những hình ảnh đẹp

Giải vô địch NWSL thú vị đã kết thúc trong kịch tính đáng kinh ngạc khi thủ môn Mandy Haught của NJ/NY Gotham FC bị đuổi khỏi sân trong chiến thắng 2-1 của đội cô trước OL Reign, buộc tiền vệ Nealy Martin phải vào lưới trong những phút hấp hối của trận đấu.

Reign đã thực hiện nhiều nỗ lực vào cuối trận để tìm bàn gỡ hòa và gần như chơi tốt như thường lệ ở phút 97 khi họ giành lại quyền kiểm soát bóng gần khung thành. Cầu thủ vào thay người Elyse Bennett thực hiện một pha chạy chỗ về phía khung thành và Haught do dự trước khi thực hiện một pha cứu thua, và cuối cùng Rose Lavelle đã đưa bóng đi vọt xà ngang.

Tổ trọng tài bắt đầu xem lại trận đấu để xem Haught có chạm bóng ngoài vòng cấm hay không và sau khi xem xét VAR, quyết định rằng anh ta đã chạm vào. Thủ môn dự bị của Gotham Michelle Betos đã chuẩn bị sẵn sàng để vào sân, nhưng khi đội sắp hết thời gian thay người, Martin buộc phải chơi trước khung thành trong những giây phút cuối cùng của trận chung kết.

Reign cũng được hưởng một quả đá phạt trực tiếp ngay bên ngoài vòng cấm nhưng nỗ lực đã đi trúng hàng rào Gotham, khiến nhà vô địch NWSL cuối cùng có thể vượt qua phần còn lại của trận đấu. Martin cuối cùng không có nhiều việc phải làm ngoài việc giữ vững pháo đài trong vài phút trước khi trận đấu kết thúc.

Haught có thể phải đối mặt với lệnh cấm bắt đầu mùa giải 2024 nhưng có thể sẽ coi đó là một cái giá nhỏ phải trả cho huy chương vô địch NWSL đầu tiên của cô.

Về lý do tại sao không có quả phạt đền nào được thực hiện là vì không có hành vi phạm lỗi nào trong vòng cấm. Nửa vòng tròn ở trên cùng của hộp được coi là trong sân thi đấu chung và không được coi là bên trong hộp.