những hình ảnh đẹp

Giannis Antetokounmpo đứng về phía Noah Lyles: Nhà vô địch NBA không nên được gọi là “nhà vô địch thế giới”, theo MVP NBA Finals 2021. Lyles, vận động viên chạy nước rút người Mỹ, đã đưa ra quan điểm này vào ngày 25 tháng 8 sau khi giành chiến thắng ở nội dung 100 và 200 nam -mét danh hiệu thế giới ở Budapest, Hungary, thu hút sự tức giận từ Kevin Durant, Draymond Green, Damian Lillard, Devin Booker, Aaron Gordon, Bam Adebayo, De’Aaron Fox, PJ Tucker, Tyler Herro, Tyus Jones, Udonis Haslem, Kendrick Perkins, Austin Rivers, Juan Toscano-Anderson, Denzel Valentine và Vịt đực.

“Anh ấy đã nhận rất nhiều phản ứng dữ dội khi nói ra điều hiển nhiên,” Antetokounmpo nói trong lần xuất hiện trên “48 Minutes”, một podcast do cựu trợ lý huấn luyện viên Milwaukee Bucks Ross Geiger tổ chức.

Nhận xét đầy đủ của Antetokounmpo:

“Tôi rất muốn ủng hộ anh ấy. Anh ấy đã nhận rất nhiều phản ứng dữ dội khi nói ra điều hiển nhiên. Nhưng tôi nghĩ một số người không hiểu điều đó. Tôi nghĩ rằng — tôi không biết, có lẽ nó giống như — xin lỗi, làm sao có thể được.” Tôi nói điều này một cách lịch sự? Có lẽ nó giống như một sự kiêu ngạo, bạn biết không? Tôi không nghĩ trong bất kỳ môn thể thao nào khác bạn được gọi là nhà vô địch thế giới. Trong bóng đá — giải đấu lớn hơn nhiều so với NBA, phổ biến hơn NBA – – khi họ vô địch Champions League, họ nói bạn là nhà vô địch UEFA Champions League hay gì đó. Họ không nói là nhà vô địch thế giới. Khi họ vô địch World Cup, họ thi đấu với đội tuyển Hoa Kỳ, họ thi đấu với các đội trên khắp thế giới. thế giới, các nước trên thế giới thì họ nói họ là nhà vô địch thế giới. Nhưng ở NBA, bạn nói họ là nhà vô địch thế giới.

“Đối với tôi, tôi nghĩ Manu Ginobili đã nói điều đó hay nhất — Tôi không biết liệu anh ấy có bao giờ nói điều đó không, có lẽ tôi không nên nói điều này, nhưng tôi không biết liệu anh ấy có bao giờ công khai nó hay không — anh ấy đã nói điều đó, bởi vì họ vô địch năm 2006, Argentina vô địch World Cup, “Tôi là nhà vô địch thế giới. Các bạn là nhà vô địch NBA, nhưng tôi là nhà vô địch thế giới. Bởi vì tôi đã đi và đánh bại đội Hy Lạp đã đánh bại đội Hoa Kỳ trong trận chung kết.” trận đấu trước. Tôi đã đánh bại đội Tây Ban Nha. Tôi đã đánh bại đội Brazil. Vậy là tôi là nhà vô địch thế giới.’ Tôi đồng ý. Cuối cùng, để trở thành nhà vô địch thế giới, bạn phải đánh bại thế giới. Tôi hiểu NBA là giải đấu hay nhất thế giới và tài năng ở NBA, đó là giải đấu tốt nhất mà bạn từng có hãy nhìn xem cuộc sống của bạn — nó thậm chí còn chưa đến gần, giải đấu hay nhất thế giới — nhưng chúng tôi không thể nói bạn là nhà vô địch thế giới vì bạn chơi ở giải đấu hay nhất thế giới.

“Tôi không nói rằng có một đội khác ngoài kia có thể đánh bại Denver Nuggets chẳng hạn – tôi không nói vậy. Nhưng bạn phải tôn trọng những đội đó và nói, ‘Vâng, tôi là nhà vô địch NBA ,’ ‘Tôi là nhà vô địch VTB’, ‘Tôi là nhà vô địch Euroleague,’ ‘Tôi là nhà vô địch Hy Lạp,’ ‘Tôi là nhà vô địch Tây Ban Nha,’ ‘Tôi là nhà vô địch giải VĐQG Pháp.’ Và khi bạn nhận được, chẳng hạn như bây giờ, tôi nghĩ Đức đã vô địch World Cup, phải không? Vâng, Đức có thể nói, ‘Vâng, chúng tôi là nhà vô địch thế giới.’ Họ vừa vô địch World Cup. Tôi nghĩ họ đã đánh bại Đội Mỹ, phải không? Vâng, họ đã đánh bại Đội Mỹ và sau đó họ vào vòng chung kết và đánh bại Đội Serbia, vì vậy, tôi nghĩ — tên anh ấy là Noah, phải không? Trời ạ, tôi có thể nhận được một chút phản ứng dữ dội từ điều này, nhưng tôi thực sự không bận tâm: tôi hoàn toàn đồng ý với anh ấy. Bởi vì tôi nghĩ anh ấy giống như ở đẳng cấp thế giới. Ví dụ, anh ấy là người giỏi nhất ở Mỹ, và sau đó anh ấy đi thi đấu với các vận động viên khác từ các quốc gia khác và sau đó anh ấy phát triển nhờ điều đó, đó là lúc bạn trở thành nhà vô địch thế giới. Khi bạn cạnh tranh với mọi người trên thế giới.

“Vì vậy, nói tóm lại, tôi hoàn toàn đồng ý với anh ấy.”

Một sự đính chính: Ginobili đã dẫn dắt Argentina giành huy chương vàng ở Thế vận hội 2004 chứ không phải Giải vô địch thế giới FIBA ​​​​2006 (như FIBA ​​​​World Cup khi đó được biết đến).

Tuy nhiên, mặt khác, Antetokounmpo đang ở trên một nền tảng vững chắc. Năm 2010, 4 năm trước khi Gregg Popovich giành được danh hiệu NBA thứ 5 và 11 năm trước khi anh giành huy chương vàng tại Thế vận hội Tokyo, huấn luyện viên của San Antonio Spurs cũng nói điều tương tự. Báo Boston:

Popovich nói trước chiến thắng 94-73 của Spurs đêm qua: “Không có nhà vô địch thế giới nào ở NBA, vì vậy bất kỳ ai treo cờ nói rằng nhà vô địch thế giới đều sai”. “Nó không thích hợp.

“Tôi tin rằng các nhà vô địch thế giới hiện tại là đội Tây Ban Nha. Hoa Kỳ là nhà vô địch Olympic. Lakers là nhà vô địch NBA. Thật vô nghĩa khi một đội NBA tự gọi mình là nhà vô địch thế giới. Tôi không hãy nhớ bất cứ ai chơi bất cứ ai bên ngoài biên giới của chúng tôi để có được thẻ đó. Điều đó có đúng không? Tôi cứ chờ ai đó nói với tôi rằng tôi đang thiếu thứ gì đó. “

Khi ai đó đề cập đến Toronto, Pop nói: “Có một đội ở Canada. Điều đó đúng. Thế giới rộng lớn hơn Bắc Mỹ. Tôi biết đôi khi chúng tôi, những người Mỹ kiêu ngạo, không phản ứng với cả thế giới, nhưng đó là sự thật. Có một sự khác biệt lớn. thế giới ngoài kia.”

Đó không phải là quan điểm phổ biến của các cầu thủ NBA, nhưng Antetokounmpo không phải là người đầu tiên ủng hộ Lyles. Trong FIBA ​​​​World Cup vài tuần trước, Evan Fournier cho biết anh đồng ý với vận động viên chạy nước rút vô địch thế giới, thông qua ESPN:

“Tôi nghĩ quan điểm của nhiều người Mỹ là khi họ giành chiến thắng trên sân nhà, bởi vì đó là giải vô địch hay nhất thế giới, bạn nghiễm nhiên trở thành nhà vô địch thế giới. Tôi có thể hiểu quan điểm đó, nhưng tôi đồng ý rằng nó chỉ nên như vậy.” ‘Nhà vô địch NBA’, về mặt cá nhân. Và nếu bạn tham gia World Cup hoặc thậm chí Thế vận hội và giành chiến thắng, bạn có quyền gọi mình là ‘nhà vô địch thế giới’.

“Theo cách tôi nhìn nhận, đó là chức vô địch NBA – chắc chắn họ là đội xuất sắc nhất, nhưng đó chỉ là một danh hiệu. Bạn hiểu ý tôi không? Đó không phải là vấn đề lớn, chỉ là một danh hiệu. Nhưng đối với anh ấy để nói điều đó Tôi hiểu anh ấy đã đến đâu vì anh ấy là một vận động viên và anh ấy vừa giành được một danh hiệu thế giới.

Trong tin tức về cầu thủ ngôi sao khác, khoảng 30 giây trong tập mới nhất của “Podcast P with Paul George”, có vẻ như tiền đạo đã giành huy chương vàng cùng Đội Mỹ tại Thế vận hội 2016 có cùng quan điểm với Lyles (và Antetokounmpo, Popovich và Fournier).

“Về mặt kỹ thuật, tôi nghĩ anh ấy đúng,” George nói. “Đúng, NBA, chúng tôi có các cầu thủ từ khắp nơi trên thế giới, phải không? Trò chơi đang trở thành một trò chơi quốc tế với những tài năng quốc tế tham gia giải đấu, nhưng, theo quan điểm của anh ấy, là một vận động viên người Mỹ, tôi nghĩ anh ấy đúng, về mặt nhà vô địch thế giới, hãy thi đấu ở quy mô đó và giành huy chương vàng.”

Sau đó, George đảo ngược hướng đi: “Nhưng đồng thời, tôi nghĩ bạn có quyền, trở thành đội giỏi nhất — NBA là đội giỏi nhất trong số những đội giỏi nhất trong môn bóng rổ, với tất cả các quốc gia và cầu thủ quốc gia khác đều là một phần của giải đấu của chúng tôi – – vâng, bạn là nhà vô địch thế giới. Nhưng tôi cũng không nghĩ có câu trả lời sai.”

Hừm. Gần như tất cả những điều này chỉ là vấn đề ngữ nghĩa và ngay từ đầu mọi người không nên quá nóng nảy về những bình luận của Lyles.