SỰ HÀI LÒNG

Sau trận thua cuối mùa của Lakers trước Denver Nuggets trong trận chung kết Western Conference vào tối thứ Hai, siêu sao tiền đạo LeBron James tiết lộ rằng anh xem xét nghỉ hưu sau 20 mùa giải trong giải đấu. Mặc dù có thể James sẵn sàng treo đôi giày Nike có chữ ký của mình, nhưng làm như vậy sẽ khiến anh ấy phải trả một khoản tiền hợp đồng khá lớn.

Tháng 8 năm ngoái, James đồng ý gia hạn hợp đồng hai năm trị giá 97 triệu đô la nó còn chưa vào. James sẽ kiếm được gần 47 triệu đô la vào mùa giải tới, theo Sportrac, và hợp đồng của anh ấy sẽ có giá trị lên tới 50 triệu đô la vào năm 2024-25 nếu anh ấy chọn tùy chọn cầu thủ. Vì vậy, nếu anh ấy rút lui khỏi mùa giải này, anh ấy sẽ mất toàn bộ kết nối gần đây của mình, kết quả sẽ như sau:

  • mùa giải 2023-24: $46,900,000
  • mùa giải 2024-25: $50,652,000 (Lựa chọn của người chơi)

Điều đáng chú ý là thỏa thuận của James không bao gồm điều khoản cấm mua bán, nghĩa là anh ta sẽ không có quyền phủ quyết thỏa thuận nếu Lakers quyết định đuổi anh ta ra khỏi thành phố. Hợp đồng của anh ấy bao gồm 15% phí giao dịch, vì vậy lương của anh ấy sẽ tăng 15% nếu anh ấy được chuyển sang một đội khác.

Không nhất thiết là James nhu cầu đó, nhưng gần 100 triệu đô la là rất nhiều tiền để chi tiêu. Vì năm cuối cùng của hợp đồng hiện tại của anh ấy là tùy chọn cầu thủ, James có khả năng có thể chơi vào mùa giải tới và sau đó từ chối tùy chọn cầu thủ đó để ủng hộ quyền tự do không hạn chế vào mùa hè năm 2024. Đây là một lựa chọn thú vị vì con trai của James, Bronny, sẽ đủ điều kiện tham gia ’24 NBA Draft và James từ lâu đã khẳng định rằng anh ấy muốn có cơ hội chơi với Bronny trong giải đấu.

James nói với các phóng viên sau trận đấu: “Tôi ghét phải nói rằng đó là một năm thành công bởi vì tôi không thi đấu vì bất cứ điều gì ngoài việc giành chức vô địch vào thời điểm này trong sự nghiệp của mình. “Bạn biết đấy, tôi đã không có cơ hội xuất hiện tại Hội nghị (chung kết). Tôi đã làm được, rất nhiều thứ. Và thật không vui khi tôi không được tham gia Vòng chung kết.

“Nhưng chúng ta sẽ thấy. Chúng ta sẽ thấy. Chúng ta sẽ thấy điều gì xảy ra trong tương lai. Tôi không biết. Tôi không biết. Thành thật mà nói, tôi có rất nhiều điều phải suy nghĩ.”

Có lẽ những bình luận của James về việc giải nghệ chỉ là một cách để gây áp lực lên Lakers nhằm nâng cấp đội hình trong mùa giải. Chúng tôi sẽ tìm hiểu trong những tháng tới. Trong thời gian chờ đợi, James sẽ phải cân nhắc các lựa chọn của mình và quyết định xem liệu cuối cùng anh ấy có sẵn sàng chia tay với rất nhiều tiền mặt hay không.