằng cách giao dịch với Smith, họ đã hoàn thành mục tiêu chính là tiết kiệm không gian giới hạn tiền lương. Loại Smith khỏi biên chế sẽ cho phép họ giữ lại những cầu thủ tên tuổi khác, có thể bao gồm cả việc chạy lại Dalvin Cook, người mà tương lai ở Minnesota gần đây cũng đang bị nghi ngờ.