những hình ảnh đẹp

Thế giới thể thao đã nói lời tạm biệt với một biểu tượng mọi thời đại vào thứ Năm, với cựu ngôi sao NFL Jim Brown qua đời ở tuổi 87. Hall of Fame chạy trở lại, MVP ba lần và Pro Bowler chín lần, đã nghỉ hưu với tư cách là một trong những người chơi thành công nhất của trò chơi. Sau đó, anh tiếp tục có một sự nghiệp ngoài sân cỏ danh giá, đóng vai trò vừa là diễn viên vừa là nhà hoạt động dân quyền.

Tất nhiên, nhiều người hâm mộ cuồng nhiệt nhất của Brown đã đến vì họ đã chơi không ngừng nghỉ với Cleveland Browns. Cùng với đó, đây là năm khoảnh khắc tuyệt vời nhất đánh dấu sự nghiệp NFL lịch sử của Brown:

Lao tới để đạt kỷ lục 237 yard so với Rams

mùa: đầu tiên | Ngày: Ngày 24 tháng 11 năm 1957

Không mất nhiều thời gian để sản phẩm của Syracuse tạo được tên tuổi trong giới chuyên nghiệp. Chỉ chín trận trong mùa giải tân binh của mình, Brown đã vượt qua 237 thước Anh và bốn lần chạm bóng trên 31 lần thực hiện để mang về chiến thắng 45-31 trước Rams. Đó là tổng số điểm gấp rút trong một trận đấu lớn nhất trong lịch sử NFL, và phải đến 4 thập kỷ sau, một tân binh khác mới vượt qua mốc đó.

Phù hợp với kỷ lục gấp rút trong một trò chơi so với. đại bàng

mùa: thứ 5 | Ngày: 19 tháng 11 năm 1961

Brown chạy “chỉ” 99 yard trước Philadelphia ở Tuần 1 của mùa giải thứ năm, nhưng hai tháng sau, anh ấy đã viết lại lịch sử bằng cách lập kỷ lục của chính mình về số yard lao nhanh trong một trận đấu, đạt 237 (cùng với bốn lần chạm bóng) trong vụ nổ trước Lễ tạ ơn Philadelphia. Ngày trọng đại đã giúp Brown tiếp tục đi đúng hướng trong mùa giải chạy gấp rút 1.200 yard thứ tư của anh ấy trong nhiều năm.

Bắt TD 77 yard so với Bears

mùa: thứ 5 | Ngày: Ngày 10 tháng 12 năm 1961

Có lẽ trận đấu đã xác định sự nghiệp của Brown ở Đại sảnh Danh vọng, trận đấu này diễn ra trong trận thua sít sao vào cuối mùa giải trước Chicago, nhưng đó không phải là do sự thiếu nỗ lực của vị trí số 1. 32. Thực hiện một đường chuyền ngắn bên trong vạch 15 yard của chính Cleveland, Brown đã đuổi theo không ít hơn năm hậu vệ Bears khác nhau khi đang làm việc ở bên lề, sau đó vượt qua toàn bộ đội trung học Chicago để ghi điểm đầu tiên của trận đấu. Quan trọng nhất, anh ấy đã làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng trong thời đại mà trước đó sự phổ biến của chạy bắt đường chuyền.

Bắt bóng TD 83 yard so với Washington

mùa: thứ 7 | Ngày: Ngày 15 tháng 9 năm 1963

Nếu cuộc truy bắt và bỏ chạy của Brown trước Bears là đáng nhớ nhất, thì cuộc tấn công của anh ấy vào Washington hai năm sau đó có thể là ấn tượng nhất của anh ấy. Vào năm thứ bảy, với hơn 1.500 lần chạm bóng trong sự nghiệp đã có trên đồng hồ đo đường của anh ấy, Brown thực hiện một đường chuyền khác và lần này tình cờ đánh bật ít nhất bốn cầu thủ sẽ là người tắc bóng trước khi chạy nước rút 83 thước để ghi điểm. TD là một lời nhắc nhở về việc anh ấy đã dễ dàng thực hiện một pha di chuyển ngoạn mục như thế nào và tạo nên chiến thắng tuyệt vời trong trận mở màn mùa giải.

Led Browns giành chức vô địch NFL

mùa: thứ 8 | Ngày: Ngày 27 tháng 12 năm 1964

Brown từng có câu nói nổi tiếng rằng “sân nhà không phải là vấn đề lớn; việc đội của bạn giành chức vô địch mới là vấn đề.” Vào cuối chiến dịch 10-3-1 của Browns vào năm 1964, siêu sao này đã tận hưởng những điều tuyệt vời nhất của cả hai thế giới. Đối đầu với Don Shula, Johnny Unitas và Baltimore Colts trong trận tranh chức vô địch giải đấu, Brown đã dẫn đầu cả hai đội với khoảng cách 114 thước trên mặt đất, giữ cho Cleveland nắm quyền kiểm soát trong chiến thắng cách biệt 27-0 và giành chức vô địch NFL mới nhất của nhượng quyền thương mại.