những hình ảnh đẹp

Trong một mùa giải đầy thử thách đối với Tottenham, chỉ có một điều bất biến. Bàn thắng của Harry Kane. Sau khi ghi bàn vào lưới Crystal Palace vào thứ Bảy, Kane đã có thể ghi bàn thắng thứ 26 trong mùa giải, bàn thắng giúp anh vượt qua Wayne Rooney để vươn lên vị trí thứ hai trong danh sách ghi bàn mọi thời đại của Premier League với 209 bàn thắng. Kane vẫn kém thành tích 260 bàn của Alan Shearer nhưng ở tuổi 29, Kane còn kịp bắt kịp Shearer và chiếm lấy ngôi đầu bảng.

single-player-4-stats-no-player-image.png

203

Đó là một mùa giải mà khả năng ghi bàn của Kane bị lu mờ không chỉ bởi sự hỗn loạn xung quanh câu lạc bộ mà còn bởi sự tồn tại của Erling Haaland của Manchester City. Ở bất kỳ mùa giải nào khác, Kane sẽ tranh Chiếc giày vàng nếu không dẫn đầu cuộc đua nhưng khi Haaland đã ghi 35 bàn sau 32 trận, thật khó để đánh giá cao bất kỳ cây săn bàn nào khác. Dẫu vậy, cột mốc này là lời nhắc nhở rằng Kane đã trở thành một trong những cây săn bàn ổn định nhất lịch sử Premier League và Rooney đã cho thấy điều đó.

Mặc dù chiến thắng 1-0 chỉ đưa Spurs lên vị trí thứ sáu trên bảng xếp hạng, với việc Kane đã ghi 41% số bàn thắng của đội, họ sẽ còn tệ hơn nếu không có bùa hộ mệnh. Với việc Kane sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải tới, câu lạc bộ sẽ phải suy nghĩ về tương lai của anh ấy vào mùa hè, nhưng anh ấy đã là người của Tottenham xuyên suốt, ghi bàn trong mọi thời điểm tốt và xấu.

Thật nên thơ khi Kane dẫn trước Rooney khi một trong những ứng cử viên phù hợp nhất cho sự phục vụ của anh ấy vào mùa hè là Manchester United nhưng hiện tại, trọng tâm là Spurs ít nhất phải thi đấu đến cuối mùa giải. Tuy nhiên, trước cơ hội dự cúp châu Âu ngoài cơ hội, Spurs sẽ cần tất cả những gì có được từ Kane ở mùa giải này.

Điều gì xảy ra sau đó thì ai cũng đoán được nên đã đến lúc Spurs đánh giá cao những gì họ có ở Kane. Kể từ khi trở thành cầu thủ toàn thời gian cho câu lạc bộ vào năm 2014, Kane đã ghi hơn 15 bàn trong mỗi mùa giải còn lại. Dẫn dắt đội bóng đến trận chung kết Champions League và liên tục thách thức một suất dự cúp châu Âu mỗi mùa, Kane đã giúp nâng cao kỳ vọng ở câu lạc bộ. Bất kể điều gì xảy ra tiếp theo, anh ấy sẽ vẫn là một huyền thoại thực sự của Tottenham.