những hình ảnh đẹp

PHILADELPHIA – Qua bốn trận đầu tiên của loạt trận bán kết Hội nghị miền Đông giữa Philadelphia 76ers và Boston Celtics, một điều đã trở nên rõ ràng. Khi James Harden chơi tốt, Sixers đã giành chiến thắng, và khi anh ấy không chơi, họ cũng không.

Trong trận đấu đầu tiên của loạt trận không có NBA MVP Joel Embiid, Harden đã kết thúc sự nghiệp ở trận playoff với 45 điểm và gần như một mình đưa Sixers đến chiến thắng 119-115. Đó là một màn trình diễn mới mẻ cho thấy anh ấy vẫn có khả năng ghi bàn ở cấp độ ưu tú. Tuy nhiên, anh ấy đã theo dõi hạng bậc thầy đó với hai màn trình diễn phụ liên tiếp. Trong ván 2 và 3, Harden chỉ bắn được 5 trong tổng số 28 quả từ sàn và ghi được 28 điểm chung cuộc. Philadelphia thua cả hai trận với tổng cộng 46 điểm.

Sau đó, trong Ván 4 vào chiều Chủ nhật, khi Sixers bị dẫn trước 2-1 trong loạt trận và đối mặt với đủ áp lực – tập thể và cá nhân – Harden đã có một màn trình diễn hoành tráng khác. Anh ấy đã ghi được 42 điểm cùng với 9 pha kiến ​​​​tạo và 8 lần bật lại. Anh ấy cũng đã thành công ở khâu phòng ngự, bằng chứng là anh ấy đã đánh cắp bốn lần, tất cả đều đến vào thời điểm thích hợp cho Philadelphia. Anh ấy đã chơi ly hợp sau khi chơi ly hợp cho Sixers, và anh ấy là chất xúc tác chính cho chiến thắng hiệp phụ 116-115 ly kỳ của họ, kết thúc loạt trận ở hai trò chơi mỗi người.

Thành tích ghi bàn của Harden trong Ván 4 bao gồm một cầu thủ nổi kết thúc trận đấu khiến trận đấu phải bù giờ, cũng như một bàn thắng ăn 3 điểm từ quả phạt góc trong hiệp phụ sau khi Celtics để anh ta đánh đôi với đội Joel Embiid trong sơn. .

Sự thống trị hoàn toàn của Harden trong ván đầu tiên và ván thứ tư của sê-ri khiến màn trình diễn mờ nhạt của anh ấy trong ván 2 và 3 càng trở nên khó hiểu hơn. Các cú đánh không phải lúc nào cũng rơi xuống, nhưng cả hai màn trình diễn đều được đánh dấu bằng sự thiếu quyết liệt của Harden. Anh ấy đã nhận được nhiều cú đánh hơn trong cả Ván 1 và Ván 4 so với những gì anh ấy đã làm trong ván thứ hai và thứ ba cộng lại.

Khi được hỏi về sự khác biệt trong màn trình diễn của anh ấy trong loạt trận sau Ván 4, Harden nhấn mạnh rằng kết quả trên sân không phải là kết quả của bất kỳ động lực dao động nào.

“Tôi luôn có động lực và nhiệt tình. Chỉ là đôi khi mọi thứ không theo ý muốn của tôi,” Harden nói. “Đó là một phần của nó. Tôi là một đối thủ cạnh tranh. Tôi luôn muốn giành chiến thắng, tôi luôn muốn gây hấn và tôi luôn muốn làm mọi thứ để góp phần vào chiến thắng. Đó chỉ là tôi. Không có ngày nghỉ với điều đó. Không có bật và tắt nó với điều đó. Cho dù tôi có 40 điểm hay 18 điểm, tôi luôn muốn giành chiến thắng trong trò chơi. Thật dễ dàng.”

Việc Sixers thắng hai game mà Harden rất hổ báo và để thua hai game mà anh ta không chơi không phải là ngẫu nhiên. Với việc Embiid đang thi đấu vì chấn thương đầu gối và Celtics rất chú ý đến anh ấy, sự hung hăng của Harden là một lợi ích to lớn cho Philadelphia. Nó mang lại cho họ một cầu thủ ghi bàn thứ hai ổn định, và đến lượt nó mở ra mọi thứ cho mọi người bằng cách kéo hàng phòng ngự của Boston, như anh ấy đã làm ở đây cho PJ Tucker:

Tucker đã không thực hiện một doanh thu trong lối chơi cụ thể đó, nhưng một Harden năng nổ đã tạo ra một cơ hội mở và buộc người bảo vệ Celtics, Marcus Smart, phải bó tay trong góc. Đó không hẳn là những điểm quan trọng mà Sixers cần từ Harden, mặc dù chúng chắc chắn có ích. Chủ yếu, chính tư duy tấn công đã đặt hàng thủ trước mặt anh ta và tạo ra đủ cơ hội mở. Harden có thể có tác động như vậy đến trận đấu ngay cả khi các cú đánh của anh ấy không rơi.

“Đó là việc anh ấy phải làm mỗi đêm,” Embiid nói về Harden sau Ván 4. “Không phải suy nghĩ về bất cứ điều gì. Rõ ràng, chúng tôi có một số đồng đội tuyệt vời có thể làm được nhiều việc, nhưng như tôi đã nói đêm qua, không .Dù chuyện gì xảy ra, người chơi phải xuất hiện… Anh ấy đã làm [in Game 4] và anh ấy phải làm điều đó mỗi đêm. Đó không phải là việc thực hiện nhiều cú sút, mà chỉ là sự năng nổ, tấn công vào vành đai, tìm kiếm những kẻ và anh ấy thật tuyệt vời.”

Harden đã là đầu tàu cho 76ers trong loạt trận đấu với Celtics. Khi mọi thứ suôn sẻ với Harden, chúng sẽ tốt đẹp với Philly. Vì vậy, bây giờ, tiến về phía trước trong bộ ba đã trở thành bộ ba hay nhất, sự hung hăng liên tục của Harden là yếu tố sống còn để thành công cho Philadelphia. Họ đã không thể thực hiện một màn trình diễn nào khác như trong Ván 3 khi sự thụ động của Harden trở thành cốt truyện chính.

Trong khi nói chuyện với các thành viên của giới truyền thông sau trận đấu vào Chủ nhật, Doc Rivers tiết lộ rằng anh ấy đã gửi cho Harden một bài hát phúc âm có tựa đề ‘You Know My Name?’ để nghe trước khi nổ Ván 4 của anh ấy, và người bảo vệ ngôi sao thừa nhận rằng anh ấy đã nghe hết.

“Đó là một bài hát dài bảy phút, nhưng tôi để toàn bộ bài hát phát,” Harden nói. “Tôi giống như, ‘Được rồi, phải có một loại juju hay nào đó trong bài hát này, hoặc dù anh ấy cảm thấy thế nào, tôi cũng muốn cảm thấy như vậy.’ Và tôi nghĩ nó đã thành công.”

Với cách Harden thể hiện trong Ván 4, có lẽ Rivers nên chọn thêm một vài bài hát phúc âm để gửi cho người bảo vệ ngôi sao của mình trước phần còn lại của loạt phim.