những hình ảnh đẹp

Sau lần thứ ba liên tiếp bị loại khỏi vòng loại trực tiếp NBA, Philadelphia 76ers đã sa thải huấn luyện viên trưởng Doc Rivers, đội đã thông báo hôm thứ Ba. Rivers đã huấn luyện Sixers trong ba mùa giải, lần nào cũng lọt vào bán kết Hội nghị miền Đông. Tuy nhiên, Sixers đã không thể lọt vào trận chung kết đại hội trong nhiệm kỳ của mình và bị loại bởi Boston Celtics trong Ván 7 vào Chủ nhật.

“Doc là một trong những huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử NBA, một Hall of Famer trong tương lai và là người mà tôi rất kính trọng,” chủ tịch điều hành bóng rổ của Sixers, Daryl Morey cho biết trong một thông cáo báo chí. “Chúng tôi biết ơn tất cả những gì anh ấy đã làm trong ba mùa giải ở đây và cảm ơn anh ấy vì tác động đáng kể mà anh ấy đã tạo ra đối với thương hiệu của chúng tôi. Sau khi có cơ hội suy ngẫm về mùa giải của mình, chúng tôi quyết định rằng một số thay đổi nhất định là cần thiết để tiếp tục mục tiêu của chúng tôi là tranh giành chức vô địch.”

Khi Sixers tìm cách thay thế Rivers, danh sách ứng cử viên ban đầu bao gồm Mike Budenholzer, Monty Williams, Sam Cassell, Mike D’Antoni, Nick Nurse và Frank Vogel, theo Adrian Wojnarowski của ESPN. Mối quan hệ của D’Antoni với James Harden rất rõ ràng, vì D’Antoni đã huấn luyện Harden ở Houston, nơi anh ấy đã trải qua những thành công nhất trong sự nghiệp của mình và giành được giải thưởng MVP. Mang về D’Antoni cũng có thể giúp Philadelphia có cơ hội giữ chân Harden vào mùa hè này nếu anh ấy từ chối lựa chọn cầu thủ của mình và tham gia công ty tự do không hạn chế.

Mặc dù Rivers đã đạt kỷ lục 154-82 mùa giải thường xuyên trong ba mùa giải với Sixers, và lọt vào vòng loại trực tiếp cả ba năm, nhưng thành công đó không chuyển thành hậu mùa giải. Khi Sixers có thành tích tốt nhất tại Hội nghị phía Đông vào năm 2021, đội đã thua Atlanta Hawks trong bảy trận ở vòng hai. Mùa trước họ đã thắng 51 trận trong mùa giải chính thức, nhưng rơi xuống vị trí số 1 trên bảng xếp hạng. 1 Miami Heat trong sáu trận ở vòng hai. Mùa giải này sau khi vượt lên dẫn trước 3-2 trước Boston Celtics ở vòng hai, Sixers đã không thể kết liễu họ ở Ván 6, sau đó tiếp tục gục ngã ở Ván 7. Với sai lầm trong trận play-off gần đây nhất, có cảm giác như đó chỉ là một vấn đề thời gian trước khi thời gian của Rivers ở Philadelphia kết thúc.

76ers là đội NBA thứ tư do Rivers huấn luyện, người có thành tích mùa giải thường xuyên 1.097-763 (.590) trong 23 năm. Anh ấy đã giành chức vô địch NBA năm 2008 với Boston Celtics, nhưng đã thua 5 Game 7 liên tiếp với tư cách là huấn luyện viên trưởng.

Sixers hiện đang có một trong những vị trí huấn luyện viên trưởng được thèm muốn hơn trong mùa giải này, cùng với Bucks, Suns, Raptors và Pistons với tư cách là những thương hiệu đang tìm cách lấp đầy khoảng trống. Với việc Joel Embiid sắp kết thúc một mùa giải MVP và công ty tự do tiềm năng đang hiện ra của Harden, bất cứ ai mà Sixers mang về sẽ cần phải giao hàng nhanh chóng, bởi vì như chúng ta đã thấy với Rivers, chỉ đến giai đoạn sau mùa giải là không đủ để giữ công việc của bạn.