SỰ HÀI LÒNG

Vâng, nó đã xảy ra. Chưa đầy 24 giờ sau khi mở đại lý miễn phí, Damian Lillard đã yêu cầu giao dịch vào thứ Bảy, theo Shams Charania của The Athleticngười cũng báo cáo rằng Miami Heat, như đã được báo cáo rộng rãi trước khi yêu cầu chính thức này bị hủy bỏ, là điểm đến ưa thích của Lillard.

Sẽ có rất nhiều cuộc thảo luận về việc đội nào cuối cùng sẽ có được Lillard, nhưng bây giờ tôi muốn xem xét đội mà anh ấy sẽ rời đi, hiện đang ký hợp đồng Hay Grant có thời hạn 5 năm, trị giá 160 triệu đô la được trao bởi áo cộc tay. ra ngay sau khi cửa sổ đại lý miễn phí mở vào thứ Sáu.

Vào tối thứ Sáu, tôi đã viết về mức độ rủi ro của hợp đồng đối với Portland với yêu cầu thương mại dường như không thể tránh khỏi của Lillard treo trên nhượng quyền thương mại. Tôi không mong đợi yêu cầu sẽ đến một giờ sau khi tôi thức dậy vào thứ Bảy, nhưng tôi mong đợi nó sẽ đến vào một thời điểm nào đó. Và khi đó, hợp đồng của Grant sẽ hiển thị rất xấu

Và chúng tôi ở đây.

Đối với tôi, lý do duy nhất để trao cho Grant, lượt chọn thứ ba không phải All-Star, không chỉ là mức lương trung bình hàng năm gần với hợp đồng hiện tại của Jayson Tatum, mà còn là cam kết với số tiền đó trong 5 năm (tôi cho rằng năm thứ 5 sẽ be an option team) là để đảm bảo, chắc chắn một trăm phần trăm, rằng anh ta sẽ trở lại Portland, để đánh bại anh ta bằng một lời đề nghị vượt quá thị trường mà anh ta không thể từ chối, bởi vì nếu Grant rời Portland, Lillard sẽ ở ngay sau anh ta.

Nếu không, Portland sẽ đấu thầu ai để có được Grant với những con số như vậy? Anh ấy là một cầu thủ giỏi, nhưng anh ấy không cái đó Tốt Và ở tuổi 30 vào tháng 3, anh ấy không có nhiều ý nghĩa trong một đội sẽ chuyển sang phong trào trẻ sau Scoot Henderson và Shaedon Sharpe.

Về mặt kỹ thuật, Blazers có thể hủy bỏ lời đề nghị dành cho Grant. Nó vẫn chưa chính thức. Về mặt tài chính, nó có ý nghĩa. Nhưng không có cách nào họ sẽ. Sau khi tất cả các đội khác đã đưa tiền của họ đi? Các đặc vụ sẽ không tin Blazers nữa. Portland bị mắc kẹt với thỏa thuận này, và không phải trong một thời gian ngắn.

Thật vậy, không chỉ tiền thô sẽ được đưa ra. Đó là năm. Tôi không phải là người hâm mộ việc Mavericks trao cho Kyrie Irving 126 triệu đô la, và một lần nữa, tôi tự hỏi họ đang đấu thầu ai ngoài chính họ. Nhưng ít nhất đó chỉ là một cam kết ba năm.

Mặc dù năm thứ năm của Grant là một lựa chọn của đội, nhưng bốn năm là một loooooong đã đến lúc cam kết loại tiền này cho một All-Star bên lề, người sẽ ở độ tuổi ba mươi vào cuối thỏa thuận này. Theo CBA mới này, tính linh hoạt sẽ là ưu tiên hàng đầu và thỏa thuận này rõ ràng là không linh hoạt. Không phải Tobias Harris, nhưng cũng không xa. Sẽ rất khó, nếu không muốn nói là gần như không thể, để thay đổi nó.

Trong những trường hợp bình thường, Grant có thể trị giá khoảng 120 triệu đô la. Ngay cả số tiền 130 triệu đô la mà Houston đã trao cho Fred VanVleet (cũng là một khoản trả quá cao, nhưng Houston có giới hạn và một lần nữa, đó chỉ là hợp đồng ba năm) cũng có thể hiểu được, ngay cả đối với một đội không có Lillard muốn duy trì tính cạnh tranh với Scoot, Sharpe, Anfernee Simons (hoặc bất kỳ ai mà họ đổi lấy Simons) và bất cứ điều gì sẽ trở lại với Lillard.

Nhưng năm năm và 160 triệu đô la?

Có niềm tin rằng thỏa thuận với Grant đã được thực hiện trong nhiều tháng với Portland, rằng thông báo chỉ là một hình thức, nhưng tôi không thể tin rằng Portland đã cam kết với loại tiền đó, mà không có sự cạnh tranh, từ nhiều tháng trước. Nếu họ làm, xấu hổ về họ.

Tôi nghĩ rằng con số cao đó có in chữ Lillard trên đó. Đó là một hành động mạo hiểm, nếu không muốn nói là thái quá, được thực hiện bởi một văn phòng bình thường hoặc cố tình ngây thơ trước thực tế rằng chạy lại một đội hình gần như giống hệt nhau sẽ không đủ để giữ Dame hoặc không biết cách thương lượng dưới bất kỳ hình thức nào. từ áp lực.

Một lần nữa, hãy chỉ cho tôi một nhóm sẽ mang lại cho Grant số tiền hoặc số năm đó, hoặc chắc chắn là sự kết hợp của cả hai. Nếu báo cáo đưa ra về điều đó, chúng ta có thể nói chuyện. Tôi sẽ không nín thở dưới CBA mới này.

Tôi hiểu không muốn mất Grant vô ích. Có lẽ đó là lý do tại sao họ nên tìm cách trao đổi anh ấy vào mùa trước. Điều đó cũng đúng với Lillard. Phá vỡ mối quan hệ với một siêu sao, chưa nói đến một biểu tượng nhượng quyền thương mại, không bao giờ là điều dễ dàng, nhưng bài học ở đây là các đội không cần phải chờ đợi để đáp ứng các yêu cầu của ngôi sao. Họ có thể và nên hành động vì lợi ích tốt nhất của họ.

Lợi ích tốt nhất của Blazers là giao dịch Lillard trước khi bị dồn vào chân tường. Trước khi họ trao khoản tài trợ trị giá 160 triệu đô la. Trước khi họ phác thảo Scoot và tất cả trừ nói với toàn bộ liên đoàn rằng họ không có ý định giao dịch anh ta, điều này lại nói với liên đoàn rằng cuối cùng họ phải giao dịch Lillard. Không chính xác là một vị trí tư vấn chính.

Ai sẽ cho Blazers một thỏa thuận với Bố già bây giờ? Cái gì, họ sẽ nhận được một số lựa chọn dự thảo và có thể là hợp đồng sắp hết hạn của Tyler Herro và Kyle Lowry từ Miami? Nếu thông minh, họ đã chấp nhận lời đề nghị mạnh mẽ hơn của Brooklyn (rất nhiều lựa chọn dự thảo, nghĩa là cùng với có thể là Royce O’Neale, Spencer Dinwiddie, Cam Thomas và Patty Mills), nhưng bạn biết điều này diễn ra như thế nào. Khi một ngôi sao nói rằng anh ấy muốn đến một đội nào đó, anh ấy sẽ luôn đến đội đó.

Vì vậy, bây giờ Blazers lại một lần nữa chịu sự thương xót của Lillard. Một điều họ đã làm đúng là soạn thảo Henderson. Lần thứ hai Hornets để anh ta đi, tất cả sự chú ý ở Portland đáng lẽ phải chuyển sang giao dịch Lillard thay vì cố gắng xoay chuyển ý tưởng rằng họ sẽ giữ tất cả lại với nhau. Điều đó sẽ không xảy ra.

Trên thực tế, Kendrick Perkins của ESPN đã gợi ý rằng Lillard đưa ra yêu cầu giao dịch của mình với Blazers khi tất cả họ gặp nhau vào thứ Hai. Nếu Blazers biết điều này đang xảy ra và vẫn giao tiền, chà, tôi không biết phải nói gì.

điều này là khó khăn. Neil Olshey, không cầm cự vì có thể bị loại, đã bị chỉ trích vì không bao giờ thực hiện một “bước tiến lớn” nhưng những bước chuyển lớn không chỉ ngồi đó để thực hiện và Blazers có một số tình huống lương hạn chế để điều hướng.

Bây giờ họ có một cái khác ở Grant. Vào một đội có khả năng sẽ mất Lillard với giá thấp hơn giá trị của anh ấy. Nếu yêu cầu này đến từ hư không, tốt thôi. Nhưng nó không phải như vậy. Gió đã thổi theo hướng này được một thời gian, bất kể Lillard thực sự nói những lời đó khi nào.

Điều tương tự cũng xảy ra với Wizards và Bradley Beal. Thương mại là không thể tránh khỏi trong nhiều năm. Đã có lúc Washington có thể kiếm được một hợp đồng lớn cho Beal. Nhưng nó đợi. Không nhận được một lượt chọn đầu tiên nào trong thỏa thuận, trừ khi bạn tính lượt chọn năm 2030 được bảo vệ nghiêm ngặt mà họ nhận được từ Warriors trong giao dịch Chris Paul tiếp theo với Warriors.

Blazers có nhiều lý do để giữ Lillard hơn là Wizards giữ Beal, tuy nhiên, họ nên chú ý đến những gì trước mặt họ trong năm qua. Lẽ ra họ nên đi trước điều này. Bây giờ họ có thể bắt đầu kỷ nguyên Scoot Henderson bằng cách chơi từ phía sau.