những hình ảnh đẹp

Hầu như mỗi tháng trong lịch quyền anh năm 2023 đều có một chủ đề. Trong tháng 11, chủ đề là cơ hội chứng kiến ​​một số siêu sao trẻ sáng giá nhất của quyền anh thi đấu, với Shakur Stevenson, David Benavidez và Ryan Garcia đều bước lên võ đài.

Trong khi cả ba ngôi sao trẻ đều giành được chiến thắng, họ đã tạo ra những kết quả có chất lượng khác nhau. Benavidez khiến Demetrius Andrade choáng váng để ghi bàn thắng ở hiệp thứ sáu. Garcia có lúc gặp khó khăn với Oscar Duarte nhưng bị hạ gục ở Vòng 8. Và Stevenson đã giành được đai hạng nhẹ WBC còn trống với quyết định đánh bại Edwin De Los Santos trong một trong những trận đấu tệ nhất trong năm, với nhiều cú đấm nhất trong một hiệp. chín cho Stevenson ở Vòng 9 và không ai đạt được nhiều hơn sáu ở bất kỳ vòng nào khác.

Không thể có đủ quyền anh và MMA? Nhận tin tức mới nhất trong thế giới thể thao chiến đấu từ hai trong số những người giỏi nhất trong ngành. Đăng ký Morning Kombat với Luke Thomas và Brian Campbell để có những phân tích tốt nhất và tin tức chuyên sâu.

Tuy nhiên, có rất nhiều hành động bên ngoài những trận đánh lớn gây chú ý. Như đã nói, chúng ta hãy xem xét một số hành động mà bạn có thể đã bỏ lỡ trong tháng 11.

Joe Cordina sống sót. Edward Vazquez theo quyết định đa số — ngày 4 tháng 11

Nhà vô địch hạng siêu lông IBF Cordina tham gia trận đấu với tư cách là người được yêu thích cá cược nhiều, trong khoảng từ -1100 đến -1600. Tuy nhiên, Vazquez không quan tâm đến tỷ lệ cược và đã giao cho Cordina tất cả những gì cô có thể xử lý trong 12 hiệp đấu. Vazquez thường xuyên hạ gục Cordina trong suốt trận đấu, làm tốt nhiệm vụ dọc theo dây đồng thời chịu trách nhiệm phòng thủ.

Cuối cùng, Cordina đã có thể đưa ra nhiều tuyên bố hơn trong nhiều hiệp đấu hơn, gạt bỏ những quyết định chặt chẽ. Một thẻ điểm chính thức ghi 114-114, đó là một số điểm công bằng, nhưng nó đã bị ghi đè bởi hai thẻ 116-112 nghiêng về Cordina khi cô ấy vẫn giữ được danh hiệu của mình. Vazquez không hài lòng với kết quả này và hai người đã trao đổi với nhau sau trận đấu, mặc dù Cordina có vẻ quan tâm đến việc theo đuổi cơ hội thống nhất hơn là thảo luận về một trận tái đấu có thể xảy ra.

Trận đấu dưới lá bài có kết quả đáng ngạc nhiên khi Adrian Curiel tung ra một đòn tay phải cực lớn khiến Sivenathi Nontshinga gục ngã ở hiệp thứ hai. Curiel là một kẻ yếu hơn +620 và chỉ có bốn lần hạ gục trong 23 trận thắng khi bắt đầu trận đấu nhưng đã có được cú đánh hoàn hảo để giành lấy danh hiệu hạng ruồi trẻ IBF và khiến Nontshinga phải nhận trận thua đầu tiên trong sự nghiệp.

Nick Ball đánh bại. Isaac Dogboe thông qua quyết định nhất trí — ngày 18 tháng 11

Ball và Dogboe gặp nhau để tranh đai vô địch hạng lông WBC. Cuộc chiến này chứng kiến ​​​​hai võ sĩ giống nhau, thấp bé, khỏe mạnh và sẵn sàng sử dụng những thuộc tính đó để tấn công các đối thủ xung quanh. Ball sử dụng phong cách đó hiệu quả hơn trong chiến đấu, đẩy Dogboe vòng quanh võ đài và sử dụng nắm đấm sắc bén để ghi điểm và giành chiến thắng trong các hiệp đấu.

Tỷ số cuối cùng là 116-111, 118-109 và 119-108, tất cả đều nghiêng về Ball. Nhà quảng bá Frank Warren đã nói rõ rằng anh ấy có ý định giành được danh hiệu cho Ball ở Vương quốc Anh nhưng có thể anh ấy còn hai trận đấu nữa. Chiếc đai hiện đang được nắm giữ bởi Rey Vargas, người gần đây nhất đã nâng mức tạ lên tới 130 pound khi thua O’Shaquie Foster.

Hậu vệ Diego Pacheco. Marcelo Coceres qua KO – ngày 18 tháng 11

Mới 22 tuổi, Pacheco còn cả một tương lai tươi sáng phía trước. Một phần của việc xây dựng các võ sĩ trẻ là đưa họ vào võ đài với những bài kiểm tra ngày càng căng thẳng, điều mà Coceres chắc chắn cung cấp. Bắt đầu từ hiệp 4, Coceres thực sự bắt đầu đẩy mạnh khả năng tấn công của mình và ngày càng thành công, đặc biệt là với cú móc trái của mình.

Pacheco bắt đầu trở lại trận đấu của mình bắt đầu từ Hiệp 8 và bắt đầu tung ra những cú đấm hiệu quả hơn. Điều này tiếp tục diễn ra ở Hiệp 9 và một loạt các cú móc và đường cắt trên đã thả Coceres xuống khung. Coceres có vẻ như có thể tiếp tục nhưng thay vào đó lại chọn tính đến điều đó vì anh ta đã hấp thụ đủ sát thương từ đối thủ trẻ.

Subriel Matias đánh bại. Shahjahan Ergashev qua TKO — 11/11 25

Ergashev bắt đầu thử thách danh hiệu siêu nhẹ IBF của Matias dưới thẻ Benavidez vs. Andrade, di chuyển nhanh chóng và đánh mạnh vào nhà vô địch. Matias thể hiện một cái cằm tuyệt vời, không bao giờ tỏ ra bối rối trước đòn tấn công sức mạnh sớm của Ergashev trước khi lật ngược tình thế sớm ở hiệp thứ ba.

Khi Matias vào cuộc, anh ấy hoàn toàn thống trị cuộc chiến. Bị buộc phải ở thế phòng thủ, Ergashev rõ ràng không thoải mái và giao tranh nhanh chóng thất bại. Sau hiệp thứ năm, Ergashev thông báo với quả phạt góc của mình rằng anh ấy bị chấn thương ở chân và rút lui khỏi trận đấu chỉ hai giây ở Hiệp 6. Chấn thương khiến trận đấu phải dừng đột ngột nhưng việc dừng trận đấu dường như chỉ là một hình thức trong các hiệp đấu sắp tới với tư cách là Matias tiếp tục chứng tỏ mình có sức mạnh ở hạng 140 pound, một hạng đấu không thiếu những võ sĩ tên tuổi.