những hình ảnh đẹp

Với việc Damian Lillard phải ngồi ngoài vì vấn đề về bắp chân, Giannis Antetokounmpo đã tự mình gánh trách nhiệm tấn công cho Milwaukee Bucks trong trận đấu tối thứ Năm với Indiana Pacers. MVP hai lần ghi được 54 điểm ấn tượng, nhưng lại phạm phải hai bàn thắng muộn quan trọng trong trận thua 126-124 của Milwaukee trước Indiana.

Antetokounmpo vẫn chiếm ưu thế hơn bao giờ hết trong ba phần tư đầu tiên, đi đến vành đai theo ý muốn để thu thập các pha cản phá, phạm lỗi – hoặc cả hai – khi Pacers tìm kiếm câu trả lời. Vào cuối quý thứ ba, anh ấy đã có 46 điểm và có vẻ đang trên đường vượt qua mức cao nhất trong sự nghiệp là 55 điểm được thiết lập vào tháng 1 năm ngoái trước Washington Wizards.

Tuy nhiên, công lao thuộc về huấn luyện viên kỳ cựu Rick Carlisle vì đã thực hiện những điều chỉnh đáng kể. Indiana bắt đầu bẫy Antetokounmpo ở nửa sân trong hiệp 4, và tung cú đúp nhanh chóng mỗi khi anh ta bắt được bóng đi chệch cột dọc. Nó buộc các cầu thủ Bucks còn lại phải đóng góp tấn công và phục vụ mục đích thứ yếu là giúp Hy Lạp Freak thoát khỏi chuỗi trận tuyệt vời mà anh ấy đã nỗ lực trong suốt ba quý đầu tiên.

Chỉ còn hơn một phút để thi đấu trong hiệp 4 và Bucks đang kém một điểm, Antetokounmpo một lần nữa bị mắc kẹt, và anh ta trông cậy vào Brook Lopez như một chiếc van cứu nguy. Lopez có rất nhiều khoảng trống để hoạt động ở giữa sàn, nhưng đường chuyền của Antetokounmpo lại đi rất tốt qua cánh tay dang rộng của Lopez cao 7 foot 1, hạ cánh vượt quá giới hạn để ghi bàn.

Trong lần cầm bóng tiếp theo của Milwaukee, Antetokounmpo đã cố gắng bắt nạt rổ, như anh ta đã làm nhiều lần trong suốt trận đấu, và bị người bảo vệ Pacers Bennedict Mathurin tước bỏ.

Những pha đảo ngược liên tiếp đã khiến Bucks phải trả giá khi Pacers thực hiện những quả ném phạt và Milwaukee không thể thu hẹp khoảng cách.

Những sai lầm của Antetokounmpo ở những phút cuối làm nổi bật sự vắng mặt của Lillard, người luôn có khả năng và sẵn sàng phát động tấn công muộn, ngăn cản đối thủ bẫy và nhân đôi Antetokounmpo. Đó là lý do tại sao Milwaukee thế chấp tương lai của mình – và loại bỏ một cầu thủ giỏi ở Jrue Holiday – để mang về một cầu thủ như Lillard đến gần hơn để chơi cùng Antetokounmpo.