Hiển thị thời gian

Chức vô địch hạng cân hàn không thể tranh cãi vào ngày 29 tháng 7 khi cặp đôi bất bại Errol Spence Jr. và Terence Crawford có mọi khả năng trở thành một sự kiện lịch sử.

Tuy nhiên, đối với tất cả sự hào hoa và hoàn cảnh được mong đợi tại Showtime PPV ở Las Vegas, cuộc chiến cũng quan trọng không kém xét từ quan điểm về những gì bộ phận đang rất cần.

Ít võ sĩ hạng 147 pound biết điều này hơn Jaron “Boots” Ennis, hiện tượng 26 tuổi đến từ Philadelphia, người đang giữ danh hiệu tạm thời IBF ở hạng 147 pound nhưng đã không thể hạ gục một đối thủ ưu tú hoặc tên tuổi.

Không muốn ngồi yên trong khi chờ đợi cuộc gọi của anh ấy sau khi chiến đấu chỉ một lần vào năm 2022, Ennis (30-0, 27 KO) quyết định tiếp tục bận rộn. “Boots” sẽ chào đón vận động viên slugger người Venezuela Roiman Villa (26-1, 24 KO) vào thứ Bảy trong sự kiện chính của trận đấu ba tiêu đề Showtime Championship (9:30 tối ET) từ The Ballroom tại Boardwalk Hall ở Thành phố Atlantic, New Jersey.

Trận đấu được cho là sẽ tham gia trận tranh đai hạng trung khác vào thứ Bảy từ San Antonio – chủ sở hữu WBA “thường xuyên” Eimantas Stanionis (14-0, 9 KO) chống lại người đồng hương Vergil Ortiz Jr. kẻ bất bại — để thiết lập thêm những gì đã xảy ra sau đó. Spence-Crawford, nhưng Ortiz (19-0, 19 KO) đã rút lui vào thứ Năm vì lý do y tế cho trận đấu thứ hai liên tiếp vào năm 2023.

“Tôi muốn chiến đấu với cả hai [Spence and Crawford] và tôi tin rằng tôi sẽ làm được nhưng rất có thể nó sẽ ở mức 154 [pounds] bởi vì anh chàng lớn tuổi hơn,” Ennis nói với “Morning Kombat” vào tuần trước. “Bất cứ ai chiến thắng từ đó, tôi hy vọng người chiến thắng sẽ ở lại và tôi có thể chiến đấu vì điều không thể tranh cãi.

“Vào cuối ngày, tôi chỉ đóng vai trò của mình, tiếp tục tập luyện và tiếp tục làm việc. Chúng tôi đã yêu cầu anh chàng này một thời gian và tôi thực sự nghĩ rằng chúng tôi sẽ chiến đấu với Keith Thurman. Nhưng tôi không muốn chỉ cần ngồi xung quanh, tôi muốn được hoạt động. Chúng tôi muốn có ba trò chơi trong năm nay và chiến đấu với Thurman hoặc [Yordenis] Ugas vào tháng Chín. Tôi không muốn ngồi lại và trở nên cũ kỹ.”

Không thể có đủ quyền anh và MMA? Nhận tin tức mới nhất về thế giới thể thao đối kháng từ hai trong số những người giỏi nhất trong ngành. Đăng ký Morning Kombat với Luke Thomas và Brian Campbell để có những phân tích tốt nhất và tin tức chuyên sâu.

Ennis do dự khi sử dụng các động từ như “con vịt” khi mô tả những tên tuổi lớn mà anh ấy chưa chiến đấu. Khôn ngoan hơn tuổi, Ennis nói rằng ông hiểu không ai thực sự sợ hãi người khác và điều quan trọng hơn là kinh doanh. Nhưng anh ấy cũng nhanh chóng tách mình ra khỏi phần còn lại của nhóm.

Ennis nói: “Đối với một số người, đó là về tiền, nhưng đối với tôi, đó không phải là về tiền. “Tôi thích làm điều này và tôi thích đánh người khác và hạ gục họ. Tôi thích điều này và thật khó để đánh bại một người thích làm những gì họ làm.”

Cho đến nay, sự nghiệp chuyên nghiệp của Ennis đã hoàn hảo như thế nào, điều này đã giúp thúc đẩy sự cường điệu xung quanh anh ấy có lẽ là ngôi sao đột phá vĩ đại tiếp theo của môn thể thao này, có rất ít điều để các nhà phê bình chỉ trích.

Mọi thứ có vẻ thay đổi một chút khi Ennis đấu tranh để loại bỏ Karen Chukhadzhian có đầu óc phòng thủ trong trận đấu tháng Giêng của họ với thẻ PPV Gervonta Davis-Hector Luis Garcia. Trong khi Ennis đủ ưu thế để giành chiến thắng trong cả 12 hiệp đấu trên cả ba bảng điểm, anh ấy trông khá giống con người (và rõ ràng là thất vọng) khi cố gắng đuổi theo và dồn Chukhadzhian.

“Tôi thực sự không quan tâm đến những gì mọi người nghĩ, thành thật mà nói,” Ennis nói. “Đầu tiên, họ nói rằng anh ta không thể vượt qua sáu vòng. Sau đó, họ nói rằng chúng tôi không biết liệu anh ta có cằm hay không. Họ không biết họ muốn gì ở tôi. Tôi có thể đánh một bức tường gạch và đánh bại nó và họ Tôi muốn nói rằng tôi nên làm vậy. Tôi không quan tâm mọi người nói gì, tôi chỉ là chính mình. Tôi đã đấu 12 hiệp với một anh chàng không muốn dính líu.”

Ennis kỳ vọng cuối tuần này sẽ hoàn toàn khác, chủ yếu là do Villa 30 tuổi không lùi bước. Villa cũng có động lực sau những chiến thắng liên tiếp trên đất Mỹ trong năm qua, cả hai đều trước những đối thủ bất bại Janelson Figueroa Bocachica và Rashidi Ellis.

“Điều khiến tôi phấn khích là anh ấy là một chiến binh áp lực và tiến lên phía trước. Phong cách của anh ấy được thiết kế riêng cho phong cách của tôi và sẽ có pháo hoa,” Villa nói. “Chúng tôi sẽ đánh bại anh ta và dừng lại vào cuối đêm. Tâm trí của tôi bị khóa và tập trung. Tôi nóng lòng muốn thể hiện một màn trình diễn đẹp mắt. Tôi muốn thể hiện một màn trình diễn huyền thoại.”

Thẻ đối lập, khả năng

Tỷ lệ cược thông qua Caesars Sportsbook

  • Jarron “Boots” Ennis -1400 so với Roiman Villa +800, hạng bán trung
  • Yoelvis Gomez -410 vs. Hầu tước Taylor +320, tầm trung
  • Edwin De Los Santos -340 vs. Joseph Adorno +270, nhẹ

xem thông tin

  • Ngày: ngày 8 tháng 7
  • vị trí: Hội trường Boardwalk – Thành phố Atlantic, New Jersey
  • Thời gian bắt đầu: 9:30 tối ET (thẻ chính)
  • Cách xem: Hiển thị thời gian

Sự dự đoán

Villa thực sự bước ra từ hư không trên đấu trường quyền anh toàn cầu sau khi ra mắt tại Mỹ vào năm 2022. Sự kết hợp giữa sức mạnh cú đấm, hình xăm hung hãn và phong cách rình rập phần nào gợi nhớ đến Marcos Maidana và sự thất vọng lặp đi lặp lại của anh ấy với Ellis khiến anh ấy xứng đáng tiếp quản những người khổng lồ . bước lên đối mặt với Ennis.

Villa không chỉ thích nghi tốt với lợi thế tốc độ đáng kinh ngạc ban đầu mà Ellis nắm giữ, mà trông anh ấy còn rất sung sức để đi hết 12 vòng lần thứ hai trong sự nghiệp. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là anh ta chỉ là một kẻ yếu hơn, xét về khả năng anh ta để Ennis thua trận đầu tiên.

Ennis mang đến sự kết hợp giữa sức mạnh bùng nổ với tốc độ và thời điểm. Anh ta chuyển đổi tư thế một cách dễ dàng và có loại kỹ năng thích ứng với bất cứ điều gì đối thủ của anh ta mang đến.

Trừ khi Villa có thể sớm tạo ra một mối đe dọa về thể chất bằng cách cắt ngang thành công phần sân hoặc có thể cầm cự đủ lâu để cố gắng làm Ennis mệt mỏi, nếu không thì đây có thể là mục tiêu luyện tập trước khi quá lâu.

Vila dường như có một cái cằm mạnh mẽ. Nhưng anh ta chỉ biết một cách để tiếp cận mục tiêu và đó là đi thẳng về phía trước. Ennis quá tốt để không chọn nó theo phong cách ngoạn mục.

Lựa chọn: Ennis qua TKO9