những hình ảnh đẹp

Cộng đồng bóng đá đã mất một trận đấu vĩ đại nhất mọi thời đại vào thứ Năm, khi cựu ngôi sao của Bang Mississippi và hậu vệ cánh của nhà vô địch Super Bowl Johnie Cooks qua đời ở tuổi 64, trường đại học thông báo.

“Johnie Cooks chắc chắn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất từng mặc áo màu hạt dẻ và trắng đồng thời là một trong những cầu thủ bóng đá đại học nổi tiếng nhất trong thời đại của anh ấy,” giám đốc thể thao bang Mississippi Zac Selmon cho biết trong một tuyên bố. “Anh ấy thực sự đã làm được tất cả trong sự nghiệp của mình, từ việc giành được hết giải thưởng này đến giải thưởng khác với tư cách là Bulldog, đến việc giành được Super Bowl ở NFL. Johnie sẽ mãi mãi được nhớ đến ở Starkville vì anh ấy đã được coi là một huyền thoại của MSU.”

Sự nghiệp đại học danh giá của Cooks bao gồm ba danh hiệu All-SEC, 24 lần vào bóng (nhiều thứ tư trong lịch sử trường học) và 392 lần tắc bóng (nhiều thứ năm). Anh ấy có 24 pha tắc bóng trong một trận đấu, và vào năm 1980 đã giúp MSU đạt kỷ lục 9-3 (5-1 tại SEC), mùa giải tốt nhất trong gần hai thập kỷ. Tác phẩm này đã giúp anh đạt No. 2 tổng thể cho Baltimore Colts trong 1982 NFL Draft .

Cooks là ứng cử viên Tân binh phòng thủ của năm trong mùa giải NFL đầu tiên của anh ấy, mặc dù chỉ xuất phát tám trận trong lịch trình rút ngắn đình công. Anh ấy đã chơi dưới bảy mùa giải với Colts, kể cả sau khi họ chuyển đến Indianapolis, tổng cộng 29 lần vào bóng, bốn lần phục hồi lỗi và bốn lần đánh chặn trong 74 lần xuất phát. Anh ấy đã có 11,5 bao cao nhất trong sự nghiệp vào năm 1984.

Được phát hành bởi Indy vào năm 1988, Cooks đã ký hợp đồng với Người khổng lồ và trải qua hai mùa rưỡi ở New York, giành chiến thắng trong trận Super Bowl XXV trước Bills trong chiến dịch NFL áp chót của anh ấy. Sau một thời gian ngắn gắn bó với Browns vào năm 1991, anh ấy giải nghệ sau tổng cộng 10 mùa giải.