những hình ảnh đẹp

Khi Atlanta Falcons đưa cựu Texas chạy trở lại Bijan Robinson trở thành lựa chọn số 1 về tổng thể. 8 trong Dự thảo NFL năm 2023, họ ngay lập tức hợp lý hóa việc lựa chọn bằng cách tuyên bố rằng Robinson không chỉ chạy lại Họ nói rằng anh ta cũng là một vũ khí tiếp nhận, và họ định sử dụng anh ta theo cách đó.

Theo chính Robinson, huấn luyện viên trưởng Arthur Smith của Falcons đã di chuyển anh ta xung quanh trong minicamp dành cho tân binh, sử dụng anh ta trong nhiều vai trò khác nhau.

“Anh ấy sử dụng tôi ở mọi nơi, từ người nhận cho đến người chạy lại,” Robinson nói, theo ESPN. “Anh ấy cho phép tôi phát huy hết khả năng và kỹ năng của mình, cho dù đó là bắt bóng, chạy theo đường, rõ ràng là chạy bóng, cản phá và làm tất cả.”

cú sút vào đầu cầu thủ

mè Robinson

ATL • RB • #7

Xem hồ sơ

Robinson được coi là vận động viên chạy lùi có triển vọng tốt nhất và toàn diện nhất không chỉ trong lớp năm nay mà còn được cho là kể từ Saquon Barkley. Tính linh hoạt của anh ấy là một phần tạo nên sức hấp dẫn của anh ấy và ý tưởng sử dụng anh ấy không chỉ với tư cách là người chạy mà còn ở vị trí ghi bàn hoặc thậm chí ở bên ngoài, là một ý tưởng thú vị.

Tuy nhiên, như chúng tôi đã viết sau dự thảotrong khi các đội luôn nói rằng họ muốn sử dụng cách chạy này hay cách khác, họ hiếm khi thực hiện cuộc nói chuyện:

Dù sao, ý tưởng là Robinson và [Jahmyr] Gibbs rất linh hoạt và bùng nổ đến mức bạn không cần phải chơi ở phía sau và giao bóng cho họ. Bạn có thể ném bóng cho họ và bạn có thể xếp bóng ở bất cứ đâu — kể cả trong khe hoặc thậm chí ra ngoài. Vấn đề là, đó không phải là những gì thực sự xảy ra.

Ví dụ: theo Pro Football Focus, Robinson đã xếp hàng trong vị trí hoặc mở rộng chỉ sau 32 lần bắt bóng ở mùa giải trước tại Texas. Đó là 2,7 snaps mỗi trò chơi. Gibbs xếp hàng ở đó thường xuyên hơn, nhưng anh ấy chỉ làm như vậy 90 lần, tương đương 7,5 lần bắt bóng mỗi trận. Bạn có thể nghĩ rằng các đội NFL của họ sẽ sử dụng chúng theo cách đó thường xuyên hơn, nhưng Falcons và Lions cần tăng đáng kể việc sử dụng chạy lùi ở các vị trí bên ngoài sân sau so với nơi họ đã từng đến trong lịch sử NFL gần đây.

Kể từ năm 2017, chỉ ba lần chạy lùi trong khe hoặc ra ngoài ít nhất 10 lần chụp mỗi trận: Christian McCaffrey vào năm 2017, Tarik Cohen vào năm 2019 và JD McKissic vào năm 2020. Vậy là xong. Cohen và McKissic là những người chơi bán thời gian có vai trò hầu như chỉ là nhận, trong khi mùa giải 2017 của McCaffrey là năm tân binh của anh ấy, trước khi anh ấy trở thành người bắt đầu chạy lại toàn thời gian của Carolina. Ngay cả trong mùa giải trước, khi McCaffrey thi đấu dưới quyền của một người hâm mộ bóng đá vô vị trí Kyle Shanahan ở San Francisco, anh ấy chỉ ghi được 108 lần ghi bàn hoặc mở rộng trong 17 trận (6,4 mỗi trận), và con số đó đã dẫn đầu tất cả các trận thua trong toàn bộ giải đấu.

Trừ khi Falcons, Smith và Robinson thay đổi đáng kể cách sử dụng đường chạy lùi, có khả năng Robinson sẽ dành phần lớn thời gian của mình để xếp hàng ở khu vực sân sau. Và điều đó có ý nghĩa, bởi vì anh ấy đang chạy lùi. Nhưng nếu đúng như vậy, điều đó có nghĩa là một phần lý do mà Falcons sử dụng để chọn anh ấy vào top 10 là sai.