những hình ảnh đẹp

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã thất bại trước Lorenzo Musetti ở vòng 16 đội Monte Carlo Masters hôm thứ Năm. Tay vợt kỳ cựu này đã bị bẻ gãy 8 lần trước khi gục ngã 4-6, 7-5, 6-4 trước tay vợt 21 tuổi người Ý, người đã giành chiến thắng đậm nhất trong sự nghiệp của mình.

Djokovic đến với giải đấu với tư cách hạt giống và anh ấy đã bắt đầu set đầu tiên. Tuy nhiên, anh ấy đã không thể duy trì động lực ổn định trong điều kiện ẩm ướt và gió. Tay vợt kỳ cựu này đã gặp khó khăn ở Monte Carlo trong một thời gian, vì anh ấy đã không vượt qua được vòng tứ kết kể từ năm 2015.

“(Cảm thấy) rất tệ sau khi chơi như thế này, thành thật mà nói. Nhưng xin chúc mừng anh ấy,” Djokovic nói với giới truyền thông. “Anh ấy luôn mạnh mẽ trong những thời khắc quan trọng, và chỉ vậy thôi. Đó là tất cả những gì tôi có thể nói. Chúc anh ấy may mắn.”

Musetti bước vào trận đấu xếp hạng 21 thế giới. Anh ấy hiện đã lọt vào trận tứ kết ATP Masters 1000 thứ hai sau khi thi đấu trong hai giờ 54 phút với sự chậm trễ một giờ do trời mưa. Anh ấy nói rằng điều kiện thời tiết xấu đã ảnh hưởng đến trò chơi của anh ấy và anh ấy không thể tìm được sự cân bằng phù hợp. Musetti cho biết cuộc biểu tình vào cuối trận rất căng thẳng, nhưng anh ấy tự hào về bản thân vì đã vượt qua và giành chiến thắng. Đây mới chỉ là trận thắng đỉnh cao thứ hai trong sự nghiệp của anh ấy.

“Tôi đã cố gắng để không khóc,” Musetti nói trong một cuộc phỏng vấn tại tòa án. “Đó là một chiến thắng đầy cảm xúc vì đây là một trận đấu rất dài. Một trận đấu kéo dài ba tiếng đồng hồ và trời mưa. Đó không phải là một tình huống dễ dàng vì trời có một chút gió và lạnh. Có vẻ như chúng tôi đã không thi đấu những ngày qua. Tôi, tôi đúng – thực sự tự hào về bản thân và tôi có thể nhìn thấy điều đó trên màn hình. Tôi đang cố gắng để không khóc vì đó là một giấc mơ đối với tôi.”

Musetti tiếp tục thua người đồng hương người Ý Jannik Sinner – tay vợt số 1 thế giới. 9 ATP — 6-2, 6-2 vào thứ Sáu. Sinner hiện đã lọt vào trận bán kết Masters 1000 thứ ba liên tiếp. Anh ấy sẽ đối mặt với Holger Rune lúc 9:30 sáng theo giờ ET vào Thứ Bảy.