những hình ảnh đẹp

Khi Ja Morant bị đình chỉ vào tháng 3 vì mang súng vào một hộp đêm ở Colorado, anh quyết định sẽ nhận nhiều trách nhiệm hơn trong tương lai. “Rõ ràng, tôi đã phạm sai lầm trong quá khứ dẫn đến nhiều sự chú ý tiêu cực — không chỉ với tôi, mà cả gia đình tôi, nhóm của tôi, tổ chức — và tôi thực sự xin lỗi vì điều đó,” Morant nói. tại thời điểm đó. “Vì vậy, công việc của tôi bây giờ, như tôi đã nói, có trách nhiệm hơn, thông minh hơn và không gây ra bất cứ điều gì khác.”

Theo biện pháp đó, mùa giải không có một khởi đầu tốt. Vào ngày 14 tháng 5, chưa đầy ba tuần sau khi Grizzlies bị đội hạng nhì Los Angeles Lakers loại khỏi vòng loại trực tiếp Video trực tiếp trên Instagram xuất hiện Morant với một khẩu súng trong xe. Anh ấy đã bị đình chỉ vô thời hạn khỏi tất cả các hoạt động của đội và các báo cáo chỉ ra rằng anh ấy hiện có thể phải đối mặt với đình chỉ dài để mở vào mùa tới.

“Thành thật mà nói, tôi đã bị sốc khi xem video vào cuối tuần này,” ủy viên NBA Adam Silver kể Malika Andrews của ESPN trước cuộc xổ số dự thảo hôm thứ Ba ở Chicago. “Đoạn video khá thô và tất cả, nhưng tôi cho rằng điều tồi tệ nhất.” Silver đã gặp Morant ở New York vào tháng 3 để thảo luận về việc đình chỉ cuối cùng của anh ấy. Bây giờ, Morant đang kiểm soát thiệt hại khi giải đấu dự tính các hình phạt khác. Vào tối thứ Ba, anh ấy đã đưa ra một tuyên bố xin lỗi về video.

“Tôi biết tôi đã làm thất vọng rất nhiều người đã ủng hộ tôi,” Morant viết. “Đây là một hành trình và tôi nhận ra rằng còn nhiều việc phải làm. Những lời nói của tôi bây giờ có thể không có ý nghĩa gì, nhưng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành động của mình. Tôi cam kết tiếp tục nỗ lực cải thiện bản thân.”

Cam kết được cho là xảy ra sau sự cố đầu tiên, trong đó người ta thấy anh ta vung súng trong một video xã hội khác được chia sẻ khi anh ta ở câu lạc bộ thoát y Denver trong Ván 4. Morant bị treo giò 8 trận, tham gia một chương trình tư vấn và đã một cuộc gặp mặt trực tiếp với Silver. Bây giờ anh ta dự kiến ​​​​sẽ phải đối mặt với kỷ luật nghiêm khắc hơn. Morant, 23 tuổi, có cơ hội phát triển thành một trong những ngôi sao sáng giá nhất của NBA, nhưng trước khi điều đó có thể xảy ra, anh ấy cần phải thoát ra khỏi con đường của chính mình.