những hình ảnh đẹp

Dillon Brooks không còn khoác áo Memphis Grizzlies nhưng vẫn muốn chọc tức chú gấu LeBron James. Tiền đạo của Houston Rockets sẽ đối đầu với siêu sao Los Angeles Lakers vào tối thứ Tư lần đầu tiên trong mùa giải này. Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa James và Brooks kể từ khi Lakers đánh bại Grizzlies ở vòng đầu tiên của vòng loại trực tiếp mùa trước.

Brooks, hiện đã có đội mới, muốn làm mọi cách để gây khó khăn cho LeBron.

“Hãy chuẩn bị nhốt anh ta lại,” Brooks nói với các phóng viên hôm thứ Ba. “Anh ấy sút bóng tốt. Anh ấy chơi tốt. Vì vậy, tôi đã ở đó để làm anh ấy mệt mỏi và đưa anh ấy vào hiệp 4 sớm.”

James đang ghi trung bình 25,3 điểm, 8,4 rebound và 5,9 kiến ​​​​tạo mỗi trận cho Lakers 3-4. Mặc dù anh ấy được cho là sẽ bắt đầu năm mới với giới hạn số phút, nhưng nó đã nhanh chóng được dỡ bỏ, khi anh ấy ghi ít nhất 35 phút trong 5 trong số 7 trận anh ấy chơi và nằm trong số những người dẫn đầu giải đấu về số điểm ghi được trong quý 4 (9,9 điểm mỗi trận).

Bản thân Brooks đã có một khởi đầu mạnh mẽ. Anh ấy ghi trung bình 16,3 điểm mỗi trận, sút xa 56,5% và giúp củng cố hàng thủ Rockets đang tiến bộ nhanh chóng, vốn đã phải vật lộn để ngăn chặn bất kỳ ai ở mùa giải trước. Chỉ Indiana Pacers và San Antonio Spurs bỏ nhiều điểm mỗi trận hơn Rockets trong mùa giải 2022-23. Họ hiện có hàng phòng ngự ghi bàn xếp thứ bảy của giải đấu. Brooks có kế hoạch duy trì cường độ cao trước James.

“Hoàn toàn tán tỉnh anh ấy khi anh ấy muốn đề cập đến vấn đề đó,” Brooks nói về cách tiếp cận của anh ấy để làm chậm James. “Bất cứ khi nào anh ta vượt qua vòng cấm, tôi sẽ tông anh ta. Đánh anh ta khi đang chạy. Nếu anh ta đang bảo vệ tôi, tôi muốn tấn công anh ta. Chỉ cần đưa anh ta vào những lối chơi khác nhau.”

Rockets bước vào trận đấu tối thứ Tư với thành tích tốt hơn Lakers với tỷ số 3-3.