SỰ HÀI LÒNG

Tại buổi kết hợp dự thảo ở Chicago, Scoot Henderson nói rằng anh ấy có thể chơi bóng hoặc không có bóng, bảo vệ điểm hoặc bảo vệ bắn súng, và rằng anh ấy sẽ phù hợp với Charlotte Hornets cùng với LaMelo Ball hoặc với Portland Trail Blazers bên cạnh Damian Lillard.

Nhiều người cho rằng Henderson sẽ được chọn ở vị trí thứ hai hoặc thứ ba trong bản dự thảo năm 2023, dự kiến ​​​​vào ngày 22 tháng 6 tại Trung tâm Barclays. Tuy nhiên, kết quả xổ số hôm thứ Ba đã có một sự thay đổi: Charlotte đứng ở vị trí số 1. 2, Portland về nhất với vị trí số 1. 3 và cả hai đội đều đã có những người chơi nhượng quyền chơi bảo vệ điểm. Blazers cũng có thể được khuyến khích đổi lựa chọn đó để được trợ giúp ngay lập tức, vì cầu thủ nhượng quyền của họ sẽ bước sang tuổi 33 vào mùa hè này. Henderson biết tất cả những điều này, và khi gặp gỡ các phóng viên, anh ấy nói rõ rằng anh ấy tin rằng mình có thể phát triển ở cả hai nơi — hoặc một trong hai.

Về phía Hornets, anh nói: “Tôi nghĩ mình sẽ hòa nhập với Melo và cách họ chơi ở đó. Tôi nghĩ mình có thể chơi bóng bổng và tắc bóng và đó là điều đặc biệt về năng khiếu của tôi, tôi nghĩ tôi không có để có bóng trong tay tôi để có tác động. trên sàn. Tôi không phải là người thích xử lý bóng, giống như tôi sẽ có bóng trong tay khi thời điểm đến.”

Henderson và Ball ở cùng một đội Những ngôi sao đang lên trong kỳ nghỉ cuối tuần All-Star năm 2022. Đêm đó, khả năng sáng tạo của Ball đã tỏa sáng đối với Henderson. “Chỉ cần nhìn cận cảnh thôi, nó cũng khá thú vị,” anh nói.

Về phía Blazers, anh nói: “Tôi là một fan hâm mộ của Dame. Tôi nghĩ mình cũng sẽ tập luyện ở đó. Như tôi đã nói, tôi không cần phải kiểm soát bóng. Khi đến thời điểm của mình, tôi sẽ giết. Khi đến thời điểm của tôi. Tôi nghĩ mình có thể làm việc trong bất cứ hoàn cảnh nào Chúa đặt cho tôi.”

Tất cả những điều này lặp lại những gì anh ấy đã nói với Malika Andrews và Zach Lowe của ESPN một ngày trước đó: “Tôi nghĩ mọi nơi đều phù hợp. Giống như, tôi có thể chơi bóng, đó là điểm đặc biệt của tôi. Tôi có thể chơi bóng, tôi có thể phòng thủ, tôi có thể làm được rất nhiều việc của mọi thứ. Tôi không cần phải có bóng trong tay để điều khiển hàng phòng ngự hay có tác động lớn đến đội bóng.”

Các phóng viên đến và đi khắp nơi trên phương tiện truyền thông của Henderson, điều đó có nghĩa là anh ấy đã hỏi cùng một câu hỏi về cả hai đội hơn một lần. Anh ấy liên tục nói rằng anh ấy có thể tác động đến trận đấu theo nhiều cách và sẽ mang lại tâm lý chiến thắng cho bất kỳ đội nào chọn anh ấy, đồng thời nói thêm rằng anh ấy nghĩ mình sẽ “chơi tuyệt vời với Dame Lillard” và có thể “sống với bất kỳ ai” và “phù hợp với bất kỳ đâu.”

“Nó thực sự không quan trọng,” Henderson nói. “Tôi có thể chơi ở bất cứ đâu trên sân và vẫn có tác động đến trận đấu.”

Henderson nói rằng anh ấy thích xem đội hình bảo vệ hai điểm và đặc biệt đề cập đến việc xem cách Stephen Curry và Jordan Poole vận hành trong hàng công của Golden State Warriors. Khi được hỏi về kinh nghiệm chơi bóng của mình, anh ấy nói rằng anh ấy đã chơi nó “một chút ở trường trung học” và trở lại mùa giải 2021-22 với G League Ignite, nơi anh ấy chơi với các cận vệ Dyson Daniels, Jaden Hardy và Pooh Jeter. Huấn luyện viên của họ, Jason Hart, gọi anh ấy là “người bảo vệ quan điểm” vào thời điểm đó, anh ấy nói.

“Nền tảng của tôi là ghi bàn,” Henderson nói. “Tôi nghĩ mình có thể ghi bàn ở cả ba cấp độ. Vì vậy, khi tôi chơi không bóng, tôi có thể bắt và sút, tôi có thể tấn công khi bắt bóng. rê bóng. Đi bóng lên sân, tôi cũng có thể làm điều đó. Tôi có thể kiến ​​tạo tự bắn mình.”

Khi được hỏi liệu anh ấy có phiền lòng khi mọi người nói rằng anh ấy không thể chơi với những người bảo vệ quan điểm khác không, Henderson nói: “Thành thật mà nói thì có.”