những hình ảnh đẹp

Juventus đã bị trừ 10 điểm trong mùa giải Serie A hiện tại sau khi câu lạc bộ Ý một lần nữa bị tòa phúc thẩm FA Ý (Corte d’Appello) kết tội vi phạm các quy tắc. Phán quyết mới là một hậu quả dự kiến ​​​​sau phán quyết vào tháng trước từ Ủy ban Olympic Ý, Collegio di Garanzia, tòa án thể thao cao nhất của Ý, khi nó đảo ngược hình phạt vi phạm các quy định tài chính từ Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC), một hình phạt mà ban đầu là công bố lại. vào tháng Giêng, khi Juventus bị trừ 15 điểm trên bảng xếp hạng. Thông báo được đưa ra vào thứ Hai khi câu lạc bộ bắt đầu trận đấu của họ tại Empoli (bạn có thể xem trận đấu trên CBS Sports Golazo Network)

Các công tố viên FA Ý cáo buộc Juventus xử lý sai và thao túng tài chính chuyển nhượng, được gọi là “plusvalenze.” Nói một cách đơn giản, kế toán bóng đá thực hiện các cách tiếp cận khác nhau để đăng ký chuyển khoản đến và đi. Nếu một cầu thủ được bán với giá 20 triệu euro cho một câu lạc bộ khác thì nhà cung cấp sẽ chỉ cần thêm số tiền đó vào tài khoản của họ. Tuy nhiên, nếu sau đó họ lấy 20 triệu euro đó và ký hợp đồng với một cầu thủ khác trong hợp đồng 5 năm thì sổ sách của họ sẽ ghi 4 triệu euro phí cho mỗi năm trong số 5 năm đó. Đây là thông lệ tiêu chuẩn trong toàn ngành nhưng nó dễ bị thao túng, đặc biệt là trong trường hợp giao dịch trao đổi giữa hai câu lạc bộ.

Các lệnh trừng phạt cũng bao gồm các đại diện cũ và hiện tại của câu lạc bộ, bao gồm đình chỉ cựu chủ tịch Andrea Agnelli (24 tháng), cựu trưởng đoàn bóng đá Fabio Paratici (30 tháng) và giám đốc thể thao hiện tại Federico Cherubini (16 tháng). Tất cả họ đều thua trong các cuộc kháng cáo vào tháng 4 năm ngoái, không giống như cựu phó tổng thống Pavel Nedved, người đã bị hủy bỏ việc đình chỉ và quyết định hiện tại, người hiện được tuyên bố trắng án.

Với sự cắt giảm mới, suất dự Champions League của họ hiện đang bị nghi ngờ nghiêm trọng. Juventus hiện đang đứng thứ bảy, với 59 điểm trước trận đấu với Empoli vào thứ Hai với AC Milan vào Chủ nhật và Udinese vào ngày thi đấu cuối cùng của mùa giải.

Giám đốc bóng đá của Juventus, Francesco Calvo, nói chuyện với DAZN, sẽ không loại trừ khả năng kháng cáo quyết định mới nhất. “Chúng tôi không hài lòng với mức phạt -10, chúng tôi sẽ xem liệu có giới hạn để kháng cáo hay không. Năm nay chúng tôi chống lại tất cả mọi người và mọi thứ.”

Tuy nhiên, đây không phải là điều duy nhất đáng lo ngại đối với phía Ý, vì câu lạc bộ hiện dự kiến ​​​​sẽ trải qua một phiên tòa mới vào tháng 6 về những cáo buộc về hành vi sai trái trong tiền lương liên quan đến những bất thường trong thanh toán cho cầu thủ và mối quan hệ không chính đáng với các đại lý và câu lạc bộ khác. FA Ý (FIGC) đã công bố vào thứ Sáu.

Ngoài hai phiên tòa, câu lạc bộ cũng đang đối phó với cuộc điều tra Prisma của tư pháp dân sự Ý. Một cuộc điều tra đang diễn ra đã được Văn phòng Công tố Turin tiến hành đối với các báo cáo tài chính của câu lạc bộ với việc Bianconeri bị buộc tội kế toán sai, thao túng thị trường và tiết lộ sai sự thật của công ty. Đặc biệt, các công tố viên tin rằng Juventus, từ năm 2019 đến 2021, đã sử dụng một số khoản lãi vốn để che đậy những lỗ hổng trong báo cáo tài chính.