những hình ảnh đẹp

Sau màn trình diễn lịch sử ghi 51 điểm trong chiến thắng 112-88 trong Ván 7 hôm Chủ nhật trước Philadelphia 76ers, ngôi sao của Boston Celtics, Jayson Tatum, đã nhận được bóng từ chủ đội Wyc Grousbeck. Nhưng thay vì giữ quả bóng để ghi nhớ đêm mà anh ấy đưa đội của mình vào Chung kết Hội nghị Miền Đông, Tatum đã đưa nó cho một bệnh nhân ung thư trẻ tuổi đang trải qua “ngày tuyệt vời nhất” trong đời.

Xavier Goncalves, 10 tuổi, nhận một quả bóng trò chơi từ Tatum, người mà cậu đã gặp hai tháng trước. Goncalves đang chiến đấu với rhabdomyosarcoma, một loại ung thư hình thành trong mô mềm. Hành trình không hề dễ dàng khi anh phải trải qua 3 cuộc phẫu thuật để cắt bỏ khối u, 24 đợt hóa trị và thậm chí nhiều tháng xạ trị, theo báo cáo của Adam Himmelsbach của tờ Boston Globe.

Tatum, người có một cậu con trai 5 tuổi, có thể cảm nhận được tình cảm của những bậc cha mẹ muốn giữ an toàn cho con mình. Anh ấy cũng được truyền cảm hứng bởi cách Goncalves xử lý tình huống của mình và lòng dũng cảm tuyệt vời mà anh ấy đã thể hiện khi còn trẻ như vậy.

“Tôi đã hỏi anh ấy, kiểu như ‘Anh có lo lắng không?'” Tatum nói với tờ Boston Globe. “Và anh ấy chỉ nói, ‘Không, vì tôi biết nó sẽ giúp ích cho tôi. Tôi biết tôi phải làm điều này.’ Và mẹ anh ấy và mọi người xung quanh anh ấy khuyến khích anh ấy. Tôi nghĩ điều đó thật tuyệt, bởi vì tôi thích, ‘[Expletive]Tôi đã rất lo lắng trước trận đấu trước mặt những người này, và đối với bạn là đứa trẻ 10 tuổi và thể hiện lòng dũng cảm sẽ tạo ra ảnh hưởng.'”

Quả bóng mà Tatum Goncalves tặng khá đặc biệt, vì nó là của trận đấu mà Tatum trở thành cầu thủ thứ hai trong lịch sử NBA ghi được 50 điểm trở lên trong Ván 7.