HOA KỲ HÔM NAY Thể thao

LeBron James có vẻ buồn khi nói chuyện với giới truyền thông vào đêm khai mạc. Sau một mùa giải 2021-22 bị hủy hoại bởi một đội hình không nhất quán, anh ấy chỉ nhìn các đồng đội của mình phung phí nỗ lực ghi 31 điểm, 15 rebound trước nhà đương kim vô địch Golden State Warriors khi chỉ thực hiện 25% số lần 3 điểm của họ và ghi được 123 điểm. “Chúng tôi không phải là một đội được xây dựng dựa trên khả năng bắn súng tuyệt vời,” James cằn nhằn tại thời điểm đó. “Không giống như chúng tôi đang ngồi đây với rất nhiều tia laser trong đội của chúng tôi.”

Đó là một lỗ hổng có thể dự đoán được và nó gây phẫn nộ. Trong phần lớn thập kỷ trước, Lakers, Cavaliers và Heat đã chứng minh rằng công thức của LeBron cộng với phòng thủ cộng với bắn súng có xu hướng tranh chức vô địch. Lakers bước vào chiến dịch 2022-23 với một đội hình lố bịch, và điều đó đã thể hiện trong vài tuần đầu tiên của mùa giải. Lakers bắt đầu mùa giải 2-10. Bây giờ họ còn cách chức vô địch tám trận thắng, và trong quá trình đó, họ đã đánh bại một đối thủ đã bắt đầu mùa giải của họ bằng một trận thua.

Lần này James tỏ ra tích cực hơn nhiều, nhưng anh từ chối chấp nhận ý kiến ​​cho rằng Lakers đang chơi bằng tiền nhà cái. “Chúng tôi cố gắng giành chiến thắng trong mọi ván bài,” anh nói nói.

Anh ấy có thể chưa sẵn sàng để tận hưởng khoảnh khắc này, nhưng huấn luyện viên của anh ấy thì có. “Chúng ta đã biết rằng con quái vật ở dãy núi Rocky đang đợi chúng ta, nhưng chúng ta có thể tận hưởng con quái vật này trước không?” Darwin ham đùa.

Anh ấy chắc chắn xứng đáng được công nhận. Với mỗi trận thắng trôi qua, Lakers dường như đang làm nên lịch sử NBA nhiều hơn. Với chiến thắng vào thứ Sáu, họ đã trở thành đội đầu tiên trong lịch sử thể thao chuyên nghiệp Bắc Mỹ về đích cuối cùng trong bộ phận của họ và nằm trong số bốn đội cuối cùng còn lại ở vòng loại trực tiếp, theo OPTAstats. Họ là đội đầu tiên sau 18 năm bắt đầu mùa giải 2-10 và vẫn kết thúc mùa giải trên 0,500, và họ chỉ là đội thứ hai trong lịch sử NBA lọt vào trận chung kết hội nghị sau khi bắt đầu 2-10, sau mùa giải 1977- 78 Siêu âm Seattle.

Không thể tưởng tượng được trong những ngày đen tối của tháng 10 và tháng 11 rằng Lakers sẽ ở đây. Nhóm hiện tại của họ đã không thành hiện thực cho đến tháng Hai, nhưng nó diễn ra quá nhanh. Lakers hiện đang là 27-13 kể từ khi giao dịch với Russell Westbrook. D’Angelo Russell, một trong những thương vụ mua lại vào tháng Hai, Tranh luận rằng tổng giám đốc Rob Pelinka đã được chuyển sang vị trí điều hành trong năm nay.

Anh ta có thể có một lý do. Bản thân Russell đã ghi được 19 điểm trong trận thắng hôm thứ Sáu. Jarred Vanderbilt đóng vai trò quan trọng trong việc kiềm chế cả Ja Morant và Stephen Curry trong hai hiệp đầu tiên, và pha bắn súng nóng bỏng của Rui Hachimura đã thúc đẩy một hành vi phạm tội mà nếu không thì sẽ phải vật lộn trong hiệp một. Có vẻ phù hợp là sau khi Lakers thua trong đêm khai mạc với tỷ lệ bắn 3 điểm từ cự ly 3 điểm là 25%, họ đã tăng gấp đôi tỷ lệ bắn khi hạ gục Warriors vào thứ Sáu lên 50%. Cũng chính đội Warriors đã ghi 123 điểm vào lưới họ vào tháng 1 đã bị cầm hòa chỉ 101 trong Ván 6. Công thức, phòng thủ và bắn súng của James bắt đầu kết hợp với nhau.

Không biết Lakers sẽ đi được bao xa. Họ đã mở màn với tư cách là đội yếu hơn trước Denver Nuggets trong trận Chung kết Hội nghị, và ngay cả khi họ tiến lên, họ sẽ lại là đội yếu hơn trong trận Chung kết NBA nếu Boston Celtics hoặc Philadelphia 76ers tiến lên. Bất kỳ đối thủ nào trong số ba đối thủ đó đều đáng sợ hơn hai đội mà họ vừa đánh bại. Lakers có thể muốn thắng mọi ván bài, nhưng không có gì đảm bảo rằng giải đấu sẽ chia cho họ những quân bài xứng đáng trong hai vòng tới.

Nhưng bản thân việc đạt được đến thời điểm này đã là một thành tựu to lớn. Trong hậu mùa giải nơi định nghĩa về sự thất bại ở NBA đã thu hút được sự chú ý, Lakers nên tự hào về một trong những bước ngoặt đáng chú ý hơn trong lịch sử thể thao cho dù nó có kết thúc bằng chức vô địch hay không. Họ đã biến một trong những sự bối rối lớn nhất trong lịch sử nhượng quyền thương mại thành một cuộc chạy đua thực sự sau mùa giải. James đặt sự tra tấn của mình sang một bên lần đầu tiên sau bảy năm vào thứ Sáu, và ngay cả khi anh ấy muốn nhiều hơn sự thúc đẩy này, thật khó để so sánh đội chơi Golden State tối nay với đội đã thua họ vào tháng 10 và gọi mùa giải này là gì nhưng thành công, không nghi ngờ gì nữa.