Naoki Fukuda

Naoya Inoue vĩ đại như thế nào trong nhiệm kỳ của anh ấy với tư cách là nhà vô địch ba hạng mục, việc đánh bại nhà vô địch thống nhất hạng 122 pound Stephen Fulton Jr. Sáng thứ ba, chỉ cần đặt nó ở một tầng bình lưu khác.

Inoue (25-0, 22 KO), nhà vua hạng cân, đã ghi chiến thắng vang dội nhất trong sự nghiệp ngày càng trở nên huyền thoại của mình khi trở thành nhà vô địch thế giới hạng tư sau TKO ở vòng 1/8 trước Fulton (21-1, 8 KO) để giành đai hạng siêu bantamweight của WBC và WBO.

Tay vợt 30 tuổi Inoue đã thống trị từ đầu đến cuối trước sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả nhà bên trong Ariake Arena của Tokyo. Nhưng chính sự dễ dàng mà anh ta hạ gục Fulton một cách có hệ thống, một trong những nhà vô địch vĩ đại nhất của môn thể thao này, đã khiến P4P hiện tại của quyền anh không còn gì để bàn cãi, ngay cả khi môn thể thao này đang chờ Errol Spence Jr.-Terence Crawford tranh đai vô địch hạng bán trung vào thứ Bảy.

“Năm ngoái, tôi đã trở thành nhà vô địch không thể tranh cãi. Tôi đã trả lại tất cả các đai và xuất hiện ở hạng siêu bantamweight,” Inoue nói với khán giả sau trận đấu. “Tất cả những gì tôi có thể nghĩ đến là chiến đấu [Fulton] Năm nay. Thật không may, tôi bị thương và phải hoãn cuộc chiến này. Tôi xin lỗi đội của mình nhưng cảm ơn Fulton rất nhiều vì đã chấp nhận cuộc chiến này và bây giờ tôi rất hạnh phúc.”

Fulton đã bị dồn vào thế phòng ngự ngay từ đầu và không bao giờ có thể giành được sự tôn trọng của Inoue bằng một pha tấn công hiệu quả. Inoue không chỉ làm Fulton chảy máu ở Hiệp 3, anh ta còn đơn giản đánh bại nhà vô địch thống nhất ở bất kỳ khoảng cách nào, bao gồm cả việc đuổi theo anh ta bằng sự kết hợp bốn cú đấm khi đang di chuyển.

Inoue đã đánh bại Fulton, 114 đến 47, theo CompuBox, và tiêu diệt Fulton đến chết. Nhưng việc Inoue dễ dàng mang sức mạnh của mình vào hạng tư hạng nặng tiếp tục nâng cao mức trần của những gì có thể xảy ra trong phần còn lại của sự nghiệp của Inoue.

Mặc dù Fulton đã giữ vững thế trận trong suốt trận đấu, nhưng áp lực cuối cùng đã tan vỡ ở Hiệp 8 khi Inoue tiếp đất bằng một pha phối hợp ác ý giữa tay phải và móc trái ở cánh để hạ gục anh ta. Sau khi Fulton đứng dậy, Inoue dồn anh ta vào góc để hạ gục anh ta một lần nữa khi trọng tài Hector Afu ra hiệu cho trận đấu dừng ở phút 1:14 của hiệp đấu.

Sau chiến thắng, Inoue chào đón nhà vô địch thống nhất hạng cân 122 pound Marlon Tapales đến võ đài để thổi phồng một cuộc đụng độ tiềm năng không thể tranh cãi vào tháng 11 giữa hai người đang giữ đai. Inoue, người đã hạ gục Paul Butler vào tháng 12 để trở thành nhà vô địch không thể tranh cãi đầu tiên trong lịch sử hạng 118 pound, có thể trở thành nhà vua không thể tranh cãi đầu tiên của quyền anh nếu giành chiến thắng.

Tapales nói: “Tôi muốn đấu với Naoya Inoue vì tôi muốn chứng tỏ với bản thân rằng tôi là một nhà vô địch. “Hãy làm điều này, năm nay.”