những hình ảnh đẹp

Vào giữa hiệp của trận đấu với Alaves vào Chủ nhật, Barcelona có vẻ sẽ gặp thảm họa khi để thua một bàn thua trước đội mới thăng hạng Alaves. Hai bàn thắng của Robert Lewandowski đảm bảo Barcelona không bị loại trong các trận đối đầu nhưng vẫn còn lo ngại về thành tích chung của họ trong cuộc đua danh hiệu La Liga sít sao. Đoàn quân của Xavi hiện kém đội đầu bảng Girona 4 điểm và kém Real Madrid 2 điểm trong khi Atletico Madrid xếp sau họ.

Đang tìm cách giữ lại vương miện La Liga, khởi đầu mùa giải chưa đủ tốt nhưng Xavi đã phát biểu sau trận đấu rằng đội bóng của anh đang phải vật lộn để đối phó với áp lực bên ngoài đang ập đến với họ. Với Gavi, Pedri, Fermin Lopez và Lamine Yamal đều thường xuyên đá chính, sức trẻ của Barcelona là sức mạnh của họ nhưng với một đội trẻ như vậy, sức mạnh đó cũng có thể là điểm yếu của họ.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, những gì giới truyền thông nói sẽ ảnh hưởng đến lối chơi của đội,” Xavi nói sau trận đấu. “Các [media] tạo ra những tình huống và kịch bản mà đối với tôi là không thực tế. Và nó chắc chắn ảnh hưởng tới cả đội. Nó đã xảy ra với tôi với tư cách là một cầu thủ và nó đã xảy ra với các cầu thủ của tôi. Có những tiêu cực không tốt hoặc tích cực chút nào”.

“Trên hết, nó ảnh hưởng đến những cầu thủ trẻ nhất. Bạn thấy đấy [Iñigo] Martínez, Lewandowski, [João] Cancelo và Gundogan, điều đó không ảnh hưởng tới họ. Nhưng chúng tôi có rất nhiều cầu thủ trẻ và chúng tôi phải bảo vệ họ cũng như mang lại sự tự tin cho họ. [The performances] Tất nhiên đó là lỗi của chúng tôi, nhưng các cầu thủ trẻ cảm thấy một sự căng thẳng chưa từng tồn tại cách đây một tháng. Đó là một tình huống khó khăn mà chúng tôi phải đối mặt, nhưng nó rất khó khăn, đặc biệt là sau khi để thủng lưới sớm.”

Mặc dù điều đó khá thành thật khi được nghe từ huấn luyện viên Barcelona, ​​nhưng anh ấy vẫn cảm thấy rằng mình là người đã phải trải qua mức độ áp lực bên ngoài này khi còn là một cầu thủ. Bất chấp chấn thương, với tư cách là người quản lý, anh ấy phải đưa đội của mình vào vị trí tốt nhất có thể để thành công ngay cả khi điều đó có nghĩa là tất cả họ không nên bắt đầu cùng nhau.

Bàn thắng của Lewandowski sẽ hữu ích khi tiền đạo người Ba Lan đã 6 lần ra sân liên tiếp cho Barcelona mà không ghi được bàn thắng nào. Xavi và các cầu thủ trẻ cần Lewandowski một cách nhất quán, nếu không hy vọng vô địch của Barcelona chẳng khác gì một giấc mơ, nhưng việc ngăn chặn tiếng ồn bên ngoài cũng sẽ rất quan trọng khi chúng ta đi được nửa chặng đường.