những hình ảnh đẹp

Joel Embiid chắc chắn không cần phải có hiệp đấu tấn công vĩ đại nhất trong lịch sử Philadelphia 76ers vào thứ Hai. Không, với việc dẫn trước 17 điểm trong hiệp một trước Washington Wizards và 19 điểm dự bị của anh ấy, Embiid có thể dễ dàng vượt qua những gì trông giống như một chiến thắng thoải mái khác cho 76ers và coi đó là một đêm tuyệt vời.

Thay vào đó, anh quyết định đốt cháy cả một đội bóng rổ chuyên nghiệp.

Trong 12 phút kéo dài hiệp 3 của trận đấu hôm thứ Hai, Embiid đã sút bóng rổ 19 lần: 10 lần từ trên sân và 9 lần từ đường phạm lỗi. Anh ấy đã thực hiện tất cả 19 cú sút trên đường ghi được 29 điểm.

Đối với toàn bộ trận đấu, hiệp thứ ba đã giúp Embiid giành được 48 điểm sau 17/25 cú sút từ sàn và 14/14 từ đường phạm lỗi. Anh ấy có thể dễ dàng bước vào những năm 50 hoặc 60, nhưng với việc dẫn trước 22 điểm sau 3/4, Philadelphia không có lý do gì để mạo hiểm với bất kỳ chấn thương nào và để Embiid ngồi dự bị trong phần còn lại của trận đấu.

Tuy nhiên, anh hầu như không rời trận đấu tay trắng. 29 điểm anh ấy ghi được là nhiều nhất đối với một cầu thủ 76 tuổi trong bất kỳ khoảng thời gian nào. Ngoài ra, đây là số điểm nhiều thứ ba mà bất kỳ cầu thủ nào từng ghi được trong một hiệp đấu mà không bỏ sót một bàn thắng nào. Đi trước Embiid trong danh sách đó? Klay Thompson, người ghi được 37 điểm trong một hiệp đấu, và Kobe Bryant, người đạt 30 điểm.

Đó là đêm hoàn hảo để Embiid làm nên lịch sử. Chỉ cách đó một chuyến tàu ngắn, James Harden đã có (và thua) trận ra mắt với Los Angeles Clippers. Khi Harden đã ra đi, Philadelphia sẽ cần những màn trình diễn siêu phàm thường xuyên từ Embiid để tiếp tục tấn công. Mạng lưới an toàn khi có một cựu MVP làm người bảo vệ quan điểm của anh ấy giờ đã không còn nữa. May mắn thay cho Philadelphia, Embiid đã là quá đủ vào thứ Hai, như anh ấy đã thi đấu suốt cả mùa giải.