Vị trí hàng đầu

Trong sáu trận đấu gần đây nhất của mình, Joet Gonzalez đã thua ba lần, với hai trong số đó là ở các trận tranh đai thế giới. Vào thứ Sáu, anh bước lên võ đài để tranh đai khác khi đấu với nhà vô địch hạng lông IBF Luis Alberto Lopez ở Corpus Christi, Texas.

Việc Gonzalez giành được một danh hiệu khác chắc chắn là điều kỳ lạ, nhưng những tình huống này có xu hướng xảy ra trong môn quyền anh, nơi các vị trí và cơ hội thường bị thay đổi bởi võ sĩ gắn liền với việc thăng hạng.

Sau khởi đầu sự nghiệp ấn tượng với tỷ số 23-0, Gonzalez đã bị Shakur Stevenson đánh bại trong trận tranh đai WBO hạng lông vào tháng 10 năm 2019. Sau chiến thắng liên tiếp trong trận đấu tiếp theo, Gonzalez một lần nữa tranh đai WBO, lần này nhường quyền quyết định vào tháng 10 năm 2021 cho Emanuel Navarrete. Một lần nữa, anh ấy đã giành được chiến thắng trước khi bước vào cuộc thi, lần này để thua Isaac Dogboe trong trận đấu loại trực tiếp danh hiệu WBO.

Gonzalez đã trở lại cột chiến thắng vào tháng 4 với chiến thắng quyết định trước Enrique Vivas và hiện đang giữ vị trí số 1. 1 cho WBO bất chấp thành tích 3-3 của anh ấy trong 4 năm qua.

Không thể có đủ quyền anh và MMA? Nhận tin tức mới nhất trong thế giới thể thao chiến đấu từ hai trong số những người giỏi nhất trong ngành. Đăng ký Morning Kombat với Luke Thomas và Brian Campbell để có những phân tích tốt nhất và tin tức chuyên sâu.

Nhà vô địch IBF Lopez bảo vệ đai của mình trước Gonzalez mặc dù Reiya Abe trở thành đối thủ bắt buộc của IBF với chiến thắng trước Kiko Martinez trong trận loại bỏ danh hiệu vào tháng Tư.

Lopez đang có chuỗi 11 trận thắng. Anh ấy đã giành được đai IBF trong lần đầu tiên giành chức vô địch thế giới, chiếm đa số quyết định trước Josh Warrington. Lopez sau đó chỉ mất chưa đầy năm hiệp đấu để bảo vệ danh hiệu đầu tiên, ngăn chặn Michael Conlan vào tháng Năm.

Với chiến thắng trước Gonzalez, Lopez có thể sẽ kết thúc năm bằng cách đối mặt với Abe để phá vỡ giới hạn một năm đối mặt với những đối thủ bắt buộc do IBF đặt ra, mặc dù anh ấy cũng sẽ trông chờ vào cuộc đụng độ vào tháng 10 giữa nhà vô địch WBA Leigh Wood và Warrington và một sự thống nhất tiềm năng sẽ xảy ra.

Thẻ dưới chứng kiến ​​sự trở lại của một số khách hàng tiềm năng đang lên đang tìm cách gây chú ý. Xander Zayas trở lại trong trận đấu hạng siêu hàn với Roberto Valenzuela Jr. trong sự kiện hợp tác chính. Tay vợt 21 tuổi này bất bại với tỷ số 16-0 kể từ khi chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2019 sau một giải đấu nghiệp dư thành công. Ngoài ra, Jamaine Ortiz sẽ trở lại trong một trận đấu hạng nhẹ với Antonio Moran.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn toàn bộ lá bài trước khi đưa ra dự đoán và lựa chọn của chuyên gia về sự kiện chính.

Có thể có thẻ đấu giữa Lopez vs Gonzalez

Yêu thích Kẻ yếu thế Hạng nặng
Luis Alberto López (c) -800 Joe Gonzalez +550 Danh hiệu hạng lông IBF
Xander Zayas -1600 Roberto Valenzuela Jr. +900 Siêu hạng hàn
Jamaine Ortiz Anthony Moran Nhẹ

Sự dự đoán

Gonzalez có thể không “xứng đáng” với trận tranh đai này, nhưng anh ấy là một võ sĩ hành động giỏi và có thể tin cậy sẽ tham gia một sự kiện chính được truyền hình hay. Lopez có thể quá tốt so với Gonzalez ở đây. Về mặt phong cách, Lopez phức tạp, phản nhịp điệu so với những gì bạn có thể mong đợi. Lopez cho đối thủ khoảng trống để kết nối nhưng nhịp độ và nhịp điệu của anh ấy thường ngăn cản đối thủ bóp cò một cách hiệu quả. Gonzalez sẽ phải cố gắng hết sức để tìm ra nhịp điệu đó đồng thời đối phó với Lopez, người tung ra những cú sút từ những góc độ bất thường và những pha phối hợp bất thường. Chọn: Luis Alberto Lopez qua UD