những hình ảnh đẹp

Miami Heat dường như đã giành chiến thắng trong trận chung kết Hội nghị miền Đông gần đây vào Chủ nhật. Khi thắng Ván 3 trước Boston Celtics, họ đã kéo dài chuỗi trận dẫn trước lên 3-0. Chưa có đội NBA nào vượt lên dẫn trước 3-0 trong loạt trận, nhưng Celtics đã tạo nên một cú hích mạnh mẽ vào lịch sử với các chiến thắng đậm ở Ván 4 và 5. Giờ đây, Heat đang ở thế phòng thủ và họ chơi trận sân nhà cuối cùng của loạt trận này Thứ Bảy khi họ tiếp đón Boston trong Ván 6.

Đó là một trò chơi mà Heat hy vọng sẽ giành chiến thắng. Ít nhất thì Jimmy Butler đã nghĩ như vậy, vì anh ấy đã đảm bảo chiến thắng sau trận thua của Miami ở Ván 5. “Chúng tôi sẽ luôn lạc quan khi biết rằng mình có thể và chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong loạt trận này,” Butler cho các phóng viên. “Chúng tôi chỉ cần che nó ở nhà.”

Đội chủ nhà thường được đánh giá cao hơn trong bất kỳ trận đấu loại trực tiếp nào, đặc biệt là trận đấu diễn ra muộn hơn trong một loạt trận. Celtics có thể chứng minh một ngoại lệ hiếm hoi. Boston thực sự tốt hơn trên con đường sau mùa giải này (5-3) so với trên sân nhà (5-5). Trong mẫu mùa giải kéo dài thường xuyên, thành tích sân nhà của Miami (27-14) không tốt hơn nhiều so với thành tích đường trường của Boston (25-16) và Celtics có xếp hạng lưới đường tốt hơn (cộng 3,3) so với Miami trên sân nhà ( thêm -1.1). Heat sẽ có lợi thế sân nhà trong Ván 6, nhưng những con số cho thấy đó sẽ không phải là lợi thế.

Điều đó đúng ở mùa giải trước, khi hai đội này gặp nhau ở vòng loại trực tiếp và đội chủ nhà chỉ thắng hai trong bảy trận. Điều đó bao gồm chiến thắng trong Game 7 của Boston trên con đường giành quyền tham dự NBA Finals. Tất nhiên, Butler gần như đã ngăn chặn chiến thắng với hai vở kịch hay nhất trong sự nghiệp để kết thúc chuỗi trận. Anh ấy đã ghi được 47 điểm trong Ván 6 để giành chức vô địch Hội nghị Miền Đông một cách hiệu quả trong một ván đấu ở mùa giải trước, và sau đó anh ấy suýt đánh bại Ván 7 với một tuyệt phẩm 35 điểm. Anh kém một 3 điểm.

Butler đã chơi tốt hơn trong phần lớn thời gian sau mùa giải này, dẫn dắt vị trí số 1. 8 trước thềm Chung kết NBA lần đầu tiên kể từ năm 1999 Knicks lọt vào đó. Nhưng Ván 6 sẽ là thử thách khó khăn nhất của anh ấy. The Heat đã thua hai trận liên tiếp. Họ đang thiếu hai cầu thủ đóng vai trò quan trọng là Tyler Herro và Victor Oladipo, và Gabe Vincent cũng có thể phải ngồi ngoài sau khi ngồi ngoài Ván 5 vì bị bong gân mắt cá chân. Trách nhiệm sẽ thuộc về Butler để giành chiến thắng trong trò chơi này cho Miami, và nếu những bình luận sau trận đấu của anh ấy vào thứ Năm là bất kỳ dấu hiệu nào, anh ấy dự định sẽ làm điều đó.