những hình ảnh đẹp

Những người hâm mộ thể thao từ lâu đã liên kết các đội Nam Florida với sự hào nhoáng và quyến rũ của South Beach. Hãy nghĩ đến việc LeBron James hứa hẹn những chiếc nhẫn vô địch “không phải một, không phải hai, không phải ba” trong bữa tiệc chào mừng của Heat, hay tác phẩm điêu khắc đường chạy trên sân nhà vui nhộn của Marlins đã được chuyển đi sáu năm sau khi nó được xây dựng.

Tuy nhiên, giờ đây, Nam Florida không chắc là ngôi nhà của câu chuyện về những kẻ kém cỏi nhất trong thể thao.

Heat và Panthers hạt giống thứ tám lần đầu tiên lọt vào trận chung kết đại hội tương ứng của họ trong cùng năm (ồ, và vài tuần trước đó, Florida Atlantic và Miami đã lần đầu tiên xuất hiện trong Bốn trận Chung kết Giải đấu NCAA — Owls đã làm như vậy với tư cách là Không . 9 hạt) .

Đây là một so sánh các cuộc hành trình của họ.

Cả hai đội đều thua với vị trí No. 1 trong vòng loại trực tiếp 2022

Đối với Heat và Panthers, trận đấu bất ngờ sau mùa giải diễn ra chỉ một năm sau khi họ không thể trở thành hạt giống số 1. 1.

  • Miami đã thua Celtics trong trận chung kết Hội nghị miền Đông, một cách đau lòng khi Jimmy Butler bỏ lỡ một con trỏ 3 đi trước khi còn 16 giây trong Ván 7.
  • Trong khi đó, Florida đã tin tưởng vào những người đã đúng về lời nguyền Cúp Tổng thống khi họ bất ngờ bị loại ở vòng hai sau khi giành được kỷ lục mùa giải thường xuyên tốt nhất của giải đấu.

Nhưng cả hai đội đã lật ngược kịch bản năm nay, vượt qua hai vòng đầu tiên của vòng loại trực tiếp với tư cách là hạt giống số 1. số 8.

Cả hai đội đều suýt bỏ lỡ trận play-off 2023

Như tùy chọn Không. 8, ít ai ngờ Heat hay Panthers sẽ tiến xa như họ có. Tuy nhiên, thật khó để đổ lỗi cho những người nghi ngờ, vì một số kết quả cuối mùa giải có thể khiến họ bị loại hoàn toàn khỏi vòng loại trực tiếp nếu họ thi đấu theo cách khác.

Heat khập khiễng bước vào Giải đấu NBA Play-In với hành vi phạm lỗi thường xuyên tồi tệ nhất của giải đấu trong mùa giải, và họ đã để mất hạt giống số 1. 7 trước Hawks, người đã đánh bại họ, 116-105, ở Miami. Nhưng trong trận đấu tiếp theo, Butler và Max Strus đã giúp Miami trở lại đúng hướng bằng cách ghi 31 điểm mỗi người để đánh bại Bulls, 102-91, đảm bảo một trận đấu ở vòng đầu tiên với Bucks hạt giống hàng đầu.

Giống như Heat, Florida đã chiến đấu để giành một suất đá playoff cho đến tuần cuối cùng của mùa giải thông thường. Panthers đang trong một trận chiến ba đội với Sabers và Penguins để giành một trong hai vị trí quân bài đại diện của Hội nghị phía Đông, cuối cùng hơn Buffalo và Pittsburgh một điểm.

Jimmy Butler, Matthew Tkachuk là trái tim và linh hồn của cả hai đội

Kể từ khi có được Jimmy Butler vào tháng 7 năm 2019, Heat đã thể hiện sự dẻo dai nổi tiếng của họ và đã lọt vào ba trong bốn trận chung kết đại hội gần đây nhất. Panthers đã tìm thấy Quản gia của họ ở Matthew Tkachuk trong mùa giải trước.

Panthers đã trao đổi Jonathan Huberdeau – người đã trải qua 10 mùa NHL đầu tiên của mình với nhượng quyền thương mại – cùng với MacKenzie Weegar, Cole Schwindt và quyền chọn vòng đầu tiên được bảo vệ bằng xổ số năm 2025 cho Flames để đổi lấy Tkachuk, người mà tổng giám đốc của Panthers là Bill Zito được mô tả là một “đối thủ cạnh tranh thể chất bền bỉ và có bộ kỹ năng rất độc đáo.”

Sự bền bỉ của Tkachuk hóa ra lại rất phù hợp với Florida. Sau khi ghi được 109 điểm cao nhất trong sự nghiệp trong mùa giải đầu tiên của anh ấy với Florida, Tkachuk đã dẫn dắt đội của anh ấy từ trận thua 3-1 để đánh bại Bruins hạt giống hàng đầu ở vòng đầu tiên. Ít nhất, sự thất vọng là rất lớn, vì Boston vừa giành được Presidents Cup và lập kỷ lục số trận thắng trong một mùa giải NHL với 65. Butler đã có nhiều khoảnh khắc đặc sắc trong các trận play-off NBA hiện tại và Tkachuk đã giành được nó vào đêm thứ Năm. Anh ta đã ghi bàn thắng quyết định vào cuối hiệp phụ thứ tư để mang về chiến thắng cho Panthers trong Ván 1 của Vòng chung kết Hội nghị Miền Đông.

Khi Panthers vượt qua sức mạnh của Bruins, Heat phải đối mặt với nhiều thử thách ở vòng đầu tiên đối với một người chơi: MVP hai lần Giannis Antetokounmpo. Tuy nhiên, thách thức đã được chứng minh là tối thiểu. Butler đã làm tất cả mọi thứ trừ việc cất Bucks vào tủ, dẫn đầu cuộc càn quét một người của đội mùa giải thường xuyên nhất của giải đấu để buộc Freak Hy Lạp suy ngẫm về ý nghĩa của sự thất bại.

Butler sau đó đã chiến đấu vì chấn thương mắt cá để giúp Heat đánh bại Knicks trong sáu trận ở vòng tiếp theo, trong khi Tkachuk ghi được năm điểm trong chuỗi năm trận thắng Maple Leafs.

Các đội đã chia sẻ một đấu trường trong những năm đầu của họ

Rất lâu trước khi Heat và Panthers được kết nối về mặt tinh thần như bây giờ, chúng được kết nối theo địa điểm. Cả hai đội đã chơi ở Miami Arena hiện đã bị phá hủy trong vài năm đầu tiên của họ ở các giải đấu tương ứng.

The Heat gọi Miami Arena là nhà từ 1988-1999, trong khi Panthers chơi ở đó từ 1993-1998.

Nhà thi đấu Miami là nơi diễn ra vào cuối những năm 90, khi Panthers lọt vào trận Chung kết Cúp Stanley đầu tiên vào năm 1996 chỉ để Heat tiến tới trận chung kết Hội nghị Miền Đông một năm sau đó.

Florida cất cánh cho Trung tâm Cho thuê Ô tô Quốc gia của Hạt Broward — bây giờ được gọi là FLA Live Arena — vào năm ’98 và đã ở đó kể từ đó. Trong khi đó, Miami ở lại Dade để chuyển đến American Airlines Arena, hiện thuộc Trung tâm Kaseya.