những hình ảnh đẹp

Quá trình tán tỉnh đã kéo dài nhưng Carlo Ancelotti sẽ dẫn dắt đội tuyển quốc gia Brazil sau khi hợp đồng với Real Madrid của ông hết hạn vào năm 2024, liên đoàn bóng đá Brazil tuyên bố. Huấn luyện viên tạm thời Fernando Diniz cũng đã được bổ nhiệm tạm thời nắm quyền cho đến khi Ancelotti có thể huấn luyện đội vào mùa hè năm 2024 tại Copa America. Không có huấn luyện viên chính thức kể từ khi Tite từ chức sau World Cup vào tháng 11, Brazil đang hoàn toàn tập trung vào việc chiêu mộ Ancelotti. Từng huấn luyện Vinicius Junior, Eder Militao và Rodrygo ở Real Madrid, Ancelotti đã quen thuộc với những cầu thủ chủ chốt trong đội hình và sẽ tiếp tục duy trì tâm lý chiến thắng của Brazil khi ông gia nhập.

Ancelotti sẽ tham gia kịp thời cho Copa America sẽ diễn ra tại Hoa Kỳ và cũng được cho là sẽ huấn luyện đội tuyển tại World Cup 2026 ở Hoa Kỳ, Canada và Mexico. Liên đoàn bóng đá Bazil Ednaldo Rodrigues đã phát biểu về việc bổ nhiệm Ancelotti trong cuộc họp báo hôm thứ Tư.

“Anh ta [Ancelotti] đã nói khi nào anh ấy có thể ở đây,” Rodrigues nói với các phóng viên mặc dù Ancelotti vẫn chưa xác nhận thỏa thuận.

Bước vào giai đoạn tiền mùa giải với Real Madrid, đây là thời điểm khó xử cho Ancelotti và câu lạc bộ. Bất kỳ sai lầm nào cũng đặt ra câu hỏi liệu anh có bị khuất phục trước sức ép rình rập của Brazil hay không và thậm chí có thể dẫn đến việc bị Madrid loại sớm nếu kết quả không tốt.

Dù mùa trước được coi là mùa tái thiết của Real Madrid, nhưng kỳ vọng vẫn là vô địch và tiến sâu nhất có thể vào Champions League. Madrid không chờ đợi bất cứ ai, thậm chí không phải là một huyền thoại như Ancelotti, vì vậy màn trình diễn sẽ quyết định liệu anh ấy có thể ra đi trong một tình huống đặc biệt hay không.