những hình ảnh đẹp

Huyền thoại quần vợt Martina Navratilova tuyên bố cô không bị ung thư sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú và ung thư vòm họng chỉ ba tháng trước.

Trong một cuộc phỏng vấn với Piers Morgan, Navratilova nói rằng các bác sĩ đã khỏi bệnh cho cô ấy, mặc dù cô ấy sẽ cần phải xạ trị thêm. Navratilova, 66 tuổi, biết rằng bà phải theo dõi sức khỏe của mình trong tương lai, nhưng tiên lượng của bà là tốt.

“Theo những gì họ biết, tôi không bị ung thư,” Navratilova nói. “Tôi vẫn phải đối phó với ngực phải, có thể là xạ trị, nhưng đó là vài tuần. Điều đó không được tính. Đó là cách phòng ngừa hơn bất cứ điều gì khác. Nên đi thôi. Nó giống như đã được giải quyết 99%. Tôi chắc chắn là mình Tôi sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cuộc kiểm tra nào. Tôi sẽ rất siêng năng. Tiên lượng rất tốt, nhưng bạn không bao giờ biết được.”

Navratilova nhận thấy hạch to ở cổ vào tháng 11 và được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng. Trong khi tiến hành thêm các xét nghiệm, các bác sĩ còn phát hiện Navratilova bị ung thư vú.

Sau nhiều tháng điều trị nghiêm ngặt, Navratilova trở lại làm việc cho Tennis Channel tại giải Miami mở rộng. Navratilova đã gửi một thông điệp xúc động về chẩn đoán của cô ấy vào ngày đầu tiên trở lại làm việc.

“Nó khiến bạn phải đối mặt với tỷ lệ tử vong của mình, số 1, bởi vì lúc đầu, tôi không chắc liệu nó có thể điều trị được hay không, vì vậy rất khó”, Navratilova nói, theo Associated Press. “Nhưng một khi tôi đã tham gia chương trình, nó dễ dàng hơn về mặt cảm xúc, nhưng khó khăn hơn về mặt thể chất. … Nhưng tôi vẫn đứng vững.”

Trong sự nghiệp quần vợt của mình, Navratilova đã giành được 19 danh hiệu Grand Slam đơn và 31 danh hiệu Grand Slam đôi. Năm 2000, Navratilova được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Quần vợt Quốc tế.