những hình ảnh đẹp

Ngay sau trận thua 116-115 của Boston Celtics trong Game 4 của loạt trận thứ hai trước Philadelphia 76ers vào Chủ nhật, huấn luyện viên Joe Mazzulla bày tỏ chút tiếc nuối về sở hữu cuối cùngtrận đấu kết thúc với bóng trong tay Marcus Smart khi hết thời gian.

Mazzulla nói với các phóng viên rằng không, Celtics không có cú sút nào, nhưng “đó là trận đấu”. “Chúng ta chỉ cần chơi nhanh hơn. Chúng ta có những cặp đấu phù hợp. Jayson [Tatum] xuống dốc, thực hiện đúng lối chơi ở vành đai.” Boston “có [Tyrese] Maxey trong pick-and-roll, và [Tatum] thực hiện đúng trò chơi. Chúng tôi đã không chơi đủ nhanh.”

Nói cách khác, vấn đề không phải là Mazzulla đã không gọi thời gian chờ. Đó là Celtics đã dành thời gian ngọt ngào và thời gian không đứng về phía họ.

Vào thứ Hai, Mazzulla đã thay đổi giai điệu của mình … đại loại như vậy.

“Khi kết thúc thời gian bù giờ, bạn biết đấy, nhận thức muộn màng là 20/20, lẽ ra tôi nên gọi nó để giúp chúng tôi mua 2 tặng 1 hoặc lấy thêm một số tài sản,” Mazzulla nói với các phóng viên, thông qua phương tiện truyền thông CLNS. “Vì vậy, rõ ràng, với 14 giây còn lại, giảm một giây, bạn muốn có được càng nhiều cơ hội càng tốt, vì vậy tôi chắc chắn sẽ học hỏi từ điều đó.”

Tuy nhiên, vấn đề không phải là huấn luyện viên phải luôn gọi thời gian chờ trong tình huống đó. Anh ấy không nói rằng lẽ ra anh ấy nên gọi hết giờ ngay sau khi quả phạt góc thứ 3 của James Harden đi vào lưới. Lý tưởng nhất là Mazzulla muốn cả đội có “sự hiểu biết rõ ràng với tư cách là một đội rằng chúng ta phải đi nhanh hơn để có được những cú sút.” Vì điều đó đã không xảy ra, nên anh ấy có thể — và, khi nhìn lại, lẽ ra — nên gọi là thời gian chờ của vở kịch.

Mazzulla nói: “Khi chúng tôi mất tốc độ, tôi phải gọi nó, để chúng tôi có thể bắt đầu sớm.

Một vài lưu ý về điều này:

1. Tốc độ chủ đề chính

Hãy xem Celtics bước vào set đấu thoải mái như thế nào:

Nếu tỷ số hòa và họ muốn chắc chắn rằng mình sẽ thực hiện được cú đánh cuối cùng, thì cách tiếp cận này có ý nghĩa. Từng người một, họ cần phải chạy nước rút xuống sân, hành động nhanh chóng và tung ra cú đánh mở đầu tiên mà họ nhận được.

Mazzulla có nên gọi thời gian chờ ở giây thứ 14 khi bóng đi qua nửa sân không? Ở giây thứ tám, khi Smart cuối cùng đã vượt qua Tatum? Ở giây thứ năm, khi Tatum ở trên logo, cuối cùng cũng đặt quả bóng xuống sàn? Ở giây thứ ba, khi anh ấy đang lái xe xuống dốc và hàng thủ đang sụp đổ?

Gọi thời gian chờ bất cứ lúc nào tốt hơn những gì đã xảy ra, nhưng không có câu trả lời rõ ràng. Và những câu hỏi này sẽ được tranh luận nếu Boston đi nhanh hơn.

2. Celtics LÀM có được trận đấu mà họ muốn

Không phải Mazzulla chỉ thích hỗn loạn, ghét thời gian chờ và muốn dính vào những người chỉ trích anh ta trên đài phát thanh suốt mùa giải. Cơ sở lý luận để không gọi thời gian chờ trước khi sở hữu như thế này rất đơn giản, đặc biệt nếu bạn có một đội có thể chơi tấn công 5 người với những cầu thủ đã quen với việc nhắm mục tiêu không phù hợp.

Mazzulla nói: “Đó là điều mà chúng tôi đã nói đến cả năm: Tôi tin tưởng các cầu thủ của chúng tôi sẽ thực hiện đúng lối chơi, điều đó ngăn đội kia bắt trận trên sàn, nó ngăn đội kia thiết lập hàng thủ của họ”. “Và nhận thức muộn màng luôn là 20/20, vì vậy nghe có vẻ hay khi nói, ‘Vâng, lẽ ra chúng ta nên làm điều này’, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị cả năm với tư cách là một đội để có thể tận dụng những tình huống đó. Nhiều lần hơn là không , nó đã thành công với chúng tôi.”

Nó đã thành công cho Celtics ngay từ đầu trận. Sau khi Harden kết thúc trận đấu với 16 giây còn lại trong thời gian quy định, Celtics đã để Maxey chuyển sang Tatum, người đã điều khiển đường cơ sở, phá vỡ hàng phòng ngự và tìm thấy một Smart đang sơ hở ở vòng ngoài. Họ không thể yêu cầu tầm nhìn tốt hơn, và quả bóng đang ở trên không với số 0 trên đồng hồ. Thông minh chỉ cần bỏ lỡ.

Làm điều tương tự vào cuối thời gian làm thêm giờ là “một quyết định giữ Maxey trên sàn, tiếp tục [Joel] Khoảng cách Embiid, giữ khoảng cách của chúng ta,” Mazzulla nói. “Đó là điều chúng tôi đã làm việc cả năm và là điều chúng tôi khá giỏi.”

Nếu Mazzulla gọi thời gian chờ, huấn luyện viên Doc Rivers của Philadelphia gần như chắc chắn sẽ thay thế Maxey, điểm gây áp lực phòng ngự rõ ràng nhất của đội, bằng De’Anthony Melton. Anh ấy có khả năng thay thế Harden bằng Jalen McDaniels. Anh ấy cũng có thể đưa ra Embiid và chuyển sang sơ đồ chuyển đổi mọi thứ. Bất kể chiến lược của Sixers là gì, nó sẽ làm phức tạp mọi thứ cho Boston, vì vậy sẽ không dễ dàng để đưa họ vào vòng luân chuyển.

Mazzulla nói: “Tôi nghĩ trong tình huống đó, chúng tôi đã tổ chức tốt hơn hàng thủ vì chúng tôi biết trận đấu, chúng tôi biết mình đang tấn công ai và chúng tôi biết khoảng cách của mình. “Tôi nghĩ cả hai đều có thể đúng; tôi nghĩ bạn có thể tổ chức như vậy nếu gọi thời gian chờ. Đồng thời, các biến số cũng khác nhau rất nhiều. Philly đã làm rất tốt trong các tình huống thay người, thay người ở cuối trận. trận đấu và thay đổi sự bảo vệ của họ.”

Tấn công Maxey bằng Tatum rất hiệu quả hai Celtics — Smart và Derrick White — đã dẫn trước sau vạch 3 điểm. Tuy nhiên, điều đó không thành vấn đề vì họ đã chờ đợi quá lâu để làm điều đó.

“Rõ ràng là nếu nó không diễn ra tốt đẹp thì đó là một sai lầm,” Mazzulla nói.

Boston đã tiến gần nhất có thể để dẫn trước 3-1, và Mazzulla phải chịu trách nhiệm về cách trận đấu kết thúc. Tuy nhiên, nếu Celtics rơi vào một tình huống khác như thế này trong vòng loại trực tiếp, đừng ngạc nhiên nếu anh ấy chọn tin tưởng các cầu thủ của mình một lần nữa thay vì gọi thời gian chờ. Sau sai lầm đắt giá này, họ nên biết đừng lê chân.