những hình ảnh đẹp

Cho đến sau mùa giải này, chưa có ai từng ghi được 50 điểm trong một trận NBA Game 7. Đó là một kỳ tích dường như không thể đạt được và vì lý do chính đáng. Sau khi sáu trận đấu đã diễn ra, hàng phòng ngự phần lớn đã tìm ra cách làm chậm các pha tấn công của đối phương. Các ngôi sao tìm ra điểm của họ, nhưng thường làm như vậy không hiệu quả và điểm cuối cùng hầu như luôn khá thấp. Kevin Durant, Dominique Wilikins, Sam Jones, Luka Doncic và Magic Johnson đều đã áp sát, nhưng chưa ai vượt qua ngưỡng 50 điểm… cho đến cách đây hai tuần.

Stephen Curry đã làm được điều không thể vào ngày 30 tháng 4 khi Golden State Warriors đánh bại Sacramento Kings để tiến vào vòng hai. Đó là một kỳ tích đáng kinh ngạc chưa từng có trong lịch sử gần tám thập kỷ của NBA — và phải mất hai tuần để có người vượt qua nó.

Jayson Tatum đã khởi đầu chậm chạp trong suốt loạt trận ở vòng hai của Boston gặp Philadelphia, chỉ sút 27,6% từ sân trong quý đầu tiên. Nhưng sự khẩn cấp của thời điểm này là rõ ràng vào Chủ nhật. Tatum có 11 điểm trong khung đầu tiên, sau đó được cải thiện ở khung thứ hai (14) và thứ ba (17). Khi mọi chuyện lắng xuống, Tatum đã ghi được 51 điểm trong lần bắn 17/28.

Anh ấy không chỉ phá kỷ lục trong Game 7 của Curry mà còn làm được điều đó với 10 lần ghi bàn ít hơn. Những con số đó không phù hợp với hiệu suất của Tatum. Hầu như tất cả các điểm của anh ấy đều đến từ phía sau vòng cung trong 3 giây đột phá phía sau hoặc ở đường biên, nơi người chiến thắng MVP Joel Embiid đã gây cho anh ấy một chút khó khăn. Cuối cùng, anh ấy đã trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử NBA thu về 50 điểm, 10 rebound và 5 kiến ​​​​tạo trong một trận thắng.

Đó là màn trình diễn playoff tốt nhất trong sự nghiệp trẻ của Tatum, điều này cho thấy rất ít khi anh ấy tham dự NBA Finals năm 2022. Mùa giải thứ hai liên tiếp, Tatum cứu Celtics ở vòng hai với hiệu suất ghi bàn ngoạn mục. Năm ngoái, nó đã xuất hiện ở Ván 6 trên đường đấu với Milwaukee Bucks. 46 điểm của anh ấy trong trò chơi đó là đủ để buộc loạt trận này quay trở lại Boston cho Ván 7, nơi Celtics đánh bại Bucks với 28 điểm để tiến vào trận chung kết Hội nghị Miền Đông. Giờ đây, Celtics đã trở lại với mùa giải thứ hai liên tiếp.