những hình ảnh đẹp

Angel City FC và huấn luyện viên trưởng Freya Coombe đã chia tay với hiệu lực ngay lập tức mà câu lạc bộ đã thông báo vào thứ Năm. Tin tức đến vào giữa mùa giải, khi đội đứng thứ 11 trong lịch trình 12 đội với thành tích 2-6-3. Nhượng quyền thương mại đã bổ nhiệm trợ lý huấn luyện viên Becki Tweed làm huấn luyện viên trưởng tạm thời cho đến khi họ thuê một huấn luyện viên mới.

Coombe đã được thuê trước mùa giải khai mạc của câu lạc bộ và tiếp tục tranh playoff cho đến những tuần cuối cùng của mùa giải 2022 trước khi kết thúc năm ở vị trí thứ tám. Đội bắt đầu mùa giải 2023 với một số cầu thủ chủ chốt không có mặt, nhưng bất chấp chấn thương, câu lạc bộ đã thu hút các tài năng để thi đấu trong năm nay và kết quả đã khiến họ không thể tin được.

“Freya đảm nhận vai trò lãnh đạo một câu lạc bộ mở rộng với một số mục tiêu tham vọng nhất trong tất cả các môn thể thao và chấp nhận trách nhiệm to lớn này với sức mạnh, sự kiên nhẫn và sự khiêm tốn,” tổng giám đốc ACFC Angela Hucles Magano cho biết. “Sau khi xem xét và đánh giá kỹ lưỡng vị trí của chúng tôi trong mùa giải của mình, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là thực hiện thay đổi. Chúng tôi chúc Freya những điều may mắn nhất và cô ấy sẽ mãi mãi giữ một vị trí lâu dài trong lịch sử Thành phố Thiên thần.”

Một khởi đầu khó khăn

Việc Angel City đến giải đấu chắc chắn đã thay đổi cách thức vận hành của giải đấu và một số câu lạc bộ. Một nhóm sở hữu có tầm nhìn lớn và hầu bao rủng rỉnh muốn có một câu lạc bộ phản ánh cảnh quan của Los Angeles và mang lại lợi ích cho cộng đồng của nó. Họ nâng cao tiêu chuẩn cho chính mình trước và có nhiều kỳ vọng đối với lần thuê huấn luyện viên đầu tiên của họ.

Việc Coombe đến câu lạc bộ không phải là không có trở ngại trên đường đi. Sau khi huấn luyện NJ/NY Gotham FC, cầu thủ người Anh đã bị Angel City săn đón vào giữa mùa giải sau khi nhượng quyền thương mại ở California ban đầu được đồn đại là muốn mang về trợ lý khi đó là Sean Nahas từ North Carolina Courage. Anh ấy hiện đang dẫn dắt Courage, đội hiện đang ở chế độ xây dựng lại đội, nhưng đang dẫn đầu về tốc độ và hiện đang ở vị trí playoff trên bảng.

Trước phản ứng dữ dội của người hâm mộ, nơi những người ủng hộ Angel City bày tỏ lo ngại về việc một câu lạc bộ do nữ lãnh đạo đang đi ngược lại xu hướng thuê huấn luyện viên nam thông thường, câu lạc bộ đã quay lại mở rộng tìm kiếm và cuối cùng đã hạ cánh được Coombe. Anh ấy đang trong quá trình dẫn dắt một sự thay đổi trên sân cỏ với Gotham FC, đội đang đặt mình vào vị trí lọt vào vòng loại trực tiếp năm 2021 vào thời điểm đó.

Anh ấy chuẩn bị rời bộ phận bờ biển phía đông vào cuối năm 2021 nhưng sau đó rời đi vào cuối mùa giải sau phản ứng dữ dội của công chúng về xung đột lợi ích khi huấn luyện một đội NWSL trong khi xây dựng một đội khác.

Tách biệt với nhau

Bất chấp một khởi đầu khó khăn và một kết thúc đáng thất vọng, câu lạc bộ đã chính thức kết thúc chương đầu tiên của mình với cả tân binh và huấn luyện viên cũ đều nói những lời chúc tốt đẹp nhất.

“Trở thành huấn luyện viên trưởng đầu tiên của Câu lạc bộ Bóng đá Thành phố Angel là một công việc đáng kinh ngạc. Ngay từ đầu, kỳ vọng đã rất cao. Freya hết lòng đón nhận cơ hội và áp lực đi kèm, xây dựng một đội thi đấu hết mình và thách thức những cầu thủ kỳ cựu nhất của câu lạc bộ. Chúng tôi có thể” Đừng cảm ơn Freya vì thái độ tích cực, sự chăm chỉ và cam kết không ngừng của cô ấy với Thành phố Thiên thần. Thay mặt toàn bộ cộng đồng và đội ngũ của chúng tôi, chúng tôi chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất trong tương lai,” đồng sáng lập ACFC và chủ tịch Julie Uhrman cho biết trong một tuyên bố của câu lạc bộ.

Coombe đã lên mạng xã hội để đưa ra tuyên bố của riêng mình, cảm ơn tổ chức và người hâm mộ trong suốt chặng đường.

“Đầu tiên và quan trọng nhất, xin cảm ơn câu lạc bộ và nhóm sở hữu Angel City đã có cơ hội giúp xây dựng một thứ gì đó có tầm ảnh hưởng lớn trong và ngoài sân cỏ. Chúng tôi đang cho thế giới thấy điều gì sẽ xảy ra khi mọi người đầu tư đúng mức vào môn thể thao của phụ nữ,” Coombe nói trên Twitter .

“Đối với các cầu thủ và nhân viên, thật vui khi được làm việc với các bạn và tôi chúc các bạn sức khỏe, hạnh phúc và thành công cho mùa giải này và mọi thứ.”

điều gì sẽ đến

Vai trò huấn luyện viên trưởng tại Los Angeles sẽ thu hút nhiều ứng viên quan tâm. Huấn luyện viên trưởng của CV Reign Laura Harvey sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối năm 2023 và cựu tuyển thủ Canada Carmelina Moscato gần đây đã rời Tigres Femenil ở Liga MX. Nhiều huấn luyện viên nổi tiếng sẽ góp mặt vào mùa hè này tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 ở Úc và New Zealand. Bất kể kết quả như thế nào, nhượng quyền thương mại sẽ có nhiều người theo đuổi.

Becki Tweed bây giờ sẽ nắm quyền điều hành đội. Tweed, người trước đây là trợ lý huấn luyện viên tại Gotham FC, sẽ dẫn dắt đội trong một trận đấu tranh khu vực khác với San Diego Wave FC vào ngày 17 tháng 6 trước Angel City. Người hâm mộ có thể xem hành động trên CBS.