những hình ảnh đẹp

THÀNH PHỐ SAN DIEGO — NJ/NY Gotham FC là Nhà vô địch NWSL 2023 sau một Chiến thắng 2-1 trước OL Reign trong một trận đấu mang đến những pha hành động mãn nhãn, những chấn thương không thể tưởng tượng nổi và kịch tính cao với VAR. Trận tranh chức vô địch kết thúc là kết thúc hoàn hảo cho cựu tuyển thủ đội tuyển quốc gia nữ Hoa Kỳ và người từng hai lần vô địch World Cup Ali Krieger, người đã nghỉ hưu ở vị trí đầu bảng.

“Đây giống như một khoảnh khắc đáng kinh ngạc đối với chúng tôi. Tôi rất tự hào về đội. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ, chúng tôi đã thống nhất về kế hoạch, chúng tôi đã nói điều này ngay từ ngày đầu tiên và không ai sẽ tin chúng tôi. Nhưng trong giai đoạn tiền mùa giải, chúng tôi đã nghĩ, ‘Chúng tôi phải làm tệ hơn ở trận đầu tiên’ và lúc đầu chúng tôi đã cười vì chúng tôi nghĩ, ‘Ôi Chúa ơi, chúng tôi thực sự sẽ làm được điều đó’,” Krieger nói với giới truyền thông sau trận đấu.

Anh ấy nhớ lại đội đã có một khoảnh khắc giữa mùa giải khi đội bắt đầu tin rằng họ có thể hoàn thành câu chuyện khi đánh bại Seattle vào mùa xuân với chiến thắng 4-1.

Krieger giải thích: “Ngày qua ngày, nó ngày càng trở nên tốt hơn và tốt hơn và chúng tôi đang tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn”. “Nửa mùa giải ở Seattle, và chúng tôi đã thắng .. chúng tôi nghĩ, ‘Chúng ta giống như vị trí đầu tiên? Giống như điều này thực sự có thể là một điều.’ Và sau đó chúng tôi tiếp tục có được sự tự tin đó và chúng tôi chỉ hứa với nhau rằng chúng tôi sẽ làm mọi thứ để đến được đây và tôi rất tự hào về chúng tôi và tôi rất tự hào về bản thân mình … Thật tuyệt vời. Tôi rất hạnh phúc. “

Sân khấu tốt nhất dành cho những người chơi giỏi nhất

Trong những tuần trước sự kiện lớn này, các cầu thủ, huấn luyện viên, giới truyền thông và người hâm mộ đều đã lập biểu đồ diễn biến của trận chung kết trong thập kỷ qua. Sự phát triển của sự kiện từ năm thứ nhất đến năm thứ 11 được thể hiện rõ ràng qua các bảng chỉ dẫn và sự kiện mở rộng, và chỉ cần một trận đấu đáng kinh ngạc để gắn kết mọi thứ.

Lynn Williams hiện đã giành được bốn chức vô địch NWSL với ba câu lạc bộ trong sự nghiệp của mình. Anh ấy đã chứng kiến ​​sự kiện này phát triển kể từ khi ra mắt vào năm 2016. Trận chung kết giữa Gotham và Reign đã thu hút 25.011 người hâm mộ tham dự. Con số đó đã vượt qua kỷ lục trước đó được thiết lập vào năm 2018 trong Giải vô địch NWSL ở Portland, nơi Williams giành được danh hiệu thứ hai trong bốn danh hiệu với tư cách là thành viên của North Carolina Courage.

“Tôi nghĩ lần đầu tiên tôi bước vào, có khoảng 10 người ngồi ở ghế,” anh nói đùa. “[Now] Đó là 25.000 người. Không thể tin được. Đây là những gì chúng tôi chơi. Chúng tôi muốn khán giả có cảm xúc. Chúng tôi muốn mọi người giúp đỡ chúng tôi hoặc chế nhạo chúng tôi một cách trung thực. Thể thao là vậy, bị chế nhạo cũng như được cổ vũ.”

Kể từ chức vô địch đầu tiên vào năm 2013, giải đấu đã chứng kiến ​​​​các đội ngừng hoạt động, những đội khác tiếp thu và khởi động lại khi các thương hiệu mới mở rộng ra thị trường thông qua giá thầu mở rộng. Giải đấu đã chào đón những chủ sở hữu mới với tầm nhìn mới và xây dựng các nhà tài trợ, thậm chí còn công bố một hợp đồng phát sóng hoàn toàn mới kéo dài nhiều năm. Williams lưu ý rằng các mục khác nhau đã được kết hợp để tạo ra sản phẩm Giải vô địch NWSL tốt hơn.

“Thành thật mà nói, bạn chỉ cần đầu tư, có một khu vực hỗn hợp dành cho giới truyền thông. Đôi khi với tư cách là người chơi, chúng tôi luôn nói, ‘Ồ, tôi muốn về đội của mình và ăn mừng’ nhưng đây là những khoảnh khắc phát triển trò chơi và chúng tôi cần họ. Vì vậy, để có được khoảnh khắc này ở đây thật không thể tin được. Tôi chỉ trải nghiệm điều đó ở đội tuyển quốc gia. Tôi chưa bao giờ làm được điều đó ở NWSL. Vì vậy, có được điều này thật không thể tin được. Tôi nghĩ chỉ trong toàn bộ quá trình sản xuất, rõ ràng là có những phần chúng tôi cần điều chỉnh, nhưng đó là một bước đi đúng hướng.”

Đạt được mục tiêu và phấn đấu nhiều hơn nữa

Đêm của Megan Rapinoe đã bị cắt ngắn một cách bi thảm khi tay vợt kỳ cựu xác nhận với giới truyền thông rằng cuối cùng cô đã dính chấn thương Achilles khi ngã xuống ở phút thứ sáu của trận đấu.

“Tôi không quá xúc động về điều đó. Ý tôi là tôi đã thổi bay Achilles của mình ở phút thứ sáu trong trận đấu cuối cùng của tôi trong một trận đấu vô địch theo đúng nghĩa đen,” anh ấy châm biếm trong các bình luận sau trận đấu.

Tuy nhiên, di sản của anh ấy sẽ không được xác định bằng việc anh ấy bị loại trong trận chung kết, mà bằng tác động liên tục của thế hệ cầu thủ của anh ấy đối với trò chơi. Những màn ăn mừng dành cho Krieger và Rapinoe trong quá trình chuẩn bị cho trận chung kết là vô tận và đã được đền đáp xứng đáng.

Giải vô địch NWSL đã phát triển theo một cách khác nhiều kể từ mùa giải khai mạc của giải đấu. Liên đoàn đã mở rộng lịch sự kiện của mình, giới thiệu thử thách kỹ năng lần đầu tiên và mở rộng các sự kiện trong quá khứ. Có rất nhiều cốt truyện giữa hai đội, bao gồm cả trận đối đầu mang tính biểu tượng không kém giữa Krieger và Rapinoe trong trận đấu chuyên nghiệp cuối cùng dành cho hai đồng đội cũ của USWNT.

“Ý tôi là, tôi không nhớ nhiều về cặp đôi đầu tiên [title games] chứ không phải vì khoảng cách, chỉ vì tôi nghĩ không còn gì để nhớ”, anh nói với giới truyền thông.

“Thành thật mà nói, điều đó thật tuyệt vời. Cảm giác thực sự đặc biệt đối với chúng tôi. Tôi nghĩ đó là bằng chứng cho thấy giải đấu đã đi được bao xa và phát triển đến mức nào. Ngày truyền thông thật tuyệt vời. Chỉ cần có tất cả các phương tiện truyền thông ở đây thật tuyệt vời. thỏa thuận truyền thông mới với giải đấu. Thật không thể tin được. Kiểu cường điệu và cốt truyện cũng như tất cả tính cách của cả hai đội. Tôi nghĩ nó thực sự khác nhau. ”

Bộ đôi này đã chơi ở NWSL kể từ khi thành lập, với Rapinoe trong trận chung kết năm 2014 và 2015 với Reign, và Kreiger với Spirit vào năm 2016. Trận đấu lớn giờ đây có cảm giác khác biệt đáng kể và một phần là do những nỗ lực không ngừng của một đội. thế hệ cầu thủ được yêu cầu tin tưởng vào nỗ lực thứ ba tại giải bóng đá nữ chuyên nghiệp ở Hoa Kỳ.

“Tôi nghĩ đó là một trong những khoảnh khắc mà chúng ta sẽ nhìn lại và nói, ‘Cái này khác nhiều lắm’… Tôi nghĩ nó khác rất nhiều. Tôi đã nói điều đó cả tuần, nhưng tôi’ Tôi rất hào hứng về vị trí của giải đấu theo nhiều cách, tôi ước mình được tham gia giải đấu ngay bây giờ. Chỉ là cơ hội, nơi các đội đi đến, nguồn tài trợ và nguồn lực cũng như niềm vui và sự phấn khích và tất cả những thứ đó.”

Thế hệ giàu kinh nghiệm nhìn về phía trước

Khi mùa giải 2024 bắt đầu, sẽ không có Krieger và Rapinoe trên sân. Thế hệ người chơi của họ đã giành được vô số danh hiệu, đồng thời đấu tranh cho sự bình đẳng, lên tiếng về các vấn đề xã hội và phát triển NWSL.

“Tôi nghĩ ngay cả khi tôi bỏ đi, cũng không có cảm giác ‘Chết tiệt, tôi ước mọi thứ khác đi.’ Nó giống như, đây là những gì chúng tôi đã xây dựng. Đây là những gì các cầu thủ đã chơi trong thế hệ của tôi, đây là một phần di sản của chúng tôi và những gì chúng tôi đã để lại và những gì ở đây để bọn trẻ tiếp nhận và làm với chúng. “, Rapinoe nói.

“Nhưng tôi cảm thấy như chúng tôi đã để lại một kế hoạch chi tiết khá chắc chắn để họ tiếp tục không chỉ phát triển trò chơi… mà còn thực hiện những thay đổi bên ngoài sân cỏ và tiếp tục kết hợp điều đó với những gì họ đang làm trên sân. Tôi ‘chỉ là, tôi là một người dì đồng tính rất kiêu hãnh, bạn biết đấy, coi thường giải đấu như ‘Chết tiệt, chúng ta đang làm rất tốt’, nhưng họ sẽ có thể tiến xa hơn.”