những hình ảnh đẹp

PHILADELPHIA — Sân khấu đã sẵn sàng. Sau hai trận thắng liên tiếp, Philadelphia 76ers có cơ hội vàng để kết thúc loạt trận bán kết Hội nghị miền Đông với đối thủ Boston Celtics trước khán giả nhà cuồng nhiệt trong Ván 6 vào tối thứ Năm và kết thúc trận chung kết đại hội hạn hán, nhưng cuối cùng họ không thể’ t để làm như vậy.

Sau một khởi đầu chậm chạp của trò chơi khiến họ bị dẫn trước 15-3 khi rời cổng, Sixers đã rũ bỏ một số cảm giác bồn chồn ban đầu, quay trở lại thế trận trong suốt hiệp một và chỉ bị dẫn trước bảy điểm sau giờ nghỉ giải lao. Họ đã có thể xóa hoàn toàn mức thâm hụt đó trong quý thứ ba và dẫn trước hai điểm trong khung cuối cùng. Vào thời điểm đó, họ đã kiểm soát vận mệnh của chính mình — nâng tỷ số lên 3-2 trong loạt trận với vị trí dẫn đầu là bước vào hiệp thứ tư trong tòa nhà của chính họ. Cơ hội kết thúc không đến lý tưởng hơn thế nhiều.

Tuy nhiên, mọi thứ đã không diễn ra theo cách của Philadelphia trong hiệp 4, khi hàng công của họ bị đình trệ và họ chỉ giành được 13 điểm trong 12 phút thi đấu cuối cùng. Mặt khác, Celtics đã ghi được 24 điểm trong cùng khoảng thời gian, và kết quả là họ đã có thể giành được chiến thắng 95-86 tiết kiệm trong mùa giải. Giờ đây, loạt trận này được kết thúc ở ba trận mỗi trận và Ván 7 quyết định sẽ được diễn ra ở Boston, nơi Celtics sẽ có khán giả nhà – và bất kỳ động lực kéo dài nào – phía sau họ.

Vì vậy, điều gì đã xảy ra với Sixers trong suốt trò chơi? Đó là một vấn đề ba điểm theo MVP giải đấu mới đăng quang Joel Embiid.

“Tôi nghĩ đó là ba điều,” Embiid nói sau trận đấu. “Chúng tôi đã có rất nhiều cú sút xa, chỉ là chúng tôi đã không làm được. Chúng tôi đã ngừng di chuyển bóng và tôi không nghĩ rằng mình đã chạm bóng trong 4 phút cuối trận. Như tôi đã nói, chúng tôi đã bỏ lỡ rất nhiều pha bóng hay. những cái đó. Tôi không chạm vào quả bóng nào cả.”

Khi thảo luận về việc anh ấy không chạm bóng trong những phút cuối trận, Embiid đã hoàn toàn đúng. Anh ấy đã thực hiện sáu cú sút và ghi được sáu điểm trong khung hình cuối cùng, nhưng nỗ lực cuối cùng của anh ấy là thực hiện một cú nhảy hụt khi còn 3:56. Khi đó Celtics đã dẫn trước 84-83. Sau đó, Embiid không đánh thêm một cú nào nữa, và Boston vượt qua Philadelphia với tỷ số 11-3 để khép lại trận đấu.

Đổ lỗi cho bất cứ ai bạn muốn — Doc Rivers, đồng đội của anh ấy, hoặc bản thân Embiid — nhưng điều đó là không thể chấp nhận được. Đây là MVP của giải đấu mà chúng ta đang nói đến. Anh ấy nên thử sau khi thử trong khoảng thời gian kết thúc. Không có lý do gì để hành vi phạm tội không tiếp tục chảy qua anh ta. Việc Embiid không thể khẳng định mình muộn đã khiến Sixers bị tổn thương trong trận đấu này, và điều đó có thể chứng tỏ một khoảng thời gian của trận đấu mà Sixers nghi ngờ.

Trong khi Sixers đấu tranh để có được những cầu thủ giỏi nhất của họ tham gia vào hiệp 4, thì điều ngược lại lại xảy ra với Boston. Sau khi chơi kém và chỉ ghi được ba điểm trong ba phần tư đầu tiên, ngôi sao của Celtics, tiền đạo Jayson Tatum đã giành được 16 điểm trong hiệp thứ tư để đóng cửa với hy vọng tránh được ván thứ bảy của Philly. Tatum đã một mình vượt qua Sixers trong 12 phút cuối cùng, và pha bùng nổ muộn của anh ấy phần lớn phản ánh sự kém hiệu quả trước đó của anh ấy.

Một sự điều chỉnh đội hình của huấn luyện viên Boston Joe Mazzulla cho thấy Celtics đưa Robert Williams vào đội hình 5 người cùng với Al Horford tỏ ra có lợi vì nó góp phần khiến Philadelphia khởi đầu chậm chạp. Celtics buộc Williams phải làm tắc sơn khi đối đầu với PJ Tucker ở quả phạt góc. Sự hiện diện của anh ấy trong sơn làm tổn hại đến hành vi phạm tội của Philadelphia, vì nó làm mất đi vẻ dễ dãi của Embiid và những người khác. Sixers điều chỉnh chậm, và vào thời điểm Doc Rivers thay Tucker ở phút thứ 4 của trận đấu, Celtics đã dẫn trước 12 điểm. Philly sau đó buộc phải chơi từ phía sau ngay từ đầu.

Giả sử Celtics bắt đầu lại Williams trong Ván 7, sẽ rất thú vị để xem liệu Sixers có điều chỉnh cho phù hợp hay không. Bắt đầu một bộ đệm sàn đáng tin cậy và sẵn sàng hơn như Georges Niang thay vì Tucker có thể là một lựa chọn, mặc dù có vẻ như Rivers sẽ không muốn mày mò với năm đầu tiên của anh ấy vào thời điểm này trong loạt phim. Chọn sử dụng Tucker như một người sàng lọc bóng để đưa Williams ra khỏi vòng cấm thay vì để anh ta ở trong góc có thể là một lựa chọn khả dĩ hơn. Celtics di chuyển quân cờ của họ, giờ là lúc Sixers đáp trả.

“Chúng tôi biết mình phải làm gì,” Embiid nói. “Chúng ta đã đi trên con đường và chúng ta đã giành chiến thắng. Sẽ không dễ dàng gì đâu… Mọi người phải bước lên, bắt đầu từ tôi. Tôi phải tích cực hơn trong việc bắn và sơ hở cho đồng đội của mình. Có vẻ như . Những người khác phải làm công việc của họ và mọi người phải có mặt. Nhưng, nó sẽ rất vui. Trò chơi 7. Đó là lý do chúng tôi chơi, loại trò chơi này. Đêm nay hơi khó khăn, nhưng chúng tôi biết mình có thể làm được bao nhiêu. Chúng tôi đã trở nên tốt hơn. Chúng tôi đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội ngon ăn, đặc biệt là khi bước vào hiệp thứ tư với tỷ số 2. Họ đã thực hiện rất nhiều cú đánh khó. Đó là tên của trò chơi. Chúng tôi phải đáp trả và chúng tôi đã có để thắng.”

Sixers đã thắng hai trận ở Boston trong loạt trận này, vì vậy rõ ràng họ có thể làm được điều đó, nhưng chiến thắng ở Ván 7 trên đường là một điều khác biệt, đặc biệt là trước một đội cứng rắn và giàu kinh nghiệm như Celtics. Giữ một công việc kinh doanh tại nhà rõ ràng là tốt hơn. Họ đã hạ gục Celtics khi bước vào hiệp thứ tư, nhưng họ không thể tung ra cú đấm loại trực tiếp. Bây giờ Boston sống để chiến đấu vào một ngày khác, và cơ hội bị bỏ lỡ ở Ván 6 có thể quay trở lại ám ảnh Philadelphia.