những hình ảnh đẹp

LA MÃ — Điều tưởng chừng như là một đêm khó khăn với Inter cuối cùng lại không xảy ra. Sau khi giành Supercoppa Italiana trước AC Milan, đội bóng của Simone Inzaghi đã giành chiến thắng 2-1 trước Fiorentina tại Stadio Olimpico ở Rome để giành Coppa Italia. Đây là danh hiệu thứ hai của Inter trong mùa giải, vẫn có khả năng biến nó thành một kỷ niệm đáng nhớ với trận chung kết UEFA Champions League với Manchester City vào ngày 10 tháng Sáu.

Inzaghi đã giành được bốn danh hiệu (hai Coppa Italia và hai Supercoppa) trong hai mùa giải đầu tiên của anh ấy tại câu lạc bộ. Inter đã giành được Coppa Italia lần thứ chín, lần thứ hai liên tiếp và trở thành đội thứ hai có nhiều danh hiệu Coppa Italia nhất cùng với AS Roma (9) và sau Juventus (14). Mặt khác, Fiorentina sẽ có cơ hội chơi bóng ở châu Âu vào mùa giải tới khi họ sẽ đối đầu với West Ham vào ngày 7 tháng 6 trong trận chung kết UEFA Conference League. Trước khi đánh bại Fiorentina, Inter đã đánh bại Parma ở vòng 16 đội, Atalanta ở tứ kết và Juventus ở bán kết.

Fiorentina bắt đầu trận đấu tốt và ghi bàn mở tỷ số sau hai phút nhờ một pha phản công tốt và bàn thắng được ghi bởi cầu thủ chạy cánh người Argentina, Nico Gonzalez. Inter cố gắng phản ứng một cách lo lắng với hai cơ hội bị Edin Dzeko bỏ lỡ, mặc dù Fiorentina cũng có thể tìm kiếm một bàn thắng khả dĩ khác do công của Sofyan Amrabat.

Bầu không khí tại Stadio Olimpico nóng lên sau mười lăm phút khi các cổ động viên cực đoan của Nerazzurri phản đối việc câu lạc bộ xử lý vé vào chung kết UCL.

Sự ủng hộ mới từ người hâm mộ rõ ràng đã tiếp thêm động lực cho đội và Lautaro Martinez, người đã ghi cả hai bàn thắng trong trận lội ngược dòng. Với màn trình diễn đó, anh đã vượt mốc 100 bàn thắng ghi được cùng CLB Italia kể từ khi gia nhập vào mùa hè 2018.

Fiorentina đã khởi đầu hiệp hai thuận lợi khi có hai cơ hội do công của Arthur Cabral và Gaetano Castrovilli, và đó là lúc Inzaghi lựa chọn thay Romelu Lukaku. Inter kiểm soát thế trận trong phần còn lại và không để Fiorentina tạo ra cũng như kiểm soát bóng. Viola đã cố gắng vượt qua tất cả với hai số chín, khi cựu tiền đạo Real Madrid, Luka Jovic vào sân trong mười lăm phút cuối trận. Inter dồn ép để có bàn thắng thứ ba nhờ tận dụng tốc độ của Lukaku, nhưng chính Fiorentina mới là đội có hai cơ hội cụ thể nhất trong hiệp hai do công của Cabral và Jovic. Inter đã cố gắng cầm cự cho đến phút cuối cùng để ăn mừng một chức vô địch quốc nội khác.