những hình ảnh đẹp

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Paris Saint-Germain, Nasser Al-Khelaifi đã nói với Kylian Mbappe hãy ký hợp đồng mới với nhà vô địch Pháp nếu anh ấy muốn ở lại Parc des Princes sau mùa hè này. Hợp đồng hiện tại của tuyển thủ Pháp sẽ hết hạn vào mùa hè năm 2024 và anh ấy đã chỉ ra với PSG rằng anh ấy sẽ không kích hoạt điều khoản gia hạn thời gian ở lại thêm một năm.

Mbappe, 24 tuổi, là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của câu lạc bộ thủ đô nước Pháp và là lá bùa hộ mệnh của Les Bleus và anh ấy đã từ chối sự quan tâm từ Real Madrid để kéo dài thời gian ở lại Paris đến năm 2022. Al-Khelaifi, phát biểu hôm thứ Tư lúc Sự ra mắt của Luis Enrique với tư cách là huấn luyện viên trưởng tại Cơ sở PSG hoàn toàn mới ở Poissyđã rõ ràng khi được hỏi về Mbappe rằng việc ra đi mà không có gì sẽ không xảy ra.

“Lập trường của tôi rất rõ ràng”, nhà lãnh đạo Qatar nói. “Tôi không muốn lặp lại chính mình. Nếu Kylian muốn ở lại, thì chúng tôi muốn anh ấy ở lại. Tuy nhiên, anh ấy phải ký hợp đồng mới. Chúng tôi không muốn mất cầu thủ hay nhất thế giới theo dạng miễn phí.” Điều đó là không thể — chúng tôi là một câu lạc bộ của Pháp. Anh ấy nói rằng anh ấy sẽ không ra sân theo dạng tự do nên tôi không có lỗi nếu giờ anh ấy đổi ý về điều đó. Chúng tôi không muốn mất anh ấy một cách tự do. Anh ấy là người giỏi nhất tuyệt đối cầu thủ trên thế giới. Điều đó rất rõ ràng.”

Luis Enrique giữ kín những quân bài của mình khi trả lời các câu hỏi về đội hình PSG của anh ấy trước mùa giải 2023-24 với Mbappe là chủ đề nóng cho sự thay thế của Christophe Galtier. Người Tây Ban Nha tập trung hơn vào việc xây dựng một đội hình sẵn sàng thách thức trên mọi mặt trận sau khi mùa giải 2022-23 đáng thất vọng kết thúc với chỉ thành công tại Ligue 1.

“Khi tôi ký hợp đồng, chúng tôi đã thảo luận về ý nghĩa của việc xây dựng đội hình,” Luis Enrique nói với báo chí. “Chúng tôi luôn cởi mở và nhiều điều có thể xảy ra. Tuy nhiên, về chủ đề này, tôi sẽ giữ bí mật các cuộc thảo luận của chúng ta — bí mật nghề nghiệp. Tôi không thể phản bội họ. Chúng tôi muốn tạo nên một đội hình tốt nhất có thể.”

Al-Khelaifi rất vui mừng với việc bổ nhiệm Luis Enrique làm người kế nhiệm Galtier và người Qatar ca ngợi cựu huấn luyện viên của Barcelona và Tây Ban Nha là một trong những người giỏi nhất trong lĩnh vực kinh doanh: “Tôi đã nói điều đó trước đây,” người đàn ông 49 tuổi nói. “Anh ấy là một trong những cầu thủ giỏi nhất thế giới. Anh ấy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phong cách chơi bóng của anh ấy là bóng đá tấn công. Việc anh ấy đến thật tuyệt vời. Chúng tôi có tham vọng và tôi muốn tối đa hóa điều đó.”

Mbappe không phải là ngôi sao duy nhất của PSG có những dấu hỏi về tương lai của anh ấy với tuyển thủ Brazil, Neymar, cũng là chủ đề được quan tâm từ Ả Rập Saudi vào mùa hè này.

“Tôi vẫn chưa nói chuyện với Neymar,” Luis Enrique nói về cầu thủ 31 tuổi vô địch UEFA Champions League dưới sự dẫn dắt của ông vào năm 2015. “Tôi đã nói chuyện với (Presnel) Kimpembe, (Nordi) Mukiele và Nuno Mendes vì ​​họ đã ở trong trung tâm huấn luyện. Tôi chưa nói chuyện với bất kỳ thành viên nào khác trong đội. Tôi không thích xô đẩy, tôi muốn xem cách tôi gặp họ khi đến. Tất nhiên, tôi sẽ đưa ra một số quyết định. Tuy nhiên, tôi muốn chúng là sự lựa chọn đồng thuận.”

Luis Enrique cũng làm rõ rằng ngày chính thức để PSG trở lại tập luyện trước mùa giải là thứ Hai, ngày 10 tháng 6 – vào đầu tuần tới. Từ giờ trở đi, cố vấn thể thao Luis Campos dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu xác nhận một số lời đề nghị anh ấy đã sắp xếp trong vài tuần qua.