những hình ảnh đẹp

Mười hai người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau khi các cổ động viên bị đè bẹp trong một trận đấu bóng đá ở El Salvador hôm thứ Bảy.

Theo Cảnh sát Công cộng Quốc gia (PNC), đã có một lượng lớn người hâm mộ trong cuộc đụng độ giữa Alianza và FAS tại Sân vận động Cuscatlan ở thủ đô San Salvador.

“Thông tin ban đầu cho thấy một đám đông người hâm mộ cố gắng vào xem trận đấu giữa Alianza và FAS,” PNC cho biết.

Francisco Alabi, bộ trưởng y tế của Salvador, cho biết trên Twitter rằng các đội cấp cứu đang sơ tán những người bị thương đến bệnh viện.

Khoảng 90 người ở nhiều độ tuổi khác nhau bao gồm cả trẻ em đã được điều trị vết thương và hầu hết được coi là “ổn định”. theo Alabi.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele tuyên bố rằng sẽ có một “cuộc điều tra kỹ lưỡng” về vụ chia rẽ sẽ được giám sát bởi cảnh sát quốc gia và văn phòng tổng chưởng lý.

“Mọi người sẽ bị điều tra,” tweet Bukele. “Các đội, người quản lý, sân vận động, phòng vé, giải đấu, liên đoàn, v.v. Bất cứ ai phạm tội, họ sẽ không bị trừng phạt.”

Bằng chứng video PNC cho thấy xe cứu thương đến sân vận động và các nhân viên y tế đã vội vã giúp đỡ những người bị thương trong vụ việc.

Alianza và FAS là hai trong số những đội bóng hàng đầu của El Salvador được đội bóng cũ hỗ trợ trong giải CONCACAF Champions League mới nhất trong khi Estadio Cuscatlan cũng tổ chức đội tuyển bóng đá cấp cao của quốc gia Trung Mỹ này.