những hình ảnh đẹp

Vào tháng 2, Leigh Wood đã đấu sáu hiệp gần như hoàn hảo với Mauricio Lara để bảo vệ đai hạng lông WBA của mình. Một cú móc trái ở Hiệp 7 là tất cả những gì Lara cần để xóa bỏ mọi động lực của Wood và rời sàn đấu với tư cách nhà vô địch. Trận tái đấu của cặp đôi này diễn ra vào thứ Bảy tại Manchester, Anh.

Lara sẽ không bỏ đi với tư cách là nhà vô địch bất kể kết quả như thế nào, đã bị tước danh hiệu sau khi cô ấy trượt cân hơn 3 pound vào thứ Sáu. Danh hiệu vẫn đang chờ đợi Wood khi anh ấy cố gắng trở thành nhà vô địch thế giới lần thứ hai.

Wood đã giành được danh hiệu WBA thứ hai vào tháng 3 năm 2022 với trận đấu loại trực tiếp đầy kịch tính trước Michael Conlan ở vòng 12. Conlan đã kiểm soát trong suốt trận đấu trước khi Wood ghi bàn hạ gục ở Hiệp 11. Sau đó, anh ta hạ gục Conlan khỏi võ đài ở hiệp cuối trong một khoảnh khắc tuyệt đẹp.

Sau khi Leo Santa Cruz bỏ trống danh hiệu thế giới, Wood được thăng cấp thành nhà vô địch đầy đủ và đụng độ với Lara trong lần bảo vệ danh hiệu đầu tiên của anh ấy.

Lara đã làm Wood bị thương ở vòng thứ hai trong lần gặp đầu tiên của họ, nhưng Wood đã phục hồi và thực hiện một kế hoạch trò chơi xuất sắc, sử dụng tay phải xuyên qua người bảo vệ của Lara đồng thời dùng móc chì đào vào cơ thể. Lara trông có vẻ mệt mỏi khi trận đấu diễn ra ở những hiệp giữa nhưng sức mạnh của cô ấy luôn là mối nguy hiểm đối với Wood.

Wood và Lara ném móc trái cùng lúc ở Hiệp 7, Lara ném móc trái đầu tiên và đặt Wood lên tấm bạt. Khi Wood đánh bại số đếm và trọng tài chuẩn bị cho phép trận đấu tiếp tục, Wood đã thực hiện quả phạt góc để kết thúc trận đấu với Wood trên cả ba phiếu điểm chính thức.

Chiến thắng đã nâng chuỗi trận bất bại của Lara lên 16 trận. Đó cũng là cơ hội đầu tiên của anh ấy để giành danh hiệu thế giới và anh ấy đã làm được. Thật không may, triều đại của ông chỉ tồn tại trong thời gian ngắn do Thứ Sáu không thành công.

Trận tái đấu cũng sẽ chứng kiến ​​tay vợt người Mexico đến thăm nước Anh lần thứ tư trong sáu trận gần đây nhất của anh ấy.

Thẻ chiến đấu Lara vs. Gỗ 2, có khả năng

Yêu thích kèo dưới hạng nặng

Mauricio Lara (c) -300

Gỗ Leigh +240

Danh hiệu hạng lông WBA

Jack Catterall -1400

Darragh Foley +800

Rất nhẹ

Terri Harper (c) -1000

Ivana Habazin +650

Danh hiệu siêu hạng WBA

Sự dự đoán

Wood đã chiến đấu gần như hoàn hảo nhất có thể trong lần đầu tiên và sức mạnh của Lara vẫn tác động đến điểm kết thúc trận đấu. Wood bây giờ phải quay trở lại đó và tìm cách làm lại tất cả trong khi vẫn tốt hơn so với lần đầu tiên. Đó là một yêu cầu lớn đối với Lara, người có sức mạnh một đòn hợp pháp.

Trong trận chiến đầu tiên, Wood đã tìm và khai thác các lỗ hổng phòng thủ và trừng phạt cơ thể của Lara trên đường đi. Đó có thể là chìa khóa lớn nhất nếu anh ấy giành chiến thắng trong trận tái đấu. Wood cần phải rèn cơ thể đủ để nó thực sự làm Lara chậm lại và tiêu hao năng lượng của cô ấy để cô ấy không gặp nguy hiểm ở phần cuối của cuộc chiến, điều này đặc biệt đúng nếu vấn đề cân nặng là kết quả của việc điều hòa không tốt. Tất nhiên, điều đó liên quan đến việc nhảy qua bãi mìn để giao chiến với Lara trong những vòng đầu tiên.

Lara cũng tham gia cuộc chiến khi biết rằng cô ấy có thể làm tổn thương — và kết thúc — Wood, và Wood không thể làm điều tương tự để đáp lại. Điều đó có thể dẫn đến một cách tiếp cận tích cực hơn từ Lara trong những vòng đầu tiên và điều đó có khả năng gây ra thảm họa cho Wood. Chọn: Mauricio Lara qua TKO4