những hình ảnh đẹp

Siêu sao của đội tuyển quốc gia nữ Hoa Kỳ Megan Rapinoe sẽ nghỉ hưu vào cuối mùa giải NWSL 2023 và World Cup nữ mùa hè này sẽ là lần cuối cùng của cô ấy, cô ấy tuyên bố vào thứ Bảy. Tiền đạo mang tính biểu tượng, cầu thủ ly hợp và siêu sao của đội tại World Cup 2019, bắt đầu sự nghiệp quốc tế của cô ấy vào năm 2006. Năm nay 38 tuổi, cô ấy sẽ giành chức vô địch World Cup thứ ba liên tiếp vào mùa hè này khi USWNT tham gia với tư cách là hạt giống mở màn. ấn định ngày 22 tháng 7 đấu với Việt Nam.

“Tôi đã có một sự nghiệp tuyệt vời, và trò chơi đã đưa tôi đi khắp thế giới và cho phép tôi gặp rất nhiều người tuyệt vời,” Rapinoe nói. “Tôi cảm thấy rất biết ơn vì đã chơi lâu như vậy, để thành công như chúng tôi đã có và là một phần của thế hệ người chơi chắc chắn đã rời cuộc chơi tốt hơn những gì họ tìm thấy. Để có thể chơi một World Cup vừa qua và một mùa giải NWSL vừa qua và việc ra mắt theo cách riêng của tôi là điều rất đặc biệt.

“Tôi muốn cảm ơn gia đình vì đã ở bên cạnh tôi trong suốt thời gian qua. Cảm ơn tất cả các đồng đội và huấn luyện viên của tôi trong suốt chặng đường kể từ ngày đầu tiên tôi ở Redding, đến trường đại học tại Đại học Portland và tất nhiên là cảm ơn US Soccer, Thống đốc Seattle và đặc biệt là Sue [Bird, Rapinoe’s partner], cho tất cả. Tôi sẽ mãi mãi trân trọng tình bạn và sự ủng hộ trong những năm qua trong trò chơi, và tôi rất vui mừng cho chuyến đi cuối cùng với đội tuyển quốc gia và [OL] Phán quyết.”

Rapinoe hiện có 199 lần khoác áo USWNT và sẽ trở thành cầu thủ thứ 14 trong lịch sử Hoa Kỳ với 200 lần khoác áo. Anh ấy đã xuất hiện cho đội trong ba thập kỷ khác nhau, ghi được 63 bàn thắng và có 73 pha kiến ​​​​tạo.

Khi cô ấy chuẩn bị cho Giải vô địch bóng đá nữ thế giới lần thứ tư, cô ấy sẽ tìm cách xây dựng các chức vô địch từ năm 2015 và 2019. Tại Giải vô địch thế giới vừa qua, Rapinoe là cầu thủ của giải đấu, là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất với các đồng đội Alex Morgan và Ellen White của Anh, và cô ấy đã ghi năm bàn thắng của anh ấy ở vòng loại trực tiếp bao gồm một quả phạt đền trong trận chung kết.