Getty

Khá ngạc nhiên, chủ sở hữu NFL phê duyệt đề xuất sửa đổi điều này sẽ cho phép các trận đấu “Bóng đá đêm thứ Năm” giữa các Tuần 13-17 được linh hoạt. Tuy nhiên, chỉ được phép có hai khúc cua trong mùa và phải thông báo trước 28 ngày.

Mục đích của sự linh hoạt này là để tránh phát sóng các trò chơi vào tối thứ Năm vào cuối mùa giải có ít hoặc không ảnh hưởng đến vòng loại trực tiếp. Điều đó có nghĩa là, trừ một mùa giải phụ của các đội dự kiến ​​​​thi đấu vào các tối thứ Năm trong khoảng thời gian từ Tuần 13-17, rất có thể những trận đấu đó sẽ vẫn diễn ra trong khung giờ vàng. Mặt khác, nếu một hoặc cả hai đội gặp khó khăn, NFL có thể sẽ linh hoạt trận đấu để đổi lấy một trận đấu hấp dẫn hơn.

Một điều đáng được chỉ ra: Quy tắc của NFL là hai trận đấu vào Thứ Năm trong tuần ngắn ngủi là giới hạn cho cả mùa giải. Điều đó có nghĩa là năm đội đã có một tuần ngắn hai trận vào thứ Năm – Lions, Packers, 49ers, Commanders và Bears – không đủ điều kiện cho linh hoạt.

Dưới đây là năm trò chơi vào tối thứ Năm giữa Tuần 13-17 có thể nghiêng, cùng với các trò chơi có khả năng thay thế chúng.

Tuần 13: Seahawks tại Cowboys

  • Các tùy chọn linh hoạt có thể: Broncos ở Texas

Với sức hấp dẫn toàn quốc của Cowboys, rất có thể trò chơi này sẽ bị linh hoạt. Cowboys một lần nữa được kỳ vọng sẽ trở thành ứng cử viên của NFL sau khi thắng 12 trận mỗi mùa trong hai mùa giải trước. Seattle cũng được cho là sẽ ổn sau khi được cho là đội đá playoff gây ngạc nhiên nhất của NFL vào năm 2022.

Sẽ cần một điều gì đó rất bất ngờ để Seahawks-Cowboys linh hoạt. Nhưng nếu vậy, trận đấu giữa Broncos-Texans có thể là một lựa chọn thú vị. Mặc dù cả hai đội đều không thi đấu tốt ở mùa giải trước, nhưng Broncos đang bắt đầu một kỷ nguyên mới với cựu huấn luyện viên của Saints và nhà vô địch Super Bowl XLIV Sean Payton. Người Texas cũng mở ra một kỷ nguyên mới với cựu điều phối viên phòng thủ 49ers DeMeco Ryans và lựa chọn số 1 về tổng thể. 2 CJ Stroud. Đây có thể là một trò chơi thú vị giữa hai đội sắp tới.

Tuần 14: Những người yêu nước tại Steelers

  • Các tùy chọn linh hoạt có thể: Báo đốm tại Browns

Trận đấu này có khả năng bị lật tẩy cao hơn so với ở Tuần 13. New England, sau chiến dịch 8-9, có thể sẽ diễn ra trong một năm dài nữa. The Steelers, 9-8 mùa trước, có thêm một trận đấu vào tối thứ Năm (trên sân nhà gặp Titans ở Tuần 9). Việc NFL có một số trận đấu thú vị để lựa chọn cũng chẳng ích gì nếu họ quyết định linh hoạt trò chơi này.

Một trong những trò chơi đó có thể là Jacksonville vs. Cleveland. Jaguars sắp có một trận playoff đáng ngạc nhiên, trong khi Browns được kỳ vọng sẽ còn tốt hơn nữa trong mùa giải này sau khi kết thúc ở AFC North vào năm 2022. Đây sẽ là trận đấu quan trọng giữa hai tiền vệ cũ của Clemson, Trevor Lawrence và Deshaun Watson. Tuy nhiên, đội Browns đã có một trận đấu vào tối thứ Năm, điều này có thể khiến điều này ít xảy ra hơn.

Tuần 15: Sạc tại Raiders

  • Các tùy chọn linh hoạt có thể: 49ers tại Cardinals

Nếu một trong những đội này xuất hiện, khả năng rất nhỏ là trò chơi này sẽ bị bẻ cong. Sự cạnh tranh của Chargers-Raiders là một trong những trận đấu hay nhất trong NFL, chưa kể có lẽ sẽ không hợp lý nếu loại bỏ một trò chơi vào khung giờ vàng được chơi ở Las Vegas.

Nó cũng giúp ích cho việc không có nhiều trận đấu thú vị khác có sẵn cho Tuần 15. Trận đấu Jets-Dolphins cũng rất đáng chú ý, nhưng New York đã có sáu trận đấu quan trọng, bao gồm một trận vào tối thứ Năm (thêm về điều đó bên dưới). Trò chơi 49ers-Cardinals có thể sẽ là lựa chọn tốt nhất của NFL, nhưng chỉ khi cả hai đội đang tranh chấp. San Francisco sẽ tốt nếu họ có một tiền vệ khỏe mạnh ở trung tâm. Cardinals giống như một quân bài hoang dã hơn khi họ sắp thi đấu ở mùa giải 4-13.

Tuần 16: Các Thánh Hữu tại Rams

  • Các tùy chọn linh hoạt có thể: Packers tại Panthers

Trong tất cả các trận đấu “TNF” giữa Tuần 13-18, Saints-Rams có cơ hội bị uốn cong cao nhất. Cả hai đội đều có thành tích toàn thua ở mùa giải trước và không đội nào nhất thiết phải cạnh tranh Lombardi Trophy vào năm 2023. Tuy nhiên, việc Derek Carr đến New Orleans có thể giúp Saints tiếp tục duy trì trận đấu này vào đêm thứ Năm. Nhưng điều đó sẽ đòi hỏi Carr phải chơi tốt hơn so với những gì anh ấy đã làm vào năm 2022, khi anh ấy ngồi dự bị vào cuối năm cuối cùng với Raiders.

Mặc dù Saints-Rams không phải là trận đấu thú vị nhất, nhưng NFL có thể quyết định giữ trận đấu này vào tối thứ Năm để tránh làm xáo trộn quá nhiều lịch trình Giáng sinh (trận đấu thứ Năm là ngày 21 tháng 12). Nhưng nếu họ làm như vậy, một trận đấu Packers-Panthers có thể có ý nghĩa. Giống như Broncos-Texans trong Tuần 13, Packers và Panthers là hai đội trẻ với các tiền vệ trẻ là Jordan Love và Bryce Young. Nó cũng giúp Packers có một lượng lớn người theo dõi và Panthers có thể là ứng cử viên trong bộ phận NFC South rộng mở.

Tuần 17: Máy bay phản lực tại Browns

  • Các tùy chọn linh hoạt có thể: Cá heo ở quạ

Với những kỳ vọng xung quanh Aaron Rodgers và Jets, gần như không có chuyện trận đấu này sẽ bị bẻ cong trừ khi Jets thi đấu kém hơn. Như đã đề cập trước đó, đội Browns cũng được cho là sẽ thi đấu vào năm 2023, vì vậy khả năng trận đấu này bị linh hoạt có vẻ rất nhỏ.

Nhưng nếu nó bị uốn cong, một cuộc chiến giữa Cá heo và Quạ sẽ là một giải pháp thay thế tốt. Cả hai đội chỉ có ba trận đấu trong khung giờ vàng, vì vậy, thật hợp lý khi NFL cung cấp cho cả hai đội các trận đấu trong khung giờ vàng bổ sung nếu hồ sơ của họ cho phép. Cùng với trận đấu QB hấp dẫn giữa Tua Tagovailoa và Lamar Jackson, trận đấu này sẽ có ý nghĩa về vòng loại trực tiếp của AFC.