những hình ảnh đẹp

Joel Embiid đã được trao chiếc cúp MVP NBA năm 2023 vào thứ Sáu trước Trận 3 của loạt trận play-off vòng hai của Philadelphia 76ers với Boston Celtics. Buổi lễ trước trận đấu do Ủy viên NBA Adam Silver chủ trì, đồng thời cũng có sự góp mặt của các đồng đội và gia đình của Embiid.

Khoảnh khắc xúc động nhất là khi con trai của Embiid, Arthur, chạy qua sân để ôm anh, khiến người đàn ông to lớn này rơi nước mắt. “Thành thật mà nói, anh ấy là lý do chính khiến tôi ở đây,” Embiid nói. “Trở thành một người cha đã thay đổi toàn bộ cuộc đời tôi. Tôi chỉ muốn làm gương tốt cho con và tôi rất vui vì con ở đây với chúng tôi.”

Embiid, người đã nhận được 73 trong tổng số 100 phiếu bầu ở vị trí đầu tiên, đã dẫn Sixers đến vị trí số 1. 3 trong Hội nghị phía Đông, ghi trung bình 33,1 điểm mỗi trận tốt nhất giải đấu cùng với 11,7 lần bật lại và 4,2 đường kiến ​​​​tạo mỗi trận khi neo đậu. mùa giải thường xuyên phòng thủ xếp hạng NBA No. 8. Anh ấy hiện đang cố gắng giành chức vô địch đầu tiên của mình, đây sẽ là chức vô địch đầu tiên của Philadelphia kể từ khi giành được tất cả vào năm 1983.

Embiid đã kết thúc với vị trí á quân cuộc bình chọn trong hai mùa giải vừa qua. Trong cả hai cuộc đua, anh đều thua trung tâm Denver Nuggets Nikola Jokic. Điều đó tạo ra sự cạnh tranh giữa hai bên, như Embiid rõ ràng đã bắn một số phát súng vào Jokic khi mùa giải diễn ra.

Jokic là cá cược được yêu thích trong phần lớn thời gian của mùa giải khi kết thúc là cuộc đua ba người giữa hai người họ và tiền đạo Giannis Antetokounmpo của Milwaukee Bucks. Tuy nhiên, Embiid đã rút lui muộn khi số lượng cá nhân của anh ấy tăng vọt trong khi Jokic’s Nuggets gặp khó khăn với tư cách là một đội. Sau khi Embiid ghi được 52 điểm trong loạt sút 20 trên 25 trước Boston Celtics trong tuần cuối cùng của mùa giải thông thường, huấn luyện viên Doc Rivers của 76ers đã tuyên bố cuộc đua MVP “hoàn thành.”

Anh ấy hóa ra là đúng. Trong khi tỷ lệ cược của Vegas vẫn gần với thời điểm đó, thì Embiid là người được yêu thích nhất vào thời điểm đó. Anh ấy không bao giờ từ bỏ vị trí đó và hôm nay được vinh danh là MVP 2022-23. Embiid hiện là vận động viên 76 tuổi thứ năm giành được giải thưởng này, cùng với Wilt Chamberlain, người đã ba lần giành được nó với tư cách là Vận động viên điền kinh, cùng với Julius Erving (1981), Moses Malone (1983) và Allen Iverson (2001). Đồng đội James Harden đã giành được giải thưởng vào năm 2018 với tư cách là thành viên của Houston Rockets.

Sự thăng tiến của Embiid khiến anh trở thành center thứ hai liên tiếp giành được giải thưởng này, sau hai chiến thắng của Jokic. Hãy xem xét hai giải trước của Antetokounmpo, năm giải MVP gần nhất hiện đã thuộc về những người chơi được coi là ông lớn. Đây là một sự thay đổi đáng kể so với lịch sử NBA cách đây một thập kỷ, bởi trước Antetokounmpo, 11 người chiến thắng trước đó đều là những cầu thủ vòng ngoài.

Mặc dù anh ấy công khai phủ nhận việc quan tâm đến việc liệu anh ấy có giành được giải thưởng trong phần lớn mùa giải trước hay không, nhưng cuối cùng anh ấy cũng thừa nhận rằng điều đó quan trọng với anh ấy trong một cuộc phỏng vấn với Rachel Nichols của Showtime. “Tôi muốn nói một điều là nếu mọi người nói với bạn rằng họ không quan tâm đến điều đó thì họ đang nói dối,” Embiid nói. “Đó là giải thưởng tốt nhất bạn có thể nhận được với tư cách là một cầu thủ bóng rổ, nó có ý nghĩa rất lớn. Nếu tôi giành được nó, nó sẽ xác nhận tất cả công việc tôi đã làm. Đó là lý do tại sao tôi quan tâm đến điều đó, bởi vì bạn đã nỗ lực rất nhiều và nếu bạn nhận được sự công nhận đó, điều đó chỉ khẳng định rằng bạn không lãng phí thời gian của mình.”

Bây giờ Embiid cuối cùng đã nhận được giải thưởng mà anh ấy khao khát, nhưng anh ấy có một giải thưởng lớn hơn nhiều để tìm kiếm. Mặc dù Embiid gọi MVP là giải thưởng tuyệt vời nhất mà bạn có thể nhận được với tư cách là một cầu thủ bóng rổ, nhưng hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng danh hiệu MVP Chung kết là một danh hiệu thậm chí còn lớn hơn. Embiid có cơ hội để biến nó thành hiện thực trong vài tháng tới, và nếu anh ấy làm được, đó sẽ là một trong những mùa giải tổng thể hay nhất trong lịch sử NBA.