Getty

Mùa giải NFL năm 2023 đang diễn ra, với cơ quan tự do và dự thảo đều ở phía sau. Nhưng vẫn chưa có gì rõ ràng về tương lai của người Viking sẽ thay thế Dalvin Cook. Mặc dù anh ấy còn hợp đồng trong ba mùa giải nữa, Pro Bowler vẫn đang thảo luận với các thành viên trong đội về khả năng ra đi, huấn luyện viên trưởng Kevin O’Connell đã gợi ý trong tuần này.

“Tôi có xu hướng để (tổng giám đốc) Kwesi (Adofo-Mensah) … giải quyết (điều đó),” O’Connell nói với ProFootballTalk. “Tôi chỉ có thể cho bạn biết Dalvin có ý nghĩa như thế nào đối với tôi, không chỉ trong Năm thứ nhất với tư cách là một trong những thủ lĩnh cốt lõi trong nhóm của chúng tôi, mà còn cả tác động của anh ấy trên sân. … Nhưng chúng tôi muốn điều tốt nhất cho Dalvin và Dalvin biết điều đó, và chúng tôi tiếp tục giải quyết tình hình.

O’Connell tiếp tục: “Tôi không nghi ngờ gì khi có Dalvin Cook trong đội này và điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với tôi với tư cách là huấn luyện viên ở đây vào Năm Một.” “Chúng ta sẽ xem mọi thứ sẽ đi đến đâu sau mùa giải. Họ vẫn đang giải quyết một số việc và tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ đi đến một giải pháp tuyệt vời. Và nếu điều đó có nghĩa là Dalvin Cook vẫn đang chơi trở lại cho người Viking , đó là điều sẽ rất tốt cho tôi với tư cách là huấn luyện viên trưởng và người gọi trò chơi.”

Cook là một trong những vận động viên vận chuyển bóng hiệu quả nhất của NFL khi khỏe mạnh, đã đăng quang mùa giải thứ tư liên tiếp ở cự ly 1.000 yard vào năm 2022. Nhưng Minnesota đã đánh mất một số nhân vật được người hâm mộ yêu thích, bao gồm cả người thu âm rộng Adam Thielen và hậu vệ cánh Eric Kendricks, vì giới hạn lương bổ sung không gian trái mùa này. Trong khi đó, Cook sẽ phải trả hơn 14 triệu đô la mỗi năm trong ba năm tới, khiến anh ấy trở thành một trong những cầu thủ đắt giá nhất của NFL với vị trí ngày càng mất giá.

Người Viking có thể tiết kiệm tới 9 triệu đô la trong năm nay bằng cách giao dịch hoặc giải phóng Cook sau ngày 1 tháng Sáu. Các báo cáo trước đây cho biết họ sẵn sàng đề nghị đổi lấy cựu cầu thủ từng vào vòng hai, nhưng ca phẫu thuật vai trái mùa giải đã làm phức tạp khả năng sẵn sàng của anh ấy. Minnesota đã tái ký hợp đồng dự phòng chính của Cook, Alexander Mattison, trong cơ quan tự do. Nhóm cũng đã dành lượt chọn ở vòng thứ bảy cho DeWayne McBride của UAB.