những hình ảnh đẹp

Một trong những trận đấu được nhắc đến lâu nhất trong môn quyền anh cuối cùng cũng sẽ đến với nhau khi nhà vô địch hạng bán trung Errol Spence Jr. và Terence Crawford chuẩn bị cho trận thống nhất 4 đai quy mô lớn vào ngày 29 tháng 7 tại Las Vegas, cả hai võ sĩ đã công bố hôm thứ Năm. Trận đấu sẽ diễn ra tại T-Mobile Arena ở Las Vegas và được phát sóng trực tiếp trên Showtime PPV.

Spence và Crawford là hai trong số những võ sĩ hạng cân ưu tú trong môn thể thao này và sự hiện diện của họ trong cùng một hạng đấu đã dẫn đến nhu cầu hai người đụng độ trong nhiều năm và xác định võ sĩ hàng đầu ở hạng 147 pound. Như thường lệ, trò chơi chính trị của quyền anh bị cản trở khi Crawford được ký hợp đồng với Hạng cao nhất trong khi Spence là một phần trong danh sách hạng cân sâu của Nhà vô địch quyền anh hàng đầu.

Khi thỏa thuận Xếp hạng cao nhất của Crawford hoàn tất, anh ấy có thể tự do tìm kiếm những trận đánh chưa từng có trong quá khứ, bao gồm cả việc cuối cùng hạ gục Spence. Thật không may, cuộc chiến đã thất bại trong lần thử đầu tiên.

Hai bên đang đàm phán trong một thời gian dài hơn vào năm 2022, với sự đối đầu nhiều lần trông giống như một thỏa thuận đã hoàn tất tại một số thời điểm. Cả hai bên cuối cùng đã không thể vượt qua vạch đích, với những đổ vỡ rất công khai trong các cuộc đàm phán, bao gồm các vấn đề về phân chia doanh thu và điều khoản tái đấu.

Crawford đã rút lui khỏi các cuộc đàm phán vào thời điểm đó và thay vào đó đấu với David Avanesyan trong một trận đấu được phát sóng trên BLK Prime. Crawford ghi bàn bù giờ ở hiệp thứ sáu đồng thời tuyên bố một ngày trả lương cao trong sự nghiệp cho trận đấu.

Crawford (38-0, 29 KO) giữ đai WBO mà anh đã giành được vào tháng 6 năm 2018 sau khi hạ gục Jeff Horn. Anh đã sáu lần bảo vệ thành công danh hiệu của mình, gần đây nhất là đánh bại Avanesyan. Crawford cũng đã từng giữ các danh hiệu thế giới ở hạng nhẹ và hạng nhẹ trong sự nghiệp của mình.

Spence (28-0, 22 KO) giữ đai thế giới IBF, WBC và WBA ở hạng cân 147 pound. Chiếc đai WBA là chiếc mới nhất trong bộ sưu tập của anh ấy, Spence đã giành được nó bằng chiến thắng loại trực tiếp trước Yordenis Ugas vào tháng Tư. Anh ấy lần đầu tiên trở thành nhà vô địch vào tháng 5 năm 2017 với chiến thắng trước Kell Brook. Chiến thắng trước Porter vào tháng 9 năm 2019 đã mang lại cho Spence chiếc đai WBC.